giới thiệu

Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị

 Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị là nội dung chuyên khoa sẽ được các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á chia sẻ sau đây.

 Hy vọng rằng, những kiến thức bệnh lý có thể giúp các bạn dễ dàng nhận biết và chủ động khám chữa bệnh da liễu này kịp thời hiệu quả.

Một số hình ảnh bệnh ghẻ ruồi thường gặp

 Ghẻ ruồi là một thể lâm sàng của bệnh ghẻ với đặc điểm các chấm nốt trên da giống con ruồi nên thường gọi là ghẻ ruồi.

Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị

  Hình ảnh ghẻ ruồi và cái ghẻ

Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị

  Hình ảnh ghẻ ruồi ở trẻ em

Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị

  Hình ảnh ghẻ ruồi ở người lớn

 Các chuyên gia Phòng khám Âu Á sẵn sàng trao đổi riêng, tư vấn da liễu miễn phí cho bạn về thắc mắc ghẻ ruồi là bệnh gì và có tác hại ra sao. Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh ghẻ ruồi là gì?

 Tương tự như các "anh chị em" ghẻ ngứa, ghẻ nước, ghẻ lở - ghẻ ruồi phát sinh do ký sinh trùng ở da. Những yếu tố nguy cơ gây bệnh là:

Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị

Nguyên nhân dẫn tới bệnh ghẻ ruồi là gì?

  Dịch tễ: Bệnh ghẻ trước đây trở thành bệnh dịch trong mùa xuân hè tại nhiều địa phương đông dân cư, nhà ở san sát nhau, thiếu nước sạch để sinh hoạt và môi trường ô nhiễm.

  Lây lan: Bệnh ghẻ ruồi là bệnh dễ lây qua da. Các con đường lây lan bệnh ghẻ bao gồm quan hệ tình dục, ngủ chung giường, sống chung, mặc chung quần áo, dùng chung đồ đạc,…

  Vệ sinh: Nhiều người vẫn quan niệm bị ghẻ là do "ở dơ". Thực tế, người lười tắm gội hàng ngày, sinh sống và làm việc ở nơi nhiều bụi bẩn, ra nhiều mồ hôi dễ mắc bệnh hơn.

Dấu hiệu bệnh ghẻ ruồi như thế nào?

 Các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á cho biết, khi da bị bệnh ghẻ ruồi, bệnh nhân sẽ phát hiện được các sang thương đặc hiệu cũng như triệu chứng cơ năng như sau:

Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị

  Dấu hiệu bệnh ghẻ ruồi như thế nào?

 Biểu hiện ghẻ ruồi dạng nốt: Trên da xuất hiện mụn nước đỏ rải rác hoặc các vết mẩn ngứa li ti. Vị trí thường thấy là bẹn, đùi, tay, chân, lưng, ngực, thậm chí cổ mặt và toàn thân.

 Hiện tượng ghẻ ruồi gây ngứa: Bệnh nhân ghẻ luôn có cảm giác ngứa, nhất là khi nghỉ ngơi, ngứa về đêm. Bệnh ghẻ là càng cậy gãi bệnh nhân lại bị ngứa da ngày càng dữ dội hơn.

 Triệu chứng ghẻ ruồi biến chứng: Chà xát vùng da bị ghẻ ruồi để giảm ngứa hoặc vệ sinh kém dễ dẫn đến ghẻ chàm hóa bội nhiễm, nổi bóng nước, loét da, đau rát kèm theo sốt.

  LỜI KHUYÊN: Bệnh ghẻ ruồi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, học tập của người bệnh và lây lan cho mọi người xung quanh nên cần khám chữa càng sớm càng tốt.

Những cách chữa trị ghẻ ruồi hiện nay

 Bệnh ghẻ ruồi không còn phổ biến như trước nhưng thời gian qua Phòng khám da liễu Âu Á cũng tiếp nhận chữa trị không ít ca bệnh ở nam giới và phụ nữ.

 Các bác sĩ tại đây cho biết, để khắc phục tình trạng ghẻ ruồi ở da bệnh nhân cần:

Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị

  Bác sĩ tham vấn về bệnh ghẻ ruồi và cách trị dứt điểm

  Dược lý trị liệu: Sau khi thăm khám để xác định các ổ bệnh ghẻ ruồi, mức độ bệnh và thể trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bôi phù hợp và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng.

  Giữ vệ sinh thân thể: Điều kiện tiên quyết để đẩy lùi và ngăn chặn ghẻ ruồi tấn công da là đảm bảo da sạch, khỏe. Bệnh nhân cần tắm gội bằng nước sạch và thay đồ thường xuyên.

  Loại bỏ cái ghẻ triệt để: Cái ghẻ có thể trú ngụ ở quần áo và vật dụng của người bệnh. Do đó, cần xử lý nhiệt hoặc cách ly nhiều ngày để cái ghẻ không có cơ hội quay lại gây hại da.

  Cải thiện môi trường sống: Việc điều trị bệnh ghẻ ruồi thường được thực hiện đồng bộ trong gia đình, đơn vị tập thể đồng thời làm sạch môi trường sống để phòng bệnh tái phát.

  LƯU Ý: Nhiều người biết đến cách chữa ghẻ dân gian như tắm lá, bôi dược liệu, tinh dầu mù u, bạc hà, cây máu chó,… Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng để đảm bảo an toàn cho da.

 Trên đây là chia sẻ của chuyên gia về bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị.

 Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp hoặc lên lịch hẹn khám với bác sĩ da liễu Phòng khám da liễu Âu Á, hãy nhấn vào khung chat để được hỗ trợ miễn phí.

Bài viết: Bệnh ghẻ ruồi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách chữa trị

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin