Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

Vô sinh nam do không có tinh trùng rất khó nhận biết, nên nam giới cần thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ để sớm phát hiện bệnh. Do đó, việc điều trị sớm bằng các phương pháp phù hợp thì nam giới có thể sản sinh tinh trùng tự nhiên rất cao và thoát khỏi tình trạng vô sinh.

Nguyên Nhân Gây Tình Trạng Nam Giới Không Có Tinh Trùng

Ở nam giới, hai tinh hoàn nằm trong bìu là nơi sản xuất ra tinh trùng nến hai tinh hoàn vẫn sinh tinh nhưng tinh trùng không ra được thì không có khả năng sản sinh tinh trùng thì nam giới đã mắc vô sinh.

Sau đây là một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến tinh trùng:

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

Nguyên nhân gây tình trạng nam giới không có tinh trùng

→ Ống dẫn tinh: Tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường nhưng không thể xuất ra ngoài vì không có ống dẫn tinh. Do nhiễm trùng, chấn thương cơ quan sinh sản làm tắc đường dẫn hay do xuất tinh ngược dòng, tinh trùng đi ngược vào bàng quang.

→ Tinh trùng không đạt chất lượng: Chức năng của hai tinh hoàn bị suy giảm nặng, sản xuất rất ít, tinh trùng.

→ Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng: Suy tinh hoàn gây ra hiện tượng tinh trùng không được sản xuất, có thể do di truyền hoặc teo tinh hoàn,…

→ Bên cạnh đó, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt không hợp lý,… cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như không có tinh trùng ở nam giới.

Cách Chữa Vô Sinh Nam Không Có Tinh Trùng

Thông thường nam giới mắc chứng vô sinh có thể sử dụng các phương pháp y khoa để khắc phục, hạn chế những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Ngoài ra, nam giới cũng cần lưu ý đến sức khỏe của mình để được điều trị kịp thời tình trạng không có tinh trùng.

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

★★ Điều trị bằng cách lấy tinh trùng từ mào tinh hoặc tinh hoàn: Tinh trùng có thể được lấy từ mào tinh bằng phương pháp phẫu thuật hoặc đâm kim xuyên qua da trong các trường hợp do tắc nghẽn.

★★ Điều trị bằng phương pháp thông nối hoặc phẫu thuật: Giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể sử dụng cho trường hợp nam giới vô sinh do không có tinh trùng, nhưng phương pháp này cho tỷ lệ thành công không cao và chỉ nên áp dụng khi người vợ trẻ tuổi, dễ mang thai.

★★ Phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả nhất hiện nay cho trường hợp nam giới không có tinh trùng là thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra, nếu nam giới bị thiếu nội tiết tuyến yên thì có thể điều trị bằng nội tiết.

➡ Các bác sĩ chuyên nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, vô sinh là một căn bệnh diễn biến khá phức tạp và cách điều trị cũng khó khăn nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

➡ Do đó, để tránh các trường hợp vô sinh vĩnh viễn xảy ra, nam giới cần liên hệ các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Với những chia sẻ về “Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng” bên trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết.

Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Bài viết: Cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin