Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh trĩ hỗn hợp: Điều trị chậm nguy hiểm khôn lường

 Bệnh trĩ hỗn hợp: Điều trị chậm nguy hiểm khôn lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Điều trị bệnh trĩ hỗn hợp vừa gặp nhiều khó khăn lại tốn kém đe dọa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

 Dưới đây các chuyên gia bệnh trĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ mối nguy hiểm của bệnh trĩ hỗn hợp nếu điều trị muộn.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì ?

Bệnh trĩ hỗn hợp: Điều trị chậm nguy hiểm khôn lường

Hình ảnh minh họa bệnh trĩ hỗn hợp

 Bệnh trĩ là tình trạng các thành tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức, phình to và sa xuống hình thành nên búi trĩ hậu môn.

 Khu vực hậu môn chia làm hai phần rõ rệt, ngăn cách bởi đường lược, búi trĩ hậu môn xuất hiện trên đường lược, bên trong ống hậu môn được gọi là trĩ nội. Búi trĩ hậu môn nằm bên ngoài đường lược, ngoài rìa hậu môn thì được gọi là trĩ ngoại.

 Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại cùng xuất hiện ở hậu môn, trĩ hỗn hợp chủ yếu là do trĩ nội độ 3 phát triển mà thành.

 Bệnh nhân mắc trĩ hỗn hợp khi các búi trĩ nội nằm ở trong ống hậu môn và ngoài ống hậu môn kết dính lại với nhau, tạo thành búi trĩ lớn kéo dài từ trong ra ngoài.

 Cũng như các dạng bệnh trĩ nội và trĩ ngoại có các biểu hiện thường gặp là chảy máu, sa búi trĩ, bệnh trĩ ngoại còn có các triệu chứng khác đặc trưng để nhận biết như sau:

Bệnh trĩ hỗn hợp: Điều trị chậm nguy hiểm khôn lường

Vì búi trĩ có chứa dây thần kinh cảm giác nên khi bị đè nén sẽ gây đau hoặc rất đau

 - Đại tiện ra máu: Mức độ chảy máu tùy theo mức độ bệnh nặng nhẹ như đối với bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại.

 - Sa búi trĩ: Là triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ hỗn hợp ở giai đoạn cuối, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, phát triển dần và không thể tự co lại hoặc can thiệp cho vào cũng không khả quan.

 - Hậu môn ẩm ướt: chứa nhiều dịch nhầy do niêm mạc trực tràng bị viêm tiết dịch nhầy ở ống hậu môn. Khi tình trạng này không được kiểm soát tốt dễ dẫn đến viêm nhiễm hậu môn gây ngứa ngáy.

 - Đau hậu môn: Vì búi trĩ có chứa dây thần kinh cảm giác nên khi bị đè nén sẽ gây đau hoặc rất đau, có thể kèm theo triệu chứng sốt nhẹ. Nhất là khi đi đại tiện, ngồi, thở hoặc vận động mạnh.

 - Táo bón: Bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp thường đi kèm với tình trạng táo bón kéo dài, phân đi ra có dính máu tươi.

Bệnh trĩ hỗn hợp: Điều trị chậm nguy hiểm khôn lường

 Vì bệnh trĩ hỗn hợp xuất hiện cả trên và dưới đường lược nên tính chất nguy hiểm sẽ cao hơn cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, việc không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những nguy hiểm khôn lường sau:

Bệnh trĩ hỗn hợp: Điều trị chậm nguy hiểm khôn lường

Bệnh trĩ hỗn hợp: Điều trị chậm nguy hiểm khôn lường

 - Ảnh hưởng đường ruột: Vì búi trĩ gây cản trở nên việc đại tiện có thể bị ngưng trệ, phân không được đào thải ra bên ngoài sẽ dồn ý gây tắc nghẽn và quặn thắt cơ bụng, tình trạng kéo dài làm suy yếu và đảo lộn chức năng của đường ruột.

 - Ảnh hưởng tâm sinh lý: Là bệnh khó nói nên người bệnh chỉ biết chịu đựng và không dám chia sẻ với ai, kết quả người bệnh bị căng thẳng, stress,…

 - Mất máu, nhiễm trùng máu: Búi trĩ hay các vùng da xung quanh hậu môn viêm loét dễ bị vi khuẩn tấn công gây nhiễm trùng đường máu.

 - Viêm nhiễm hậu môn: Tình trạng này có thể xảy ra khi người bệnh không biết cách vệ sinh hậu môn cũng như búi trĩ.

 - Hoại tử hậu môn: Các búi trĩ hỗn hợp có kích thước lớn nên dễ bị đè nén, thắt chặt làm cho máu không lưu thông dẫn đến tình trạng hoại tử búi trĩ và lan ra vùng đệm hoặc ống hậu môn.

 - Bệnh phụ khoa ở nữ giới: Chất dịch nhầy không được vệ sinh sạch dễ chảy sang vùng da xung quanh, đặc biệt là vùng kín ở phụ nữ. Vì cấu tạo của âm đạo nằm sát hậu môn.

 - Ung thư trực tràng: Trĩ hỗn hợp sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng.

 Trên đây là những chia sẻ về bệnh trĩ hỗn hợp nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin