Đánh giá bài biết: 0/10

Chuyên gia giải đáp: bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

 Nhiều người cho rằng phẫu thuật là phương pháp hỗ trợ khỏi bệnh trĩ nhưng theo các bác sĩ không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ. Việc lựa chọn phương pháp hỗ trợ chữa trị nào còn phụ thuộc vào mức độ của bệnh. Vậy bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

  Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết được chia sẻ sau đây.

Bệnh trĩ với nhiều cấp độ khác nhau

bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật

Bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

 Bệnh trĩ bao gồm hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại, đa phần người bệnh hay mắc phải bệnh trĩ nội.

  Đối với bệnh trĩ ngoại: Búi trĩ hình thành luôn phía bên ngoài hậu môn dưới đường lược như một đám rối của tĩnh mạch quanh hậu môn, gây ngứa ngáy dữ dội, đau đớn, sưng táy cho người bệnh.

 Trĩ ngoại được chia làm 4 loại như khối huyết trĩ ngoại, suy tĩnh mạch trĩ ngoại, trĩ ngoại do viêm, trĩ ngoại mô liên kết.

  Còn với trĩ nội: Khi mắc phải bệnh trị nội người bệnh sẽ trải qua lần lượt cấp độ bệnh từ nhẹ đến nặng.

  • Cấp độ 1: Khi búi trĩ mới được hình thành sẽ nằm bên trong phần trực tràng, không gây đau đớn hay ngứa ngáy cho người bệnh nhưng sẽ có hiện tượng chảy máu thành tia nhỏ hoặc dính vào phân khi đi cầu.
  • Cấp độ 2: Búi trĩ phát triển to hơn khi chịu nhiều áp lựa nó sẽ sa ra ngoài hậu môn cụ thể là việc dùng sức rặn khi đi cầu.
  • Cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài trong trường hợp đi cầu ở cấp độ 2 nhưng lúc này không thể tự co lên.
  • Cấp độ 4: Là cấp độ nặng nề nhất của trĩ và cũng là giai đoạn cuối cùng khi bệnh trĩ hình thành ở những cấp độ trên mà không có những biện pháp điều trị thích hợp.

Ở cấp độ 4 búi trĩ từ bên trong trực tràng sa hẳn ra ngoài hậu môn dù dùng tay đẩy vào cũng không có tác dụng, khi này bệnh trĩ khiến người bệnh đau đớn, ngứa ngáy thậm chí còn xuất huyết nhiều.

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

 Các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ ở cấp độ nào cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh.

 Do đó, ngay khi phát hiện triệu chứng bệnh trĩ bạn nên nhanh chóng đến các cơ chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Bệnh trĩ càng hỗ trợ điều trị sớm thì càng nhanh khỏi, không cần phẫu thuật không những thế việc hỗ trợ điều trị sớm còn giúp người bệnh rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí.

 Tuy nhiên, với tâm lý e ngại bệnh ở vùng kín nên nhiều người chần chừ và giấu bệnh tự hỗ trợ điều trị dẫn đến bệnh nặng hơn mới tìm đến bác sĩ.

bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

 Lúc này, việc sử dụng thuốc điều trị đã không còn mang lại hiệu quả nên bắt buột phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Thời điểm cần phẫu thuật tùy thuộc vào từng mức độ và loại trĩ cụ thể:

 1. Với bệnh trĩ nội

 Những trường hợp bệnh trĩ nội ở cấp độ 3, 4 các búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài, không tự co vào bên trong thì cần tiến hành phẫu thuật mổ trĩ.

 Do lúc này, búi trĩ nỗi phát triển to, mức độ nghiêm trọng gây nên tắc nghẽn hậu môn, nghẹt búi trĩ nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

 2. Với bệnh trĩ ngoại

 Khi hình thành đã nằm ngoài hậu môn nên với những búi trĩ nhỏ có thể điều trị bằng thuốc kết hợp chế độ sinh hoạt hợp lý nên không cần phẫu thuật.

 Tuy nhiên, nếu các bũi trĩ bên ngoài hậu môn phát triển quá to và bị viêm nhiễm nặng gây đau đớn, chảy máu nhiều khiến người bệnh suy nhược, mệt mỏi thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt trĩ.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả

 Hiện nay, nền y học hiện đại đã nghiên cứu đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật là phương pháp PPH – HCPT được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu điểm như:

bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp HCPT- PPH

  Độ an toàn cao: Là tiêu chí được đặt lên hàng đầu bởi kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các mô lân cận, bảo vệ toàn vẹn chức năng của vùng hậu môn – trực tràng.

  Thực hiện nhanh chóng: Thời gian thực hiện tiểu phẫu bằng phương pháp PPH đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

  Không gây đau đớn: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu thực hiện bằng những thao tác chính xác, đơn giản nên người bệnh sẽ không đau đơn, ít chảy máu.

  Hạn chế tái phát: Phương pháp PPH mang lại hiệu quả chữa trị tối ưu cho người bệnh, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

  Thời gian bình phục nhanh: Khả năng bình phục sức khỏe nhanh vì sử dụng máy cắt lớp niêm mạc không gây vết thương hở, không chảy máu nhiều nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường.

 Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á hiện là địa chỉ y tế chuyên khoa hậu môn - trực tràng đầu tiên áp dụng thành công phương pháp này, đồng thời có nhiều cải tiến mới nhằm mang lại kết quả tối ưu cho người bệnh. Muốn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp PPH - HCPT người bệnh có thể nhấp vào bảng bên dưới để được trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa hậu môn - trực tràng.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin