Đánh giá bài biết: 0/10

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiệu quả

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiệu quả sẽ được các chuyên gia chia sẻ cùng các bạn trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt những cách xét nghiệm giang mai tốt nhất và chủ động tầm soát bệnh sớm trong trường hợp cần thiết.

Những Điều Cần Biết Trước Khi Xét Nghiệm Giang Mai

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Xét nghiệm Bệnh giang mai là biện pháp chẩn đoán giúp phát hiện xoắn khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, xét nghiệm còn phục vụ đánh giá kết quả khắc phục giang mai trong liệu trình điều trị.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiệu quả

Quy trình xét nghiệm giang mai tại Phòng khám Âu Á

Khi nào nên xét nghiệm giang mai?

➤ Có triệu chứng nghi ngờ: Nên xét nghiệm giang mai sớm - tốt nhất là ngay khi phát hiện vết loét săng giang mai giai đoạn 1, sốt nổi đào ban giai đoạn 2, hạch bẹn, mảng niêm mạc,...

➤ Có yếu tố nguy cơ: Tầm soát bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng là khuyến cáo dành cho những ai có quan hệ tình dục không an toàn với người nghi mắc bệnh.

➤ Làm xét nghiệm thai kỳ: Ở phụ nữ có thai, xét nghiệm giang mai là 1 kiểm tra thường quy.

Xét nghiệm giang mai bao lâu thì chính xác?

➤ Thời gian xét nghiệm giang mai chính xác là 1 tháng sau khi phát sinh quan hệ không an toàn với người nghi mắc bệnh. Nếu xét nghiệm giang mai âm tính thì 3 tháng sau xét nghiệm lại.

Bạn đang có ý định làm xét nghiệm chẩn đoán giang mai? Mời bạn nhấn vào khung chat và đối thoại riêng với bác sĩ tư vấn để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Các Phương Pháp Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai Hiệu Qủa

Tình trạng bệnh giang mai được xác định khi tìm thấy xoắn khuẩn gây bệnh. Các xét nghiệm giang mai cơ bản gồm: nhuộm/ soi tìm vi khuẩn, thử phản ứng sàng lọc và thử phản ứng khẳng định.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm giang mai:

➤ Mẫu vết loét, mảng niêm mạc hoặc hạch được quan sát dưới kính hiển vi trường tối hoặc nhuộm Fontana Tribondeau thấy xoắn khuẩn giang mai là vi khuẩn có dạng lò xo.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiệu quả

Các phương pháp xét nghiệm giang mai hiệu quả

Các phương pháp xét nghiệm máu phát hiện giang mai.

➤ Xét nghiệm huyết thanh giang mai không đặc hiệu như thử phản ứng lên bông (Kahn Citochol), phản ứng kết hợp bổ thể (BW),...

➤ Xét nghiệm miễn dịch giang mai RPR hoặc xét nghiệm giang mai VDRL dùng kháng nguyên cardiolipin thử phản ứng huyết thanh.

➤ Xét nghiệm đặc hiệu giang mai với phản ứng bất động xoắn khuẩn (TPI), miễn dịch huỳnh quang (FTA - Abs), ngưng kết hồng cầu (TPHA).

Xét nghiệm RPR dịch não tủy thường được thực hiện khi nghi ngờ bị giang mai thần kinh.

Xét Nghiệm Bệnh Giang Mai Ở Đâu Tốt TPHCM

Để an tâm làm xét nghiệm giang mai nhanh gọn, kín đáo và cho kết quả chuẩn xác, các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên tìm đến những cơ uy tín đáp ứng các tiêu chí sau:

✔ CHUYÊN NGHIỆP: Quy trình xét nghiệm giang mai đem đến sự thuận tiện. Bệnh nhân được hướng dẫn tận tình - chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản.

✔ CHUẨN XÁC: Kết quả xét nghiệm bệnh giang mai được bảo đảm tính chuẩn xác cao bởi các kỹ thuật viên xét nghiệm lâu năm trong nghề và hệ thống thiết bị y tế tối tân.

✔ NHANH GỌN: Bệnh nhân nhận được kết quả xét nghiệm giang mai định tính, định lượng trong thời gian sớm nhất và được giải thích cặn kẽ về tình trạng bệnh.

✔ BẢO MẬT: Tạo điều kiện cho bệnh nhân được khám chữa bệnh giang mai kín đáo. Bên cạnh đó, thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án đều được giữ kín theo quy định hiện hành.

✔ TIẾT KIỆM: Chi phí xét nghiệm giang mai kê khai minh bạch. Bệnh nhân còn được hưởng chính sách miễn phí tư vấn giang mai online 24/24 và miễn phí dịch vụ hẹn giờ xét nghiệm.

 Hiện nay tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đáp ứng khám xét nghiệm giang mai và hỗ trợ điều trị vào tất cả các ngày trong năm, kể cuối tuần, ngày lễ và dịp Tết.

Sau khi tìm hiểu về các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiệu quả, Nếu còn thắc mắc nào khác - mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn giải đáp ngay.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin