Bị trĩ có quan hệ đường hậu môn được không?

Quan hệ qua đường hậu môn hiện nay là sở thích của rất nhiều người, đặc biệt là những người đồng tính nam. Có rất nhiều người mắc phải bệnh trĩ cũng muốn thử cảm giác này nhưng lại thắc mắc không biết bị trĩ có quan hệ đường hậu môn được không?

Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài chia sẻ hôm nay.

Quan Hệ Đường Hậu Môn - Nguyên Nhân Gây Bệnh Trĩ

Theo các chuyên gia về hậu môn – trực tràng, ngoài những nguyên nhân như táo bón, lười vận động, mang thai,… thì những người thường xuyên có thói quen quan hệ qua đường hậu môn sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ nội, trĩ ngoại cao hơn những người bình thường.

Hậu môn có chiều dài không quá 5cm và chỉ có nhiệm vụ đào thải phân ra ngoài cơ thể nên không có tính đàn hồi, co giãn và không thể tiết dịch nhờn khi quan hệ như âm đạo.

Bị trĩ có quan hệ đường hậu môn được không?

Thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn là nguyên nhân gây bệnh trĩ

Vì vậy, khi quan hệ qua đường hậu môn, các niêm mạc ở thành hậu môn dễ bị tổn thương, lỗ hậu môn bị giãn nở gây áp lực lên hệ thống tĩnh mạch trĩ và có thể hình thành nên bệnh trĩ.

Bên cạnh đó, hậu môn là nơi thường xuyên tiếp xúc với chất thải nên chứa rất nhiều vi khuẩn, việc thường xuyên quan hệ đường hậu môn còn làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh viêm nhiễm ở hậu môn.

Khi bị trĩ, người bệnh hoàn toàn có thể nhận biết bệnh thông qua các dấu hiệu điển hình như đau rát hậu môn, đi đại tiện ra máu, nếu để nặng thì búi trĩ sẽ lòi ra và sa ra bên ngoài hậu môn.

Bị Trĩ Có Quan Hệ Đường Hậu Môn Được Không?

Bị trĩ có quan hệ đường hậu môn được không?

 Quan hệ qua hậu môn sẽ khiến tình trạng bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn

Với thắc mắc bị bệnh trĩ có quan hệ qua đường hậu môn được không, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa âu á có thể khẳng định rằng khi bị bệnh trĩ, người bệnh không nên quan hệ qua hậu môn vì:

Khi bị bệnh trĩ, hệ thống các tĩnh mạch ở hậu môn đã bị sưng phồng bất thường, vùng hậu môn – trực tràng bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu tiếp tục quan hệ qua hậu môn lúc này sẽ khiến tình trạng bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn và khó điều trị hơn.

Khi bị bệnh trĩ, nếu quan hệ qua đường hậu môn sẽ khiến người bệnh vô cùng đau đớn, chảy máu hậu môn, đi cầu ra máu và búi trĩ có thể sa ra bên ngoài khiến các triệu chứng tăng lên đáng kể.

Quan hệ qua đường hậu môn khi đang bị trĩ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập và tấn công gây ra tình trạng nhiễm trùng vùng hậu môn và lây lan sang các vùng bên cạnh.

Đối với những người bị bệnh trĩ ngoại, búi trĩ nằm bên ngoài đường lược hậu môn nên người bệnh sẽ thấy xấu hổ, tự ti khi quan hệ dẫn đến giảm ham muốn và khoái cảm, thậm chí là thấy sợ hãi ảnh hưởng đến tâm lý.

Nếu nữ giới bị bệnh trĩ, việc quan hệ qua hậu môn sẽ làm tụ máu cục bộ và thành âm đạo chịu nhiều áp lực nặng nề làm cho các tĩnh mạch bị sa xuống, bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn.

Tóm lại: Khi bị bệnh trĩ thì người bệnh không nên quan hệ bằng đường hậu môn để tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn cũng như hạn chế tình trạng viêm nhiễm ở hậu môn.

Để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày không bị ảnh hưởng cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình, người bệnh khi bị bệnh trĩ nên nhanh chóng đến ngay cơ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Mong rằng bài viết liên quan về Bị trĩ có quan hệ đường hậu môn được không? sẽ giúp được các bạn đọc giả nâng cấp thêm được kiến thức cũng như tự trang bị phương pháp phòng tránh xảy những chuyện không may. Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì và cần giải đáp cụ thể hơn, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin