Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh ghẻ ngứa: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa trị

 Bệnh ghẻ ngứa không đơn thuần là bệnh ngoài da chỉ cần chú trọng việc vệ sinh thân thể là có thể điều trị dứt điểm. Trong bài viết sau, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Âu Á sẽ phân tích về nguyên nhân, dấu hiệu, cung cấp một số hình ảnh và thông tin về cách chữa trị ghẻ ngứa hiệu quả.

Một Số Hình Ảnh Bệnh Ghẻ Ngứa Toàn Thân

 Bệnh ghẻ ngứa là tình trạng da có cái ghẻ sống ký sinh, gây ngứa ngáy và các tổn thương da tương tự như những hình ảnh sau:

Hình ảnh bệnh ghẻ ngứa thường gặp

  Hình ảnh bệnh ghẻ ngứa thường gặp

Hình ảnh bệnh ghẻ ngứa ở người lớn

  Hình ảnh bệnh ghẻ ngứa ở người lớn

Hình ảnh bệnh ghẻ ngứa ở trẻ em

  Hình ảnh bệnh ghẻ ngứa ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh ghẻ ngứa là gì?

 Tác nhân trực tiếp gây bệnh ghẻ ngứa là cái ghẻ - loài ký sinh trùng có tên y học là Sarcoptes scabiei. Cái ghẻ có thể xâm nhập da nhờ có các yếu tố nguy cơ như sau:

Nguyên nhân bệnh ghẻ ngứa hình thành là cái ghẻ ký sinh trên da

  Nguyên nhân bệnh ghẻ ngứa hình thành là cái ghẻ ký sinh trên da

  Môi trường nhiễm bẩn: Tại các địa phương thiếu nguồn nước sạch, không khí bị ô nhiễm ghẻ ngứa có thể bùng phát trong 1 hộ gia đình thành dịch bệnh trong 1 vùng.

  Da bị nhiễm bẩn: Những người đổ mồ hôi nhiều những không tăm rửa, giặt dũ, thay đồ thường xuyên hoặc dùng nguồn nước kém vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh cao.

  Bệnh ghẻ lây lan: Bệnh ghẻ ngứa lây qua tiếp xúc như mặc chung quần áo, ngủ chung, dùng chung khăn hoặc quan hệ tình dục với người bị bệnh ghẻ ngứa sẽ bị lây.

Nhận Biết Dấu Hiệu Bệnh Ghẻ Ngứa Như Thế Nào?

 Thông qua tên gọi, chúng ta cũng có thể nhận biết dấu hiệu đặc trưng của bệnh ghẻ ngứa là làm ngứa da. Cụ thể, khi bị bệnh da liễu ghẻ ngứa, bệnh nhân sẽ có các đặc điểm sau:

Nhận biết dấu hiệu bệnh ghẻ ngứa như thế nào?

  Nhận biết dấu hiệu bệnh ghẻ ngứa như thế nào?

 Vùng da bị ghẻ ngứa: Bệnh nhân bị bệnh ghẻ ngứa toàn thân, bệnh ghẻ ngứa ở mông, bẹn, bộ phận sinh dục, nếp gấp chân, tay, kẽ ngón tay,…

 Triệu chứng bệnh ghẻ ngứa: Các sang thương cơ bản của bệnh ghẻ ngứa là mọc mụn nước, ban đỏ, luống ghẻ, vết xước gãi, vết trợt, sẩn,…

 Biểu hiện bệnh ghẻ ngứa: Ngứa nhiều về đêm, khi đi ngủ do đây là thời điểm cái ghẻ di chuyển, đẻ trứng và tiết độc tố lúc đào hang.

  Tác hại khi bị bệnh ghẻ là bệnh nhấn mất ngủ, suy nhược, cậy gãi nhiều dẫn tới ghẻ chàm hóa bội nhiễm gây khó khăn cho điều trị về sau.

Các Cách Chữa Bệnh Ghẻ Ngứa Phổ Biến

 Cách trị bệnh ghẻ ngứa triệt để tuân thủ nguyên tắc: Điều trị càng sớm càng tốt; Điều trị cho tất cả đối tượng sống chung; Điều trị kết hợp diệt cái ghẻ, khôi phục da và cách ly nguồn lây.

Thuốc điều trị bệnh ghẻ ngứa cần do bác sĩ chỉ định và hướng dẫn dùng

  Thuốc điều trị bệnh ghẻ ngứa cần do bác sĩ chỉ định và hướng dẫn dùng

  Dùng thuốc: Tùy thuộc vào nơi bệnh nhân chọn khám, lương y hoặc bác sĩ chỉ định dùng thuốc xịt, thuốc bôi, thuốc nam trị bệnh ghẻ ngứa, tắm lá kết hợp thuốc uống toàn thân.

  Bảo vệ da: Trong khi chữa trị bệnh ghẻ ngứa nên tắm nước ấm, nước muối và thay quần áo sạch sẽ hàng ngày. Cải thiện chất lượng nguồn nước và môi trường sống xung quanh.

  Diệt ghẻ ở vật dụng trung gian: Phòng bệnh ghẻ ngứa tái phát bằng cách luộc quần áo, mền gối hoặc giặt sạch, phơi khô và là ủi nóng để để cái ghẻ không có khả năng trú ngụ.

 Lưu ý: Bệnh nhân không nên tự chữa bệnh ghẻ ngứa tại nhà bằng các mẹo dân gian lưu truyền hoặc tự ý mua thuốc dùng sẽ không đảm bảo hiệu quả và an toàn.

  Tại Phòng khám Đa khoa Âu Á, công tác chẩn đoán và điều trị bệnh ghẻ ngứa rất đơn giản và hiệu nghiệm. Bệnh nhân có thể an tâm khám chữa ghẻ ngứa tại đây mọi ngày trong tuần.

 Sau khi tìm hiểu về Bệnh ghẻ ngứa: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa trị, nếu như còn điều gì băn khoăn hoặc có nhu cầu đăng ký hẹn giờ khám ưu tiên, mời bạn nhấn vào khung chat để bác sĩ tư vấn da liễu hỗ trợ miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin