Bệnh xã hội ở nữ giới: Nguyên nhân biểu hiện cách điều trị

 Các bệnh xã hội ở nữ giới thường gặp là sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, nấm candida, nhiễm trùng Trichomonas, giang mai và bệnh lậu.

 Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á, nhận biết được nguyên nhân, biểu hiện bệnh xã hội, phụ nữ có thể chủ động điều trị kịp thời.

Nguyên nhân bệnh xã hội ở nữ giới là gì?

 Bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu, ngoài ra còn có nhiều nguồn nhiễm khác như tiếp xúc với mầm bệnh qua da, vết thương hở, đồ dùng cá nhân, đường máu, mẹ sang con,…

  Nguyên nhân gây bệnh xã hội ở nữ giới là gì?

  Nguyên nhân gây bệnh xã hội ở nữ giới là gì?

 Tác nhân trực tiếp gây bệnh đặc thù là virus HPV gây sùi mào gà; HSV gây mụn rộp sinh dục; vi khuẩn gram âm Neisseria gonorrhoeae gây bệnh lậu; xoắn khuẩn Treponema pallidum gây giang mai.

  Quan hệ tình dục không an toàn: Xác xuất lây truyền bệnh xã hội cho nữ giới khi quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh lậu là 60 – 80%, bệnh Chlamyda là 30 – 50%.

  Đường máu: Không loại trừ khả năng bệnh lậu ở phụ nữ lây qua các vết thương hở, trầy xước da, khi truyền máu, các chế phẩm từ máu của người bệnh.

  Tiếp xúc thân mật: Các trường hợp nguy cơ gồm bệnh xã hội lây qua đường miệng (hôn, quan hệ đường miệng), cọ xát da cũng bị lây bệnh xã hội.

  Chung đụng đồ dùng cá nhân: Quần lót, khăn và một số đồ dùng của người bệnh có thể chứa bệnh phẩm, mầm bệnh tồn tại trong vài giờ. Dùng chung dễ bị nhiễm.

 Tổng đài tư vấn bệnh xã hội miễn phí 24/24 luôn có các bác sĩ Phòng khám Âu Á trò chuyện riêng tư, giải đáp băn khoăn cho bạn ngay khi nhấn vào khung chat bên dưới.

Biểu hiện bệnh xã hội ở nữ giới như thế nào?

 Cách nhận biết bệnh xã hội đối với bệnh nhân là dựa trên triệu chứng lâm sàng của các loại bệnh xã hội thường gặp như:

  Biểu hiện bệnh xã hội ở nữ giới như thế nào?

  Biểu hiện bệnh xã hội ở nữ giới như thế nào?

 Dấu hiệu bị bệnh xã hội sùi mào gà: Mọc mụn cóc ở vùng kín nữ không ngứa, không đau. Mụn mọc nhiều liên kết thành mảng như mào gà. Mụn vỡ gây đau, chảy máu, có mủ hôi.

 Bệnh giang mai biểu hiện: Bệnh tiến triển 4 giai đoạn với triệu chứng đa dạng như vết loét không đau, nổi hạch, phát ban, nổi hạch, đau khớp, tổn thương nội tạng và thần kinh.

 Triệu chứng bệnh lậu ở nữ: Bệnh không có triệu chứng rõ ràng. Các bất thường có thể gồm tiểu buốt, khí hư dạng mủ, có mùi hôi, ngứa vùng kín, đau và chảy máu khi quan hệ.

 Biểu hiện mụn rộp sinh dục nữ: Rát đỏ vùng kín; Nổi mụn nước ở môi lớn, môi bé, cửa mình, âm vật, âm hộ, âm đạo, lỗ tiểu, gần hậu môn, vùng mu; Mụn gây đau và vỡ gây loét da.

 Nhiễm nấm, nhiễm khuẩn sinh dục, phụ còn gặp phải bệnh huyết trắng, đau/rát/ngứa/nhức vùng kín, chảy máu bất thường, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới,…

Cách điều trị bệnh xã hội ở nữ giới

 Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học, chúng ta đã tìm được nhiều phương pháp điều trị bệnh xã hội tương ứng với từng ca bệnh như:

  Cách điều trị bệnh xã hội ở nữ giới tại Phòng khám Âu Á

  Cách điều trị bệnh xã hội ở nữ giới tại Phòng khám Âu Á

  Sùi mào gà: Bệnh ở giai đoạn nhẹ dùng thuốc bôi ngoài trị mụn sùi. ALA – PDT trị sùi mào gà là biện pháp quang động an toàn và hiệu quả cho nhiều ca bệnh.

  Mụn rộp sinh dục: Liệu pháp miễn dịch gene INT với phác đồ dùng thuốc dưới sự theo dõi của bác sĩ để tiêu viêm, kháng khuẩn, ngừa mụn, hồi phục da và tăng cường miễn dịch.

  Giang mai: Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng từng bước ức chế hoạt động của xoắn khuẩn giang mai, kiểm tra liên tục và kích thích đề kháng để ngăn chặn tái phát bệnh.

  Bệnh lậu: Kỹ thuật DHA ứng dụng nhiệt điện trường tác động sâu đến tổ chức bệnh, tiêu diệt lậu cầu khuẩn triệt để. Cách chữa này khắc phục vấn đề vi khuẩn kháng thuốc.

 Tại Phòng khám đa khoa Âu Á, các thủ thuật chữa bệnh xã hội ở nữ giới do bác sĩ chuyên khoa lành nghề đảm trách, đảm bảo tính hiệu quả - an toàn - tiết kiệm thời gian.

 Sau khi nắm bắt thông tin về bệnh xã hội ở nữ giới, bạn có thể liên hệ đối thoại bảo mật với bác sĩ bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới. An tâm được hỗ trợ tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin