Đánh giá bài biết: 0/10

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt và an toàn nhất?

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt và an toàn nhất hiện nay là thắc mắc của rất nhiều người bệnh đang gặp phải những phiền toái do bệnh trĩ gây ra. Để giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau khi bị bệnh trĩ cũng như phòng tránh các biến chứng nguy hiểm, chúng tôi sẽ chia sẻ những phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Các Phương Pháp Phổ Biến Cắt Trĩ Hiện Nay

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp cắt trĩ được áp dụng tại các cơ . Trong đó có thể kể tên một số phương pháp sau:

➜Phương pháp cắt từng búi trĩ

Bệnh trĩ thường hình thành từ một búi trĩ nhỏ sau đó phát triển thành nhiều búi trĩ khi không được điều trị kịp thời. Khi đó, người bệnh sẽ được loại bỏ từng búi trĩ bằng cách cắt trĩ để lại mảnh da niêm mạc ở giữa. Đây là cách cắt trĩ ót xảy ra biến chứng nhưng có thể khiến người bệnh bị đau trong quá trình điều trị, thời gian nằm viện lâu.

➜Phương pháp cắt khoan niêm mạc

Cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có các búi trĩ, sau đó kéo niêm mạc từ trên xuống khâu với da ở hậu môn nhưng phương pháp này có thể gây biến chứng nên ít được sử dụng.

➜Phương pháp Longo

Phương pháp này được áp dụng trong các trường hợp người bệnh bị trĩ giai đoạn 3, 4. Các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược và khâu vòng bằng máy bấm. Đây là phương pháp giúp giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ, thu nhỏ thể tích trĩ.

➜Phương pháp HCPT

Dựa vào khả năng sinh nhiệt nhanh, khả năng kiểm soát tốt để làm đông và thắt nút các mạch máu, các búi trĩ được định vị chính xác vị trí sau đó dùng dao điện cắt bỏ. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại không gây đau, không chảy máu, thời gian hồi phục nhanh chóng.

➜Phương pháp PPH

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là kéo búi trĩ trở lại tình trạng bình thường bằng cách dùng máy khâu thắt búi trĩ tự động, làm các búi trĩ chết dần và rụng đi.

Cắt Trĩ Bằng Phương Pháp Nào Tốt Và An Toàn Nhất

phương pháp cắt trĩ

Mỗi phương pháp cắt trĩ đều có những ưu và nhược điểm riêng, chưa có phương pháp nào hoàn hảo nhưng trong các phương pháp kể trên thì PPH và HCPT là những phương pháp cắt trĩ được cho là tốt và an toàn nhất hiện nay.

Là những phương pháp ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến tránh được những dây thần kinh cảm giác ở hậu môn, xử lý búi trĩ nhưng không ảnh hưởng đến những vùng xung quanh.

Đảm bảo an toàn cho người bệnh, không loại bỏ các đệm hậu môn, chức năng của hậu môn sẽ được bảo vệ tối đa, tránh các biến chứng như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ.

Quá trình điều trị không đau, không chảy máu, cắt đứt huyết quản cung cấp máu cho búi trĩ, không làm tổn thương đến vùng da xung quanh hậu môn.

Đây là những phương pháp không gây ra vết thương hở, ít chảy máy nên người bệnh có thời gian hồi phục nhanh, không mất nhiều sức và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Phương pháp được áp dụng rộng rãi, có thể điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng khác mang lại hiệu quả cao, phù hợp với mọi đối tượng.

Ngoài việc tìm hiểu về phương pháp cắt trĩ an toàn và tốt nhất hiện nay thì người bệnh cũng cần quan tâm đến cơ sở tiến hành cắt trĩ phải đảm bảo có đầy đủ điều kiện về uy tín và chất lượng.

Để biết mình phù hợp với phương pháp cắt trĩ nào tốt và an toàn nhất?, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin