giới thiệu

Bệnh ghẻ phỏng: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

 Bệnh ghẻ phỏng từng là một trong những bệnh da liễu phổ biến nhất tại Việt Nam. Cho đến ngày nay, cơ sở da liễu khắp cả nước vẫn đều đặn tiếp nhận những ca mắc bệnh này.

 Các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á sẽ giúp các bạn nhận biết hình ảnh, nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa bệnh ghẻ phỏng thông qua bài viết sau.

Một số hình ảnh bệnh ghẻ phỏng

 Ghẻ phỏng là tình trạng nhiễm trùng da, dẫn đến các tổn thương dạng bóng nước, mụn nước như bị phỏng (bỏng) da tương tự những hình ảnh sau đây:

Bệnh ghẻ phỏng : Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Hình ảnh ghẻ phỏng toàn thân

Bệnh ghẻ phỏng : Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Hình ảnh bệnh ghẻ phỏng ở người lớn

Bệnh ghẻ phỏng : Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Hình ảnh ghẻ bỏng ở trẻ em

 Thông tin về bệnh da liễu không thể thay thế lời khuyên của chuyên viên y tế, tốt nhất bạn nên trao đổi riêng với bác sĩ tư vấn Phòng khám Âu Á bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới.

Nguyên nhân gây bệnh ghẻ phỏng là gì?

 Các chuyên gia cho biết, tác nhân trực tiếp gây bệnh ghẻ phỏng là vi khuẩn hình cầu. Vi khuẩn gây bệnh ghẻ có thể xâm nhập da khi có các yếu tố nguy cơ như:

Bệnh ghẻ phỏng : Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Nguyên nhân gây bệnh ghẻ bỏng là gì?

  Móng tay bẩn: Móng tay để dài và cáu bẩn là nơi vi khuẩn trú ngụ. Khi cậy gãi, vi khuẩn từ móng tay sẽ bám vào vết xước da và gây nhiễm trùng da.

  Vật nuôi, thú cưng: Các loài vật nuôi trong nhà như chó, mèo cũng có khả năng trở thành nguồn lây bệnh ghẻ phỏng cho trẻ em và cả người lớn.

  Dịch từ mụn nước: Chất dịch trong mụn nước ghẻ phỏng chứa nhiều vi khuẩn, da lành khi tiếp xúc với chất dịch này dễ bị nhiễm trùng.

  Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em là chủ yếu do hệ miễn dịch của các bé chưa hoàn thiện, lớp da mỏng nhạy cảm và bệnh dễ lây trong môi trường sinh hoạt chung ở trường học, nhà trẻ.

Nhận biết dấu hiệu bệnh ghẻ phỏng

 Khi da bị bệnh ghẻ phỏng sẽ có các đặc điểm giống như bị bỏng nước là:

Bệnh ghẻ phỏng : Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

  Nhận biết dấu hiệu bệnh ghẻ phỏng

 Đỏ da: Vùng da nhiễm trùng có màu đỏ, người bệnh cảm thấy hơi rát hoặc không cảm nhận gì.

 Nổi mụn nước: Vùng da đỏ mọc mụn nước, bóng nước không đồng đều giống như bị bỏng da.

 Đóng vảy: Khi mụn nước vỡ ra sẽ thoát dịch, lan ra vùng da lành và đóng thành các mảng vảy vàng.

 Bình thường, mụn ghẻ phỏng không để lại sẹo nhưng bệnh tái phát thường xuyên, đặc biệt vào mùa nóng ẩm và có thể phát sinh biến chứng viêm cầu thận cấp nguy hiểm.

  Ngoài ra, triệu chứng bệnh ghẻ phỏng cũng gây nhầm lẫn với các bệnh da liễu như mụn rộp, ghẻ nước (do cái ghẻ gây ra), chàm dị ứng,… cần thăm khám để xác định đúng bệnh.

Cách chữa bệnh ghẻ phỏng như thế nào?

 Các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á cho biết, y học cổ truyền và hiện đại đều dùng biện pháp dược lý trị liệu để điều trị bệnh ghẻ phỏng ngoài da.

Bệnh ghẻ phỏng : Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

Phòng Khám Da Liễu Âu Á chuyên chữa bệnh ghẻ phỏng

  Y học hiện đại dùng thuốc bôi trị ghẻ phỏng có thể kết hợp với kháng sinh dạng thuốc uống do bác sĩ chuyên khoa chỉ định, hướng dẫn và theo dõi quá trình sử dụng.

 Thuốc trị bệnh ghẻ phỏng là DEP, dầu Benzyl benzoat 33%, Kem Eurax (crotamintan) 10%, Permethrin cream 5% (Elimite), thuốc chữa ghẻ phỏng đường uống như lvermetin,...

  Y học cổ truyền sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên dễ kiếm tìm và lành tính bôi ngoài da, ngâm da hoặc nấu nước lá tắm để giảm nhẹ triệu chứng ghẻ phỏng.

 Thuốc bôi trị ghẻ phỏng từ lá mơ, lá đào, lá ba ngạc, cây dầu máu chó, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu bạc hà, tinh dầu mù u,…

  LỜI KHUYÊN: Bệnh nhân nên thăm khám sớm tại cơ chuyên khoa da liễu uy tín để được chẩn đoán bệnh ghẻ phỏng và cách điều trị hiệu quả, an toàn, nhanh chóng nhất.

 Tại TPHCM, Phòng khám da liễu Âu Á có kinh nghiệm tiếp nhận khám, chữa thành công cho nhiều ca bệnh ghẻ phỏng.

 Bệnh nhân có thể đăng ký hẹn giờ khám qua tổng đài tư vấn da liễu miễn phí 24/24; an tâm chẩn trị thuận tiện, thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý.

 Sau khi tham khảo thông tin về bệnh ghẻ phỏng, bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới, bạn có thể trò chuyện riêng với bác sĩ da liễu để được tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

Bài viết: Bệnh ghẻ phỏng: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin