Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh hắc lào có chữa khỏi hẳn được không?

 Hắc lào và căn bệnh ngoài da có tốc độ lây lan nhanh chóng, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Nếu không được điều trị, bệnh có thể lây nhiễm ra toàn thân và gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

 Với thắc mắc bệnh hắc lào có chữa khỏi hẳn được không mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua, câu trả lời sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây.

Hắc lào và nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào

 Hắc lào là căn bệnh ngoài da do một loại nấm có tên là Dermatophytes gây ra. Căn bệnh này có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào, không phân biệt độ tuổi và tỷ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn nữ giới.

 Bệnh hắc lào thường được gây ra do một số nguyên nhân như:

 Do cơ thể ra quá nhiều mồ hôi nhưng lại không được vệ sinh sạch sẽ, nhất là vào mùa hè tạo cơ hội cho nấm xâm nhập và phát triển gây ra bệnh hắc lào và các bệnh ngoài da khác.

Bệnh hắc lào có chữa khỏi hẳn được không?

Sinh hoạt bằng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh có nguy cơ bị hắc lào

 Do môi trường làm việc và sinh sống bị ô nhiễm, thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, có chứa các loại nấm, vi khuẩn gây bệnh.

 Tiếp xúc gián tiếp với mầm bệnh do sử dụng chung đồ dùng cá nhân như quần áo, chăn mền với người bệnh khiến nấm có điều kiện lây từ người này sang người khác.

Dấu hiệu nhận biết khi bị bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào có chữa khỏi hẳn được không?

Trên bờ các vệt màu đỏ lấm tấm mụn nước và có dấu hiệu ngày càng lan rộng

 Vì là căn bệnh ngoài da nên khi bị bệnh hắc lào, người bệnh có thể dễ dàng nhận biết khi có những triệu chứng như:

 - Biểu hiện đầu tiên và phổ biến nhất của bệnh hắc lào là ngứa, sau đó, tại vị trí vị bệnh sẽ có vết màu đỏ hình đồng xu, có viền bờ rõ ràng,

 - Trên bờ các vệt màu đỏ lấm tấm mụn nước và có dấu hiệu ngày càng lan rộng.

 - Cảm giác ngứa tăng cao khi cơ thể ra nhiều mồ hôi hoặc khi thời tiết nóng bức, cảm giác châm chích, sót.

 - Các triệu chứng của bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể như tay, chân, lưng, thậm chí cả vùng kín.

Bệnh hắc lào có chữa khỏi hẳn được không?

 Các bác sĩ chuyên khoa da liễu cho biết, bệnh hắc lào có thể chữa khỏi được và quá trình điều trị cũng không quá khó khăn khi người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

 Khi thấy có những dấu hiệu của bệnh hắc lào, hãy đến ngay cơ chuyên khoa, tránh việc tự mua thuốc về điều trị khi chưa có chỉ định khiến bệnh không được điều trị dứt điểm và tái phát nhiều lần.

Bệnh hắc lào có chữa khỏi hẳn được không?

Sử dụng thuốc uống, thuốc bôi để giúp giảm triệu chứng ngứa, đau do bệnh gây ra

 Ngoài việc chỉ định dùng một số thuốc bôi tại chỗ để giảm các triệu chứng do bệnh gây ra thì người bệnh cũng có thể sử dụng thêm các loại thuốc uống giúp kiểm soát bệnh, không để bệnh lây lan sang các vùng da khác.

  Chữa hắc lào bằng Tây y: Là phương pháp phổ biến hiện nay đối với bệnh hắc lào nói riêng và các bệnh ngoài da nói chung. Người bệnh sau khi thăm khám sẽ được chỉ định sử dụng thuốc uống, thuốc bôi để giúp giảm triệu chứng ngứa, đau do bệnh gây ra cũng như tiêu diệt nấm, vi khuẩn gây bệnh.

 Thuốc điều trị cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc tự chữa tại nhà hoặc ngừng điều trị khi thấy bệnh thuyên giảm để tránh bệnh phát triển nặng hơn.

  Chữa hắc lào bằng Đông y: Ngoài điều trị bằng Tây y thì cũng không ít người bệnh tìm đến phương pháp Đông y để điều trị bệnh từ bên trong và cả bên ngoài. Việc điều trị hắc lào bằng các loại thảo dược lành tính sẽ hạn chế được các tác dụng phụ, tuy nhiên, thời gian điều trị có thể kéo dài nên người bệnh cần kiên trì.

 Trên đây là những giải đáp về vấn đề bệnh hắc lào có chữa khỏi được không và một số cách điều trị bệnh hắc lào.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Update thông tin liên quan bằng cách NHẤP VÀO ĐÂY

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin