Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh trĩ nội độ 2: hình ảnh, nguyên nhân và cách chữa trị

Bệnh trĩ nội là một dạng bệnh trĩ gây nên do sự phình giãn tĩnh mạch trực tràng ở phía trên đường lược trực tràng. Bệnh được chia làm 4 giai đoạn từ nhẹ đến nặng với các biểu hiện khác nhau trong đó bệnh trĩ nội giai đoạn 1, 2 là giai đoạn sớm nếu phát hiện và điều trị đúng thì hoàn toàn khỏi bệnh mà không tái phát.

Dưới đây là những thông tin về bệnh trĩ nội độ 2 mà chuyên gia muốn chia sẻ chi tiết để giúp người bệnh có thể nắm bắt cũng như đưa ra cách cải thiện hiệu quả hơn.

Hình Ảnh Bệnh Trĩ Nội Cấp Độ 2

bệnh trĩ nội độ 2

bệnh trĩ nội độ 2

bệnh trĩ nội độ 2

Bệnh Trĩ Nội Cấp Độ 2 Được Hình Thành Do Đâu

Mắc phải bệnh trĩ nội cấp độ 2 thường do nhiều nguyên nhân gây nên cụ thể như:

  • Bị táo bón kinh niên
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý
  • Mang thai
  • Ít vận động
  • Béo phì; …

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Trĩ Nội Cấp Độ 2

bệnh trĩ nội độ 2

Đi đại tiện ra máu

Tuy những triệu chứng bệnh trĩ nội độ 2 chưa có nhiều thay đổi so với độ 1 nhưng người bệnh có thể nhận biết thông qua những dấu hiệu sau:

  • Táo bón: Người mắc bệnh trĩ phân bị vón cục, cứng và thô mỗi lần đi đại tiện phải dùng nhiều sức mới có thể đưa phân trong ngoài ra.
  • Đại tiện ra máu: Là triệu chứng xuyên suốt các giai đoạn của bệnh, giai đoạn này dấu hiệu chảy máu rõ ràng, lượng máu lẫn trong phân, dính trên giấy vệ sinh nhiều hơn.
  • Đi cầu khó khăn: Bị táo bón cộng thêm các tĩnh mạch bị căng giãn quá mức nên việc đi cầu trở nên khó khăn với người bệnh.
  • Búi trĩ sa xuống hậu môn: Kích thước búi trĩ phát triển bằng ngón tay cái, mỗi lần đi đại tiện sẽ xảy ra hiện tượng sa búi trĩ khiến người bệnh khó chịu, vướng víu ở hậu môn.
  • Hậu môn ngứa rát và ẩm ướt: Ngứa rát, ẩm ướt và khó chịu ở vùng hậu môn cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội độ 2, chất nhày tiết ra từ các búi trĩ.

Cách Chữa Trị Bệnh Trĩ Nội Cấp Độ 2

Các bác sĩ chuyên gia bệnh hậu môn - trực tràng tại Đa Khoa Âu Á do đang ở độ nhẹ nên việc điều trị bệnh trĩ nội giai đoạn 2 không quá phức tạp, người bệnh có thể được chỉ định điều trị theo các phương pháp sau:

1. Điều trị nội khoa

bệnh trĩ nội độ 2

Điều trị bệnh trĩ nội độ  2 bằng thuốc

Là phương pháp phổ biến nhất được ưu tiên chỉ định vì bệnh trĩ nội độ 2 còn nhẹ chưa cần thiếy phải can thiệp ngoại khoa.

Các loại thuốc bao gồm thuốc uống, thuốc đặt, gel bôi kháng viêm có thể dùng riêng lẻ hoặc kết hợp tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Cần dùng bao lâu, liều lượng và cách dùng như thế nào người bệnh nên tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ điều trị, không tự ý mua và sử dụng thuốc để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm.

2. Điều trị bằng thủ thuật ngoại khoa

bệnh trĩ nội độ 2

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng ngoại khoai

Thủ thuật can thiệp ngoại khoa được áp dụng nhiều nhất đối với trĩ nội giai đoạn 2 là thắt vòng cao su và quan đông hồng ngoại.

Phương pháp thắt vòng cao su sử dụng vòng cao su thắt vào các búi trĩ làm giảm lưu lượng máu được cung cấp để nuôi dưỡng các búi trĩ, hoại tử.

Phương pháp quang đông hồng ngoại sử dụng nhiệt làm mô đông lại, tạo thành sẹo hạn chế quá trình lưu thông máu đến búi trĩ đồng thời cố định búi trĩ vào ống hậu môn.

Ngoài ra, để điều trị bện trĩ nội độ 2 có hiệu quả tốt người bệnh nên chủ động thay đổi lối sống ăn uống khoa học, uống đủ nước, vân động điều độ, nghỉ ngơi hợp lý.

Bên cạnh đó cũng cần vệ sinh hậu môn sạch sẽ, đúng cách, không thực hiện những hành động trực tiếp tác động gây tổn thương hậu môn.

Hiện nay, Phòng Khám Âu Á là địa chỉ chuyên khoa thăm khám và điều trị các bệnh hậu môn trực tràng vô cùng hiệu quả.

Với trang thiết bị tiên tiến, thực hiện cắt búi trĩ an toàn bằng phương pháp hiện đại, cắt trĩ 1 lần không tái phát.

Bác sĩ thực hiện đều có nhiều năm kinh nghiệm, thăm khám đúng quy trình, thực hiện nhanh chóng, về ngay trong ngày,chi phí rõ ràng, minh bạch, thông tin bệnh nhân được giữ bảo mật.

Bệnh nhân nếu còn băn khoăn nào chưa sáng tỏ về bệnh trĩ nội độ 2 và cách điều trị xin vui lòng liên hệ chuyên gia để được các chuyên gia bệnh trĩ giải đáp chi tiết!

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin