Đánh giá bài biết: 0/10

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 1 và cách chữa trị

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 1 và cách chữa trị là những thông tin sẽ được chuyên gia bệnh xã hội chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hy vọng sau khi tham khảo, các bạn có thể trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để nhận biết và khắc phục bệnh giang mai càng sớm càng tốt.

Nhận Biết Biểu Hiện Giang Mai Giai Đoạn 1

Bệnh giang mai  là tình trạng nhiễm khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) khi quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh hoặc tiếp xúc với mầm bệnh qua da, niêm mạc, máu. Sau thời gian ủ bệnh 2 – 90 ngày, bệnh nhân sẽ có triệu chứng giang mai giai đoạn đầu đặc trưng bởi tổn thương là vết loét săng giang mai và sưng hạch lân cận.

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 1

Hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn 1

Săng giang mai giai đoạn đầu:

✔Săng giang mai là vết loét hình thành ở nơi bị nhiễm khuẩn đầu tiên - thường là môi lớn, môi bé, âm đạo, âm hộ, tầng sinh môn nữ; bao quy đầu, thân dương vật nam; tay, hậu môn.

✔Vết loét giang mai giai đoạn đầu có giới hạn rõ, bờ mềm không đều, rộng 0.3 - 3cm. Đáy loét màu đỏ như thịt, trơn láng, cứng, không chảy máu, không tiết mủ, không đau ngứa.

Hạch giang mai xuất hiện gần săng:

✔Hiện tượng nổi hạch thường xảy ra sau khi có săng 5 – 6 ngày. Có nhiều hạch lớn nhỏ khác nhau xung quanh một hạch lớn nhất ở giữa (hạch chúa).

✔Nổi hạch là phản ứng khi có nhiễm trùng. Hạch trong giang mai giai đoạn đầu có thể di động dễ dàng, không gây đau, không làm mủ, không bị viêm.

Chuyện Gì Khi Xảy Ra Giang Mai Ở Giai Đoạn 1 Nếu Không Chữa 

Nếu được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, săng giang mai thời kỳ đầu thường lành nhanh trong vòng 1 đến 2 tuần và xoắn khuẩn giang mai cũng được khống chế triệt để.

Sự tiến triển của bệnh giang mai khi không chữa trị kịp thời

Sự tiến triển của bệnh giang mai khi không chữa trị kịp thời

Nếu không phát hiện và điều trị, bệnh nhân bệnh giang mai giai đoạn 1 có nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề như:

➤ Săng lâu lành và biến chứng: Săng giang mai tự tiêu biến sau 3 đến 6 tuần. Nếu không chăm sóc tốt, săng có nguy cơ bị bội nhiễm, bị loét sâu quãng, săng ở bao quy đầu gây hẹp, nghẹt.

➤ Xoắn khuẩn ăn sâu vào máu: Săng tự hết không có nghĩa là bệnh tự khỏi. Thực tế sau khi có săng, xoắn khuẩn sẽ tiếp tục ăn sâu vào máu và trở lại với các biểu hiện đa dạng toàn thân.

➤ Chuyển tiếp giang mai giai đoạn 2: Triệu chứng giang mai giai đoạn 2 như đào ban, mảng sẩn, mảng niêm mạc, phòng nước, rụng tóc, sốt,… xảy ra sau khi có săng 4 đến 10 tuần.

Theo thời gian thì cơ hội điều trị dứt điểm bệnh giang mai càng giảm. Không chữa sớm, bệnh tiến triển đến giang mai giai đoạn cuối gây nhiều di chứng vĩnh viễn, thậm chí đe dọa tính mạng.

Bệnh Giang Mai Giai Đoạn 1 Và Cách Chữa

Hiện nay tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, bệnh giang mai giai đoạn 1 có thể được điều trị thành công bằng Liệu pháp miễn dịch cân bằng 4 bước là:

Bệnh giang mai giai đoạn 1 và cách chữa trị

Bệnh giang mai giai đoạn 1 và cách chữa trị

✸ Xét nghiệm bệnh giang mai để chẩn đoán chính xác:

Sinh thiết săng hoặc hạch để soi tìm xoắn khuẩn giang mai dưới kính hiển vi nền đen. Mẫu máu được đem thử phản ứng huyết thanh để định tính và định lượng xoắn khuẩn.

✸ Khắc phục triệu chứng lâm sàng bằng thuốc:

Phương pháp điều trị nội khoa giúp diệt khuẩn cục bộ tại vị trí có săng, ngăn ngừa viêm nhiễm thứ phát. Đồng thời, làm giảm sưng hạch ở bẹn háng hoặc vùng hàm cổ.

✸ Khống chế xoắn khuẩn toàn diện với kháng sinh đồ:

Phác đồ sử dụng thuốc kháng sinh được bác sĩ đề xuất phù hợp với tình trạng nhiễm khuẩn và đặc điểm cơ địa từng bệnh nhân - đem đến công hiệu diệt khuẩn toàn diện.

✸ Biện pháp hỗ trợ tăng cường miễn dịch:

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân dùng thuốc, xây dựng lối sống lành mạnh, sinh hoạt khoa học, ăn uống hợp lý nhằm củng cố chức năng đề kháng tự nhiên chống lại mầm bệnh hại.

Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Âu Á mở cửa mọi ngày trong năm kể cả các dịp lễ Tết để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh giang mai giai đoạn đầu cho mọi bệnh nhân nam nữ.

Trên đây là bài chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội xoay quanh chủ đề: Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 1 và cách chữa trị. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể nhấn vào khung chat bên dưới - truy cập Trung tâm tư vấn bệnh giang mai online miễn phí 24/24 để nhận được lời giải đáp ngay.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin