Những biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh giang mai

Giang mai là căn bệnh có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau mà trong đó chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp,… Bệnh giang mai khi không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như viêm động mạch chủ, phình động mạch, bại liệt, đột quỵ,…

Hãy tham khảo những biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh giang mai dưới đây để có thêm những kiến thức hữu ích cũng như xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe của mình.

Bằng Cách Nào Biết Có Mắc Bệnh Giang Mai Hay Không?

Bệnh giang mai phát triển theo nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi giai đoạn sẽ có những triệu chứng khác nhau.

Những biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh giang mai

Giang mai phát triển theo nhiều giai đoạn khác nhau với triệu chứng không giống nhau

Giai đoạn khởi phát: Xuất hiện những nốt săng giang mai nhưng những vết loét ở cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn nhưng không gây đau hay ngứa, ấn tay vào thấy có bờ cứng. Các vết săng sẽ tồn tại trong 2 – 3 tuần sau đó tự biến mất mà không cần điều trị nhưng đây là lúc bệnh chuyển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2: Là giai đoạn cơ thể nổi những nốt đào ban mọc đối xứng tại nhiều vị trí trên cơ thể như ngực, tay, chân,… khi ấn tay vào sẽ biến mất. Phát ban hoặc những triệu chứng khác như rụng tóc, sốt, đau họng,… sẽ tự biến mất dù có hoặc không có điều trị chuyển qua giai đoạn tiềm ẩn và có thể bước vào giai đoạn muộn.

Giai đoạn tiềm ẩn: Trong giai đoạn này, người bệnh không hề có bất cứ triệu chứng hay biểu hiện bất thường nào và khiến người bệnh chủ quan cho rằng mình đã khỏi bệnh. Giai đoạn này có thể kéo dài trong nhiều năm sau đó chuyển sang giai đoạn cuối của bệnh.

Giai đoạn cuối: Lúc này, người bệnh không còn khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác nhưng cũng phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Trong giai đoạn này, người bệnh có thể bị viêm khớp, giảm thị lực, bại liệt, đột quỵ,…

Những Biện Pháp Phòng Tránh Và Ngăn Ngừa Bệnh Giang Mai

Để hạn chế những biến chứng thì các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ thêm rằng: Bệnh giang mai có thể gây ra thì cách tốt nhất là phòng tránh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh bằng những biện pháp sau.

Những biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh giang mai

Sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su để phòng tránh bệnh giang mai

Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su để phòng tránh bệnh giang mai và các bệnh tình dục khác.

Chung thủy 1 vợ - 1 chồng, xây dựng đời sống tình dục lành mạnh, không quan hệ bừa bãi.

Những biện pháp tránh thai như uống thuốc, đặt vòng, cấy que,…không thể ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nên tốt nhất hãy luôn sử dụng bao cao su.

Nắm rõ những triệu chứng nhận biết bệnh giang mai để kịp thời phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để tầm soát bệnh giang mai cũng như các bệnh lý khác có thể mắc phải.

Tuyệt đối không tự ý điều trị bệnh tại nhà khi chưa qua thăm khám và tuân thủ nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng với những Những biện pháp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh giang mai trên đây có thể hữu ích với bạn đọc và có thể tự bảo vệ mình trước căn bệnh nguy hiểm này. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ điều gì, hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ 24/24.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin