giới thiệu

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ có chữa khỏi không ?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường khó phát hiện và điều trị tận gốc hơn so với sùi mào gà ở nam giới do đặc điểm cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ giới.

 Vậy bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ có chữa khỏi không ? Hãy cùng theo dõi những thông tin được các chuyên gia chia sẻ sau đây.

Bệnh sùi mào gà là gì ?

 Sùi mào gà là nhóm bệnh xã hội nguy hiểm, lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn và bệnh do virus HPV gây nên.

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ có chữa khỏi không ?

Hình ảnh minh họa cho bệnh sùi mào gà

 Đặc điểm của loại virus này là lây nhiễm dạng u nhú, xâm nhập và gây bệnh ở niêm mạc da, bệnh có thể bắt gặp ở cả nam và nữ.

 Thời gian ủ bệnh sùi mào gà từ 2 đến 9 tháng, sau đó sẽ xuất hiện các triệu chứng đầu tiên như u nhú nhỏ, màu hồng, mềm và không gây đau, có thể chảy máu khi bị sang chấn.

 Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, các u nhú này sẽ phát triển lớn, liên kết với nhau thành từng mảng, từng cụm như mào gà, súp lơ.

 Ở giữa bề mặt có mủ, ẩm ướt, khi vỡ sẽ có mùi hôi thối, đối với nam giới các mụn sùi mọc ở dương vật, rãnh bao quy đầu,… còn ở nữ có thể mọc ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé và cổ tử cung,…

Những ảnh hưởng của sùi mào gà đến người bệnh

 Đối với bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn gây biến chứng đến sức khỏe như:

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ có chữa khỏi không ?

Nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai

  Ảnh hưởng đến tâm lý: Người mắc bệnh sùi mào gà thường có tâm lý lo lắng và nặng nề vì đa phần những người mắc bệnh này đều do có quan hệ tình dục không lành mạnh.

  Nguy cơ lan rộng: Sùi mào gà thường ủ bệnh khá lâu nên người bệnh khó phát hiện được mình mắc bệnh và có quan hệ với bạn tình, tăng nguy cơ lây nhiễm. Ngoài ta, bệnh còn lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp với vật dụng cá nhân chứa dịch của người bệnh.

  Nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục: Sùi mào gà nếu không được điều trị sớm sẽ gây ung thư bộ phận sinh dục và cũng là nguyên nhân gây vô sinh nam và nữ.

  Chảy máu: Khi các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ nặng sẽ gây những cảm giác khó chịu như có những vật lạ ở vùng kín, bệnh dẫn đến xuất huyết hoặc gây cảm giác đau tức, sưng ohuf vùng kín.

  Nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai: Sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm do thương tổn lan rộng, phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở.

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ có chữa khỏi không ?

 Sùi mào gà khó phát hiện do thời gian ủ bệnh thường kéo dài và triệu chứng sùi mào gà khó nhận biết do HPV khu trú ở phần thượng bì của da – vị trí không có các mạch máu và dây thần kinh nên hoàn toàn không gây đau, ngứa.

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ có chữa khỏi không ?

Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ có chữa khỏi không ?

 Hiện nay số lượng mắc bệnh ngày càng gia tăng vì chỉ cần quan hệ 1 lần với người bệnh cũng sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh.

 Bệnh sùi mào ở bộ phận sinh dục nữ có được chữa khỏi không thì cần phải đáp ứng những yếu tố sau:

  Thời gian đi chữa bệnh phải càng sớm càng tốt vì khi đi khám chữa bệnh sớm thì mức độ bệnh vẫn nhẹ nên việc điều trị sẽ đơn giản và hiệu quả.

  Phương pháp chữa bệnh phải lựa chọn đúng, trong số các phương pháp chữa bệnh hiện nay có phương pháp ALA-PDT được coi là tốt nhất.

  Tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ, vì nếu nếu người bệnh không tuân thủ theo đúng các hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ thì sẽ khiến cho hiệu quả bệnh bị suy giảm hoặc là sẽ khiến cho bệnh bị tái phát.

  Cơ sở khám chữa bệnh, có thể nói đây là yếu tố có tính quyết định trực tiếp đến việc sùi mào gà có chữa trị được không.

 Do đó, để biết sùi mào gà có chữa khỏi được không, các bạn cần phải đi khám càng sớm càng tốt, nhất là phải lựa chọn và đến đúng những cơ tin cậy.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn chi tiết.

Bài viết: Bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nữ có chữa khỏi không ?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin