Đánh giá bài biết: 0/10

Cách chữa viêm niệu đạo mãn tính ở nam giới và phụ nữ

 Bệnh viêm niệu đạo được phân thành viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính. Viêm niệu đạo cấp tính nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Vậy cách chữa viêm niệu đạo mãn tính ở nam giới và phụ nữ như thế nào ? Cùng tham khảo những thông tin được các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ sau đây.

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ giới

 Viêm niệu đạo có nhiều nguyên nhân gây ra, nếu nắm bắt được chắc chắn bạn sẽ có những biện pháp phòng tránh bệnh.

Tình trạng viêm niệu đạo ở nam và nữ do nhiều nguyên nhân gây ra

Tình trạng viêm niệu đạo ở nam và nữ do nhiều nguyên nhân gây ra

  Do nấm, vi khuẩn, vi nấm E.Coli xâm nhập từ môi trường bên ngoài hoặc do vệ sinh kém làm tích tụ bựa sinh dục là môi trường khiến các nhân tô sinh sôi, phát triển rầm rộ và gây viêm niệu đạo.

  Lây từ quan hệ tình dục không an toàn như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,… không chỉ gây nhiều tổn thương không chỉ ở niệu đạo mà cả hệ thống sinh dục.

  Ngoài ta, còn có những nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nam và nữ giới như kích ứng từ việc tiếp xúc với các hóa chất xà phòng, chấn thương,…

Triệu chứng viêm niệu đạo mãn tính

 Bệnh viêm niệu đạo mãn tính là tình trạng viêm nặng đã chữa nhưng tái phát nhiều lần và bệnh không được điều trị dứt điểm.

Hiện tượng phù nề ở miệng sáo, lở loét có dịch mủ

Hiện tượng phù nề ở miệng sáo, lở loét có dịch mủ

 Nữ giới: Ít phát hiện thấy sốt nhưng đường tiểu lại nhiễm trùng nặng, vùng kín hôi hám, khí hư ra nhiều, các triệu chứng nóng rát, tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt cũng ngày càng rõ rệt.

 Nam giới: Xuất hiện triệu chứng đi tiểu bất thường, tiểu nóng buốt dọc niệu đạo, tiểu nhiều, tiểu gấp kèm theo hiện tượng phù nề ở miệng sáo, lở loét có dịch mủ. Nước tiểu khai nồng có mùi hôi tanh, lẫn máu mủ, có màu đục, vàng sậm hoặc nâu đỏ.

Cách chữa viêm niệu đạo mãn tính ở nam giới và phụ nữ

 Phương pháp điều trị viêm niệu đạo còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Phương pháp chữa viêm niệu đạo gồm nội khoa và ngoại khoa chủ yếu như:

 Điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc

Điều trị viêm niệu đạo mãn tính bằng thuốc

Điều trị viêm niệu đạo mãn tính bằng thuốc

 Điều trị bằng thuốc cần xác định chính xác vi khuẩn gây bệnh và đảm đảm sử dụng đúng loại kháng sinh phù hợp.

 Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ, uống đúng thuốc, đủ liều và theo thời gian quy định.

 Phẫu thuật cắt bỏ vùng viêm niệu đạo

Điều trị viêm niệu đạo bằng phẫu thuật

Điều trị viêm niệu đạo bằng phẫu thuật

 Nếu tình trạng sưng viêm niệu đạo diễn ra nghiêm trọng, không thể chữa khỏi khi dùng thuốc, sẽ dùng dụng cụ y tế vào sâu bên trong niệu đạo tiến hành hút hết mủ và loại bỏ các phần niệu đạo bị viêm nhiễm quá nặng.

 Để điều trị viêm niệu đạo nhanh khỏi nam giới cần vệ sinh dương vật sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng (có thể bằng dung dịch nước muối ấm pha loãng)

 Trường hợp bạn bị viêm niệu đạo do lây từ bạn tình, thì phải điều trị khỏi viêm niệu đạo cho cả 2 người, nếu không bệnh sẽ dễ tái phát nếu tiếp tục quan hệ tình dục.

 Trên đây là nội dung bài viết cách chữa viêm niệu đạo mãn tính ở nam giới và phụ nữ. Khi nhận thấy các dấu hiệu viêm niệu đạo bạn cần nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tránh để bệnh kéo dài, chuyển sang giai đoạn nặng khó điều trị, để lại hậu quả đáng tiếc về sau.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin