Đánh giá bài biết: 0/10

Bệnh u nang buồng trứng có di truyền không?

Bệnh u nang buồng trứng có di truyền không? các chuyên gia bệnh phụ khoa sẽ đề cập đến tính di truyền của u nang buồng trứng trong bài viết sau. Mong rằng sau khi tham khảo, sẽ giúp chị em có thêm kiến thức để chủ động bảo vệ sức khỏe phụ khoa an toàn.

U Nang Buồng Trứng Là Gì?

Bệnh u nang buồng trứng là sự xuất hiện không bình thường của các khối u trong buồng trứng, thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Những khối u này được phát hiện một bên hoặc có trường hợp là cả hai bên buồng trứng.

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng được chia thành hai dạng u nang cơ năng và u nang thực thể - u nang cơ năng là những u nang có thể tự tiêu biến sau quá trình phát triển, u nang thực thể là u nang âm thầm phát triển trong nhiều năm và cần phải can thiệp phẫu thuật để bóc tách u.

U nang buồng trứng ở dạng lành tính không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người phụ nữ nhưng cũng có nhiều trường hợp không theo dõi và điều trị sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của người mắc bệnh.

Bệnh U Nang Buồng Trứng Có Duy Truyền Không?

Các chuyên gia cho biết, u nang buồng trứng không thuộc nhóm bệnh di truyền nhưng nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra mối liên hệ giữa các bệnh nhân mắc u nang buồng trứng trong cùng gia đình như:

Bệnh u nang buồng trứng có di truyền không ?

Bệnh u nang buồng trứng có di truyền không ?

Phụ nữ có từ 2 người thân trở lên từng bị u nang buồng trứng sẽ có tỷ lệ mắc phải bệnh lý tương tự cao hơn người khác.

Bệnh ung thư buồng trứng có thể bắt đầu bởi khối u nang buồng trứng lành tính ở người mang gen lỗi BRCA1 hoặc BRCA2.

Nữ giới trong độ tuổi sinh sản, rối loạn nội tiết - kinh nguyệt, béo phì, có kinh sớm, mãn kinh muộn, lạc nội mạc tử cung,…

U nang buồng trứng chiếm 80% các dạng khối u ở buồng trứng, chiếm khoảng 3.6% các bệnh phụ khoa thường gặp. Do đó, u nang buồng trứng là căn bệnh mà chị em cần đề phòng.

✠ Lời khuyên: Cách tốt nhất để phòng bệnh u nang buồng trứng là khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/ lần. Trường hợp bị bệnh cũng sẽ được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Khám Bệnh U Nang Buồng Trứng Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng

Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là cơ sở y tế chuyên khoa trong công tác khám chữa bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Chị em có nhu cầu kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ, chẩn đoán u nang buồng trứng và điều trị bệnh có thể an tâm đến khám tại đây với:

Khám bệnh u nang buồng trứng  uy tín, chất lượng tại Phụ Khoa Âu Á

Khám bệnh u nang buồng trứng  uy tín, chất lượng tại Phụ Khoa Âu Á

Bác sĩ phụ khoa ưu tú có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, tích lũy kiến thức chuyên sâu trong thời gian dài công tác tại các trung tâm y tế phụ sản hàng đầu cả nước.

Điều kiện y tế chất lượng với hệ thống thiết bị tối tân hỗ trợ đắc lực cho việc khám phụ khoa, phát hiện và theo dõi khối u nang buồng trứng một các trực quan chính xác.

Liệu pháp điều trị tối ưu như phác đồ nội khoa thúc đẩy quá trình tự teo của khối u nang lành tính kích thước nhỏ; mổ u nang buồng trứng nội soi bóc tách khối u chính xác.

Quy trình chẩn trị tiện lợi hỗ trợ bệnh nhân tư vấn trực tuyến và đặt hẹn ưu tiên. Công tác khám chữa đơn giản hóa về thủ tục, sắp xếp khám nhanh và phục vụ chu đáo.

Các quy định tiến bộ như giữ kín danh tính và hồ sơ bệnh án, minh bạch về bảng giá, miễn phí tư vấn sức khỏe online đem lại những lợi ích chính đáng cho bệnh nhân.

Hiện nay, Phòng Khám Âu Á hoạt động vào mọi ngày trong tuần, đáp ứng khám ngoài giờ thứ 7 Chủ nhật và tất cả các ngày lễ Tết trong năm.

Trên đây là câu trả lời của các chuyên gia về băn khoăn u nang buồng trứng có di truyền không. Mọi thắc mắc liên quan đến sức khỏe phụ khoa sẽ được chuyên gia giải đáp miễn phí ngay khi bạn nhấn vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin