Bệnh ghẻ nước: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

 Nhiều người cho rằng bệnh ghẻ nước "tuyệt chủng" từ lâu tuy nhiên bệnh ghẻ không chỉ tồn tại ở vùng vệ sinh kém, thiếu nước sạch mà ngay cả thành thị cũng có.

 Các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á sẽ chia sẻ về hình ảnh, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa ghẻ nước sau đây để các bạn dễ dàng nhận biết và điều trị kịp thời.

Một số hình ảnh bệnh ghẻ nước

 Bệnh ghẻ nước là sự hình thành mụn nước trên da do cái ghẻ (Sarcoptes scabie hominis) sống ký sinh và đẻ trứng.

 Bệnh nhân bị ghẻ nước sẽ nhìn thấy trên da những hình ảnh như sau:

Bệnh ghẻ nước: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Hình ảnh của bệnh ghẻ nước

Bệnh ghẻ nước: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Hình ảnh bệnh ghẻ nước ở bộ phận sinh dục

Bệnh ghẻ nước: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Hình ảnh bệnh ghẻ nước ở tay chân

 Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới, chuyên gia Phòng khám Âu Á sẵn sàng đối thoại riêng, tư vấn da liễu miễn phí về bệnh ghẻ nước ngay.

Nguyên nhân gây bệnh ghẻ nước là gì?

 Các chuyên gia da liễu cho biết, những nguyên nhân bệnh ghẻ nước có thể kể đến là:

Bệnh ghẻ nước: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Nguyên nhân bị ghẻ nước là gì?

  Vệ sinh cá nhân kém: Người lười tắm rửa, không thay quần áo sạch hàng ngày, thường xuyên đổ mồ hôi, để da nhiễm bụi bẩn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

  Tiếp xúc nguồn ô nhiễm: Ghẻ bóng nước phát sinh trên da do thường xuyên dùng nước bẩn, thiếu nước sinh hoạt và môi trường xung quanh cũng ô nhiễm nặng.

  Tiếp xúc với người bệnh: Bệnh ghẻ nước có lây không? Đây là bệnh da liễu dễ lây qua da, vật dụng của người bệnh và thậm chí có khả năng bùng phát thành dịch.

Nhận biết dấu hiệu bệnh ghẻ nước

 Hiện tượng bệnh ghẻ nước có thể quan sát được những biến đổi trên da và các đặc điểm toàn thân theo các giai đoạn như sau:

Bệnh ghẻ nước: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Ngứa da là một trong những dấu hiệu bệnh ghẻ nước

 Triệu chứng bệnh ghẻ nước ban đầu: Cái ghẻ xâm nhập lớp biểu bì của da một cách âm thầm. Chỉ sau khoảng 1 tuần, ghẻ bắt đầu đẻ trứng sẽ gây ngứa da dữ dội nhất là về đêm.

 Biểu hiện bệnh ghẻ nước tiến triển: Da liễu bị tổn thương với các luống ghẻ dài vài mm chứa các trứng ghẻ. Trên bề mặt da mọc nhiều mụn nước, bóng nước li ti là nơi cái ghẻ trú ngụ.

 Vị trí xuất hiện dấu hiệu bệnh ghẻ nước: Mụn ghẻ nước mọc rải rác ở kẽ tay, chân, nách, lằn mông, bao quy đầu nam , núm vú nữ , bệnh ghẻ nước ở trẻ em còn có tại vùng cổ mặt.

  LỜI KHUYÊN: Nhận dạng bệnh ghẻ nước bằng mắt thường có thể gây nhầm lần với nhiều bệnh về da khác. Cách tốt nhất để chẩn đoán là khám da liễu tại cơ sở chuyên khoa.

Cách chữa bệnh ghẻ nước như thế nào?

 Các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á cho biết, các phương pháp cơ bản điều trị bệnh ghẻ nước hiện nay là:

Bệnh ghẻ nước: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

Phòng Khám Da Liễu Âu Á chuyên chữa bệnh ghẻ nước

  Thuốc điều trị bệnh ghẻ nước đặc hiệu 

  Chữa ghẻ nước bằng Đông y dùng thuốc bôi với các dược liệu như vỏ trắng cây xoan, bồ kết, dầu vừng, rễ cây muồng trâu, hạt máu chó, bồ hoàng, lá đại bi tươi, lá hồng bì dại,…

  Cách chữa bệnh ghẻ nước dân gian như mẹo chữa bệnh ghẻ nước bằng nước muối, trị ghẻ nước bằng lá trầu không, lá đào, lá đơn tướng quân, lá bạch đàn, lá xoan, lá khế,...

 Cách trị bệnh ghẻ nước nhanh nhất, an toàn và hiệu quả nhất chính là liệu pháp do bác sĩ da liễu chỉ định sau khi chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý.

  Tại TPHCM, Phòng khám da liễu Âu Á có kinh nghiệm tiếp nhận khám, chữa thành công cho hàng ngàn ca bệnh ghẻ nước. Bệnh nhân có thể an tâm chọn khám tại đây mọi ngày trong tuần.

 Trên đây là thông tin về bệnh ghẻ nước, nếu cần được tư vấn da liễu chi tiết hơn hoặc đăng ký hẹn giờ để được ưu tiên khi khám, mời bạn nhấn vào khung chat để được đáp ứng miễn phí.

Bài viết: Bệnh ghẻ nước: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin