Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh giang mai ở miệng: Hình ảnh, Nguyên nhân và Cách chữa

Bệnh giang mai ở miệng: Hình ảnh, Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách chữa trị hiệu quả là những thông tin sẽ được chia sẻ trong bài viết sau. Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á hy vọng có thể cung cấp cho các bạn những kiến thức để chủ động nhận biết & chữa trị bệnh giang mai ở miệng tốt nhất.

Những hình ảnh về giang mai ở miệng

Bệnh giang mai ở miệng là tình trạng nhiễm khuẩn khoang miệng do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên. Miệng bị bệnh giang mai sẽ có dấu hiệu tổn thương đa dạng tương tự những hình ảnh được các chuyên gia tổng hợp sau đây:

Bệnh giang mai ở miệng

Hình ảnh bệnh giang mai ở miệng

Bệnh giang mai ở miệng

Hình ảnh giang mai ở miệng, lưỡi, họng, môi

Bệnh giang mai ở miệng

Hình ảnh miệng bị bệnh giang mai

Bên cạnh cách tra cứu thông tin & hình ảnh của bệnh giang mai, bạn có thể nhấn vào khung chat bên dưới & đặt câu hỏi riêng để bác sĩ Phòng khám Âu Á giải đáp cụ thể.

Nguyên nhân dẫn đến giang mai ở miệng là gì?

Giang mai là bệnh nhiễm trùng kinh điển với khả năng lây lan nhanh trên diện rộng. Xoắn khuẩn giang mai chỉ gây bệnh ở người với nguy cơ truyền nhiễm như nhau ở nam giới & phụ nữ.

Bệnh giang mai ở miệng

Bệnh giang mai ở miệng lây qua đường nào?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, chúng ta có thể bị bệnh giang mai trong miệng vì một trong những nguyên nhân gồm:

➤ Phát sinh bệnh giang mai do quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Các vết xước niêm mạc bộ phận sinh dục khi giao hợp là nơi dễ nhiễm khuẩn.

➤ Bị giang mai ở miệng do quan hệ tình dục bằng miệng, hôn môi, hôn lên vùng da có săng giang mai, mảng sẩn,… trên da người bệnh.

➤ Những phương thức lây truyền khác là bệnh giang mai lây từ mẹ sang con, lây do truyền máu, tiếp xúc với vật dụng cá nhân nhiễm bẩn,…

➤ Bệnh giang mai ở môi, miệng, lưỡi, họng xảy ra cùng với các bất thường da liễu ở vùng kín bởi vì bệnh giang mai là bệnh hệ thống gây hại đến toàn cơ thể.

Nhận biết dấu hiệu giang mai ở miệng nam giới & phụ nữ

Hiện tượng bệnh giang mai ở miệng được cảnh báo qua những dấu hiệu cơ bản thấy ở lưỡi, hầu họng, niêm mạc miệng, vòm miệng,…

Bệnh giang mai ở miệng

Biểu hiện của giang mai ở miệng dễ nhầm với bệnh nhiệt miệng

Giang mai giai đoạn 1

  • Săng giang mai ở miệng: Vết loét giang mai giai đoạn đầu xuất hiện sau khi bị lây bệnh 3 – 90 ngày. Loét thường tích tụ bợn trắng hoặc thấy được đáy loét màu thịt đỏ.
  • Nổi hạch giang mai: Vùng dưới hàm, cổ nổi nhiều hạch có tính di động. Hạch không gây ngứa đau. Nếu viêm hạch có thể gây nhức nhưng không chảy dịch mủ.
  • Biểu hiện giống nhiệt miệng: Triệu chứng giang mai ở miệng gây đau họng, rát lưỡi, nuốt đau & ổ loét tự khỏi sau 3 – 6 tuần nên dễ nhầm với bệnh nhiệt miệng.

Giang mai giai đoạn 2

  • Khoảng 6 – 8 tuần sau khi có săng, bệnh nhân bị sốt phát ban là các dát ban màu đỏ hồng, đỏ tím rải rác khắp cơ thể.
  • Ngoài ra còn có các tổn thương da liễu như nổi sẩn mủ, mảng niêm mạc vùng sinh dục, nổi phỏng nước, rụng tóc,...

Giang mai giai đoạn 3

  • Bệnh giang mai giai đoạn 3 gây tổn hại nghiêm trọng ở da, xương, nội tạng, hệ thần kinh,...
  • Biến chứng của bệnh giang mai ở miệng trong giai đoạn cuối là sang chấn khoang miệng, hoại tử đa cơ quan, biến dạng khuôn mặt.

Cách chữa bệnh giang mai ở miệng như thế nào?

Hiện nay, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Âu Á đang áp dụng các phương pháp điều trị bệnh giang mai ở miệng là:

Bệnh giang mai ở miệng

Phác đồ điều trị giang mai ở miệng tại Phòng khám Âu Á

  • Liệu pháp miễn dịch cân bằng: Thực hiện liệu trình 4 bước gồm xét nghiệm định tính - định lượng xoắn khuẩn; diệt khuẩn cục bộ; diệt khuẩn toàn diện & tăng cường miễn dịch.
  • Kháng sinh đồ: Xây dựng phác đồ điều trị giang mai ở miệng bằng kháng sinh tương ứng với từng giai đoạn bệnh lý & khả năng đáp ứng theo thể trạng từng bệnh nhân.
  • Đông - Tây y kết hợp: Hỗ trợ diệt khuẩn triệt để & mau chóng bằng thuốc kháng sinh. Hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng & cung cố sức khỏe bằng thuốc đông y.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về Bệnh giang mai ở miệng. Hy vọng sẽ phần nào giúp người bệnh nắm rõ được kiến thức cũng như đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất.

Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Âu Á đáp ứng khám chữa bệnh giang mai ở miệng vào tất cả các ngày trong tuần với dịch vụ y tế chất lượng & chi phí hợp lý.  Ngay lúc này, bạn có thể nhấn vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn giải đáp mọi thông tin về bệnh giang mai, quy trình khám chữa & hỗ trợ đăng ký khám ưu tiên.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin