Biến chứng của bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Trĩ là bệnh thường gặp ở hậu môn – trực tràng, và luôn gây ra nhiều phiền phức khi người bệnh đối mặt với nó và được cho như là “cơn ác mộng” không ai muốn mắc phải. Tuy nhiên do những thói quen xấu hay do cơ thể lười vận động là một trong những nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ ở nhiều người ngày càng nhiều. Vậy biến chứng của bệnh trĩ có nguy hiểm không? mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để nghe những lời chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia.

Tìm Hiểu Về Bệnh Trĩ

Các chuyên gia cho biết, bệnh trĩ thường có 3 loại chính: Trĩ nội (là bệnh trĩ ở bên trong hậu môn), Trĩ ngoại ( là bệnh trĩ đã biểu hiện ra bên ngoài hậu môn) và Trĩ hỗn hợp (sự kết hợp Trĩ nội và Trĩ ngoại).

Thông thường bệnh trĩ bùng phát là nguyên nhân từ các tĩnh mạch bên trong căng giãn và phình to quá mức và gây ra biểu hiện ở tình trạng bện nhẹ các búi trĩ sẽ đan xen với nhau lòi ra ngoài và sự động co lại vào bên trong kèm theo hiện tượng chảy máu, ngứa rát hậu môn, đặc biệt mỗi lần đại tiện. Ở tình trạng bệnh nặng hơn các búi trĩ sẽ không co lại và người bệnh phải dùng tay đẩy vào bên trong, lúc này đau đớn, ngứa rát sẽ có quy mô đau đớn nặng hơn.

Biểu hiện của bệnh trĩ thường gặp ở người bệnh

Biểu hiện của bệnh trĩ thường gặp ở người bệnh

Đối với bệnh trĩ nội thường người ta chia làm 4 cấp độ khác nhau, cụ thể như:

➞Cấp độ 1: Đầu tiên, sẽ thấy các búi trĩ phình to bên trong nhưng không sa ra ngoài khiến người bệnh khó biết. Tuy nhiên, có những dấu hiệu dễ nhận biết chảy máu ở hậu môn, kèm theo máu chảy trong phân hay thấm qua giấy vệ sinh.

➞Cấp độ 2: Tình trạng máu chảy ngày càng nhiều hơn, các búi trĩ đã lòi ra ngoài nhưng có thể co lại được, khiến người bệnh luôn đau đớn, khó chịu, mệt mỏi.

4 cấp độ chính của bệnh Trĩ nội

4 cấp độ chính của bệnh Trĩ nội

➞Cấp độ 3: Đến cấp độ 3 các búi trĩ đã lòi ra ngoài và có kích thước lớn hơn.

➞Cấp độ 4: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội, búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài và không thể dùng tay đẩy vào bên trong, thường dẫn đến trĩ ngoại.

Bệnh trĩ ngoại thường chia theo giai đoạn nhẹ hay giai đoạn nặng , các búi trĩ đã được nằm bên ngoài ống hậu môn, người bệnh có thể sờ được và cảm thấy đau đớn, khó chịu về sự vướng víu, ẩm ướt, tiết dịch, đại tiện khó khăn và ra máu. Nếu không chữa trị sớm thì tình trạng này sẽ có chiều hướng gia tăng.

Biến Chứng Bệnh Trĩ Có Nguy Hiểm Không?

Các chuyên gia Đa Khoa Âu Á hậu môn - trực tràng cho biết: Dù bạn mắc bệnh trĩ nào nếu không lo chữa trị trong thời gian sớm nhất cũng sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm:

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh Trĩ gây ra

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh Trĩ gây ra

➞Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi mắc bệnh không ai tránh khỏi sự hốt hoảng, lo lắng về tâm lý, luôn buồn phiền, mệt mỏi, suy sụp tinh thần do những cơn đau, tình trạng chảy máu bệnh gây ra.

➞Rối loạn chức năng hậu môn: Đối với bệnh trĩ thường khiến cho người bệnh đại tiện khó, nhịn đại tiến khiến bệnh ngày càng không tự chủ trong việc đại tiện.

➞Sa nghẹt búi trĩ: Các búi trĩ phình to, gây sưng đau và lòi ra ngoài, sẽ chèn ép tắc nghẽn mạch máu lưu thông đồng đều đến các tĩnh mạch và sẽ gây ra tụ máu, đau nhức, sưng tím hậu môn.

➞Apxe hậu môn: Là bệnh thường gặp của bệnh trĩ gây ra, làm xuất huyết hậu môn và dẫn đến nhiễm trùng máu.

➞Hoại tử hậu môn:Do sự trầy xước, va chạm của các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn sẽ khiến vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm nhiễm và thậm chí hoại tử hậu môn.

➞Thiếu máu: Tình trạng thường xuyên chảy máu ở hậu môn mà không lo chữa trị sẽ gây ra cơ thể bị mất máu trầm trọng, nếu không ăn uống bổ sung sẽ dễ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, da xanh xao, tinh thần mất tập trung,…

Nguy hiểm tính mạng: bệnh trĩ trong trường hợp nặng do mất máu quá nhiều thì khả năng cao đe dọa tính mạng.

Các chuyên gia đã chia sẻ những mối nguy hiểm của bệnh trĩ trên, chắc hẳn các bạn cũng thấy được mối nguy hại của bệnh. Chính vì vậy, khi người bệnh có dấu hiệu mắc bệnh trĩ nên đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được chữa trị hiệu quả nhất, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp tất cả, bạn kích ngay khung bên dưới nhé.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin