Giải đáp: người bị bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không?

Thủy đậu là căn bệnh lành tính thường diễn ra vào thời điểm đông xuân. Bệnh tuy không có triệu chứng nặng nề nhưng lại gây nhiễm trùng da ở nơi có mụn nước có thể dẫn đến nhiễm trùng huyết, viêm màng não,... Người mắc phải bệnh phải chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng nếu không muốn bị biến chứng gây mất thẩm mỹ vùng da về sau. Những loại thực phẩm như thịt chó, thịt vịt, trứng gà liệu có ăn được không?

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho câu hỏi: bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không? Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh da liễu này đã.

Bệnh Thủy Đậu Là Gì?

Bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không

Như thế nào được xem là bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu còn được biết với tên dân gian là trái gạ, là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus thủy đậu gây nên có tên khoa học là Varicella virus. Căn bệnh này khả năng lây lan nhanh chóng, thường phổ biến ở trẻ nhỏ so với người lớn. Vào màu xuân thời tiết ấm nóng, là thời điểm mà virus thủy đậu bùng phát 

Thủy đậu rất dễ truyền nhiễm và lây lan nên tất cả người bệnh nếu muốn chữa trị hiệu quả và không ảnh hưởng đến ai thì cần cách li, nghỉ ngơi ở nơi thoáng mát, tránh gió,…Bệnh mặc dù có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng thường trẻ em là những đối tượng mắc bệnh nhiều hơn cả.

Triệu Chứng Nhận Biết Bệnh Thủy Đậu

Bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không

Những triệu chứng thường gặp ở thủy đậu

Theo Bác sĩ Trần Hùng tại Phòng Khám Âu Á cho biết: bệnh thủy đậu được chia làm 4 giai đoạn, cụ thể như sau:

⇒ Giai đoạn ủ bệnh từ 10-12 ngày: đây là giai đoạn bắt đầu, virus tấn công vào cơ thể chưa có bất kỳ triệu chứng nào hết.

⇒ Giai đoạn khởi phát: người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiệu các triệu chứng như sốt, đau đầu, cơ thể mệt mỏi. Từ 24-48 giờ trên da sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ nhỏ. Bênh cạnh đó, sẽ có một số trướng hợp nổi ban đỏ và hạch sau tai.

⇒ Giai đoạn toàn phát: người bệnh sẽ có biểu hiện chán ăn, sốt cao, buồn nôn, cơ thể vô cùng mệt mỏi. Vào thời kỳ này các nốt ban đỏ sẽ chuyển thành phỏng nước hình tròn có đường kính từ 1-3mm gây ngứa rát và khó chịu cho người bệnh, sau đó chúng sẽ lây lan toàn thân thậm chí là ở trong niêm mạc miệng của người bệnh gây ra nhiều khó khăn trong việc ăn uống.

⇒ Giai đoạn hồi phục: là từ 7-10 ngày sau khi virus thủy đậu tấn công vào cơ thể người bệnh, khi này các nốt mụn nước sẽ tự vỡ ra, khô lại và lớp da sẽ bong vảy dần. Khi này người bệnh phải giữa vệ sinh thật tốt, tránh nhiễm trùng để không để lại sẹo lồi và tránh đi những biến chứng nguy hiểm về sau.

Người Mắc Bệnh Thủy Đậu Ăn Trứng Gà Được Không?

Người bị bệnh thủy đậu được khuyến cáo cần kiêng kị những thực phẩm có mùi tanh như hải sản, tôm cá… có chữa nhiều histamine chất gây dị ứng. Do đó, câu hỏi bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không được nhiều người quan tâm.

Bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không?

Bệnh thủy đậu được ăn trứng gà không?

Hiện nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng bị thủy đậu không được ăn các loại trứng như trúng gà, trứng vịt, trứng ngan ngỗng.

Bởi lẽ trứng là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn uống không đúng, đủ có khoa học thì lại không tốt. Do đó không phải ai cũng có thể ăn trứng đặc biệt những người bị cao huyết áp, mỡ máu cao, bệnh tim mạch,…

Có thể thấy trong những thực phẩm người bệnh thủy đậu cần tránh thì không có trứng nên có thể ăn trứng được nhưng cần hạn chế và phải ăn trứng đã chín, không được ăn trứng còn lòng đào sẽ khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, muốn bệnh nhanh chóng hồi phục thì người bệnh cũng cần có một chế dinh dưỡng khoa học, lành mạnh bằng cách:

- Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây: Chế độ dinh dưỡng có chứa những thực phẩm này giúp bổ sung bio Flavonoid, vitamin C và A, thực phẩm chức magie, kẽm, canxi nhằm tăng cường hệ miễn dịch.

- Uống đủ nước: Hãy giữ thói quen uống nước lọc hoặc nước ép trái cây tươi mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất cần thiết nhằm tăng cường hệ miễn dịch.

Bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không

Người mắc thủy đậu nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây sẽ tốt hơn

Bị Mắc Thủy Đậu Thì Nên Làm Gì Để Hết Bệnh

Để bệnh mau chóng phục hồi và tránh được những biến chứng nguy hiểm về sau, người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

++ Bệnh thủy đậu khiến cơ thể mất nước nên người bệnh hạn chế sử dụng quá nhiều muối vì điều này sẽ làm cơ thể mất nước gây ngứa nhiều hơn, đặc biệt sẽ gây sẹo.

++ Những thực phẩm có vị nóng, cay như: tiêu, ớt…thì không nên sử dụng vì sẽ làm cho cơ thể nóng lên, tăng mức độ viêm nhiễm ở các nốt mụn, gây ngứa ngáy và khó chịu.

Không sử dụng những thực phẩm có vị nóng, cay như: tiêu, ớt…

Không sử dụng những thực phẩm có vị nóng, cay như: tiêu, ớt…

++ Thức uống kích thích như cà phê, socola,… làm cơ thể nóng từ bên trong, tăng viêm nhiễm, sưng đỏ ở các nốt mụn khiến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh gây ngứa ngáy, mất vệ sinh.

++ Dùng thực phẩm chứa nhiều vitamin C như chanh, cam, bở, dâu tây, kiwi, lê, dưa hấu, dưa leo, cà chua,… có tác dụng tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng và phòng sẹo lõm.

++ Sau khi lành bệnh, các vết thương bắt đầu khô miệng và lên da non, nên sử dụng nghệ tươi ngay lúc này để trị sẹo lõm sau thủy đậu.

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi: bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không? Hy vọng với những chia sẻ trên. người mắc bệnh sẽ điều tiết được chế độ thực phẩm của mình một cách tốt hơn. Nếu có thắc mắc hãy nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn.

Website: dakhoaauahcm.vn

Bài viết: Giải đáp: người bị bệnh thủy đậu ăn trứng gà được không?

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin