Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay là gì?

Bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại nói riêng là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, bệnh trĩ ngoại là tình trạng các búi trĩ bị sa ra bên ngoài hậu môn ảnh hưởng đến sinh hoạt và cả sức khỏe của người bệnh.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay là gì? Có hiệu quả hay không?

Những Sai Lầm Khi Điều Trị Bệnh Trĩ Ngoại 

Trĩ là căn bệnh có tỉ lệ người bệnh rất cao nhưng phần lớn mọi người đều mắc phải những sai lầm dưới đây khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Giấu bệnh

Khi có dấu hiệu táo bón, chảy máu hậu môn hay sa búi trĩ ở hậu môn, phần lớn người bệnh đều e ngại không muốn đi khám vì đây là khu vực nhạy cảm.

Họ thường đi tìm những cách điều trị truyền miệng khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn và gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay là gì?

Tâm lý người bị bệnh trĩ thường giấu bệnh và tự tìm cách điều trị

Nhầm lẫn với bệnh u hậu môn

Để phân biệt bệnh trĩ ngoại và u hậu môn thì người bệnh nên đi soi đại trực tràng tại các cơ chuyên khoa. Đây là hai căn bệnh khác nhau nhưng dễ nhầm lẫn khiến người bệnh điều trị sai cách gây biến chứng nguy hiểm.

Trẻ em không bị trĩ ngoại

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ em không thể mắc bệnh trĩ ngoại nên khi trẻ có dấu hiệu của bệnh cũng chủ quan bỏ qua hoặc muốn để trẻ lớn mới đưa đi điều trị khiến trẻ chịu nhiều đau đớn do bệnh trĩ ngoại gây ra.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay là gì?

 Những phương pháp dân gian truyền miệng để chữa bệnh trĩ cần thực hiện đúng cách

Chữa bằng thuốc truyền miệng

Có rất nhiều người tìm đến những phương pháp dân gian truyền miệng để chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không, rau diếp cá. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết không phải bệnh trĩ cấp độ nào cũng có thể áp dụng phương pháp này và cần phải làm đúng cách mới có tác dụng.

Bệnh trĩ không thể chữa dứt điểm

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ để loại bỏ búi trĩ cũng như ngăn chặn nguy cơ tái phát nên người bệnh không nên nghĩ rằng bệnh trĩ không thể điều trị dứt điểm.

Các Phương Pháp Điều Trị Bệnh Trĩ Ngoại Hiện Nay

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiện nay là gì?

Thuốc uống có tác dụng làm giảm sưng, phù nề, giúp cầm máu khi bị trĩ ngoại

Theo các chuyên gia về hậu môn – trực tràng, bệnh trĩ ngoại sẽ phát triển theo nhiều giai đoạn khác nhau với mức độ tăng dần từ nhẹ đến nặng.

Vì vậy, các phương pháp điều trị trĩ ngoại ở từng cấp độ cũng không giống nhau. Cụ thể là:

Điều trị bằng thuốc uống: Đối với những trường hợp bệnh còn nhẹ ở cấp độ 1, người bệnh có thể được chỉ định dùng thuốc uống có tác dụng tăng tính thẩm thấu, tăng độ bền của thành mạch, có tác dụng làm giảm sưng, phù nề, giúp cầm máu đối với những trường hợp bị chảy máu hậu môn do trĩ, co búi trĩ.

Điều trị bằng thuốc bôi, đặt hậu môn: Người bệnh dùng thuốc mỡ bôi bên ngoài hoặc thuốc đặt hậu môn có tác dụng tại chỗ. Các loại thuốc này có tác dụng giảm đau, giảm ngứa, sát trùng, chống viêm cũng như giảm bớt những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại, làm co và teo các búi trĩ nếu búi trĩ bị sa ra bên ngoại.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật: Bệnh trĩ ngoại ở giai đoạn đầu không cần điều trị phẫu thuật ngoại khoa nhưng trong những trường hợp, các búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn, không thể tự co lại vào bên trong, bắt buộc người bệnh phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Phương pháp này không chỉ giúp loại bỏ các búi trĩ mà còn giúp người bệnh hạn chế những nguy cơ bị viêm nhiễm ở hậu môn do vi khuẩn gây ra.

Trên đây là một số cách chữa bệnh trĩ ngoại hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu vẫn còn thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Chi tiết liên hệ tại: http://dakhoaauahcm.vn

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin