Đánh giá bài biết: 0/10

Biểu hiện bệnh trĩ nội và cách điều trị hiệu quả

Biểu hiện bệnh trĩ nội và cách điều trị hiệu quả là những thông tin chia sẻ sẽ được các chuyên gia đem đến cho các bạn trong bài viết sau. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn được trang bị thêm kiến thức để nhận biết trĩ nội và chủ động đối phó với căn bệnh này tốt nhất.

Nhận Biết Biểu Hiện Bệnh Trĩ Nội Như Thế Nào?

Bệnh trĩ nội (tiếng anh: Internal Hemorrhoids) là hiện tượng hình thành búi trĩ ở khoang dưới niêm mạc hậu môn, nằm trên đường lược do tĩnh mạch trĩ nội phình giãn.

Bệnh trĩ nội có sự phân cấp theo từng giai đoạn phát triển của búi trĩ với những biểu hiện đặc trưng tương ứng như sau:

Hình ảnh về bệnh trĩ nội biểu hiện qua từng cấp độ

Hình ảnh về bệnh trĩ nội biểu hiện qua từng cấp độ

Biểu hiện bệnh trĩ nội cấp độ 1:

Bệnh trĩ nội đi cầu ra máu là triệu chứng lâm sàng đầu tiên được ghi nhận. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không phát hiện được do bệnh trĩ nội chảy máu âm thầm không gây đau.

Triệu chứng bệnh trĩ nội cấp độ 2:

Có hiện tượng sa trĩ nội do búi trĩ đã phát triển lớn hơn. Mỗi khi đại tiện, bệnh nhân phát hiện hậu môn lòi thịt nhưng sau khi “giải quyết” xong, mẩu thịt đó tự co trở vào hậu môn.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội cấp độ 3:

Trĩ nội sa độ 3 xảy ra thường xuyên hơn. Bệnh nhân bị sa búi trĩ khi đại tiện, ho mạnh, nhảy mũi (hắt hơi), vận động mạnh, vác nặng,… Và phải dùng tay ấn búi trĩ vào trong hậu môn.

Đặc điểm bệnh trĩ nội câp độ 4:

Búi trĩ nội to sa hẳn ra ngoài hậu môn, bệnh nhân dùng tay ấn cũng không đưa búi trĩ vào trong hậu môn được. Tình trạng này có kèm theo viêm nhiễm, sưng đau, sốt và mệt mỏi.

Đâu Là Cách Điều Trị Bệnh Trĩ Nội Hiệu Qủa

Các chuyên gia phòng khám Đa Khoa Âu Á cho biết, hiện nay, y học cổ truyền và y học hiện đại đều có những phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiệu quả như sau:

Ưu điểm phương pháp chữa bệnh trĩ nội tại Phòng khám Âu Á

Ưu điểm phương pháp chữa bệnh trĩ nội tại Phòng khám Âu Á

Dùng thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả với bệnh nhẹ là biện pháp đông tây y kết hợp. Chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam, đông y trị căn nguyên gây bệnh và tây y tác động lên búi trĩ.

Các thủ thuật khắc phục bệnh trĩ nội phổ biến là kỹ thuật thắt trĩ bằng vòng cao su, chích xơ búi trĩ, liệu pháp quang đông hồng ngoại,… Công hiệu là làm hoại tử búi trĩ nội.

Biện pháp cắt trĩ nội với phương pháp Longo, phẫu thuật cắt trĩ vòng, cắt trĩ bằng tia hồng ngoại, cắt trĩ bằng tia Laser, cắt trĩ bằng dao điện hoặc làm phẫu thuật “truyền thống”.

Điều trị trĩ nội bằng kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến như Mổ trĩ PPH xâm lấn tối thiểu - thắt vùng niêm mạc trĩ và Phẫu thuật trĩ bằng HCPT sử dụng sóng cao tần nhiệt nội sinh.

6 Những Lưu Ý Giúp Điều Trị Bệnh Trĩ Nội Hiệu Qủa

1. Khám chữa càng sớm càng tốt.

Bệnh nhân nên khám chữa càng sớm càng tốt vì chữa bệnh trĩ nội giai đoạn đầu lúc nào cũng dễ dàng, công hiệu, ít biến chứng và tiết kiệm hơn bệnh trĩ nội giai đoạn sau.

2. Điều trị trĩ nội ở đâu tốt nhất.

Tìm đến những cơ chuyên khoa có bác sĩ giỏi, điều kiện vật chất hiện đại, phương pháp tiên tiến và dịch vụ chuyên nghiệp để an tâm khám chữa bệnh trĩ tốt nhất.

3. Tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất là liệu pháp do bác sĩ đưa ra dựa trên kết quả chẩn đoán của từng bệnh nhân. Bệnh nhân không nên tự chữa trĩ nội tại nhà vì rất nguy hiểm.

Nên khám chữa bệnh trĩ tại địa chỉ uy tín và chất lượng

Nên khám chữa bệnh trĩ tại địa chỉ uy tín và chất lượng

4. Cẩn trọng với các mẹo chữa trị bệnh trĩ nội.

Chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp dân gian là lựa chọn của nhiều người. Hình thức bôi đắp dược liệu, xông hơi hậu môn cần có ý kiến của bác sĩ (hoặc lương y) trước khi thực hiện.

5. Chế độ ăn uống tốt cho người bị trĩ nội.

Bệnh trĩ nội ăn rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm nhuận tràng, giàu chất xơ, chất sắt và uống đủ nước là tốt. Bệnh trĩ nội kiêng đồ cay nóng, đồ ngọt, dầu mỡ, rượu bia và thuốc lá.

6. Điều chỉnh lối sống giúp khắc phục trĩ nội.

Khi chữa trĩ nội cần giữ vệ sinh hậu môn, đại tiện mỗi ngày, tránh mót rặn. Cùng với đó, cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng và luon giữ tinh thần thoải mái.

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ của chuyên gia về biểu hiện bệnh trĩ nội và cách điều trị hiệu quả. Thông tin cung cấp không thể thay thế lời khuyên từ bác sĩ cho từng ca bệnh cụ thể.

Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, hãy nhấn vào khung chat bên dưới để liên hệ với Trung tâm tư vấn bệnh trĩ nội online miễn phí 24/24 Phòng khám đa khoa Âu Á.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin