Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu thì phát bệnh?

Có rất nhiều người sau khi được chẩn đoán mắc bệnh lậu đều ngỡ ngàng và không biết mình lây bệnh từ bao giờ hoặc thậm chí còn không biết lây bệnh từ đau. Vậy bệnh lậu ủ bệnh bao lâu thì phát bệnh? Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp thắc mắc này qua nội dung bài viết dưới đây.

Bệnh Lậu Ủ Bệnh Bao Lâu Thì Phát Bệnh?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, thời gian ủ bệnh của bệnh lậu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cơ địa, sức đề kháng của người bệnh, thuốc điều trị,… Trung bình, sau khi tiếp xúc với lậu cầu khuẩn từ 3 – 5 ngày thì người bệnh sẽ bắt đầu thấy có những triệu chứng của bệnh bộc phát.

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai mắc bệnh lậu cũng có thời gian ủ bệnh như trên, có những trường hợp thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 1 – 3 tuần. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng và phát triển nhanh chóng.

Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu thì phát bệnh?

Không phải ai mắc bệnh lậu cũng có thời gian ủ bệnh giống nhau

Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu phát bệnh còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Sức đề kháng của người bệnh: Nếu người bệnh có sức đề kháng yếu, vi khuẩn khi tấn công vào cơ thể sẽ nhanh chóng lây lan và phát triển trong thời gian ngắn. Có thể sau khoảng 2 – 3 ngày, người bệnh đã bắt đầu có những triệu chứng đầu tiên như chảy mủ niệu đạo, đau nhức cơ quan sinh dục,…

Thuốc kháng sinh: Trong thời gian ủ bệnh, nếu người bệnh đang sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị bệnh khác thì thuốc có thể gây ức chế tạm thời quá trình phân chia và phát triển của lậu cầu khuẩn. Vì vậy, thời gian ủ bệnh lúc này có thể kéo dài hơn bình thường nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn nhờ thuốc và khó điều trị về sau.

Các Giai Đoạn Ủ Bệnh Khi Bị Bệnh Lậu

Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu thì phát bệnh?

Bệnh lậu thường phát triển thành 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính

Theo nghiên cứu từ các chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, thời gian ủ bệnh lậu có thể phân chia thành các giai đoạn nhỏ sau:

Giai đoạn 1: Sau khi người bệnh tiếp xúc với mầm bệnh qua các con đường khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc qua vết thương hở,…, lậu cầu khuẩn sẽ tấn công trực tiếp vào cơ thể. Sau khoảng 36 tiếng, vi khuẩn sẽ nhanh chóng phân chia và tấn công mạnh mẽ vào cơ thể và bắt đầu phát triển.

Giai đoạn 2: Vi khuẩn tiếp tục phát triển và hoàn thiện chu kỳ sống, phát tán khắp cơ thể và tấn công vào máu người bệnh.

Giai đoạn 3: Lúc này, người bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng lâm sàng rõ ràng và dễ nhận biết, nhất là ở nam giới. ở nữ giới, sau thời gian ủ bệnh, các triệu chứng vẫn chưa rõ ràng và dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác.

Bệnh lậu thường phát triển thành 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính với các triệu chứng như chảy mủ vàng hoặc vàng xanh ở niệu đạo, tiểu buốt, tiểu rắt, thậm chí là tiểu ra máu,…

Nếu không điều trị sớm, bệnh lậu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng không chỉ sinh hoạt của người bệnh mà còn nguy hại cho sức khỏe, thậm chí và tính mạng của người bệnh.

Không phải ai mắc bệnh lậu cũng có thời gian ủ bệnh giống nhau. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, nên xây dựng lối sống lành mạnh, chung thủy 1 vợ - 1 chồng, quan hệ tình dục an toàn,…

Bệnh lậu ủ bệnh bao lâu thì phát bệnh? phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nên nếu đang nghi ngờ mình có thể đang mắc bệnh, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ kịp thời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin