Chậm kinh 1 tháng đến 3 tháng thai đã vào tử cung chưa?

 Chậm kinh 1 tháng đến 3 tháng thai đã vào tử cung chưa là thắc mắc mà rất nhiều mẹ bầu gửi về Trung tâm tư vấn miễn phí Phòng khám đa khoa Âu Á.

 Nhân đây, các chuyên gia phụ sản sẽ có những chia sẻ cụ thể giúp mẹ bầu tính thời gian thai di chuyển vào tử cung làm tổ và dấu hiệu nhận biết khi quá trình này xảy ra.

Chậm kinh 1 tháng đến 3 tháng thai đã vào tử cung chưa?

 Sau khi thụ tinh, trứng mất 6 – 9 ngày để di chuyển vào buồng tử cung. Khi đã vào trong buồng tử cung, phôi thai bắt đầu làm tổ trong khoảng 7 – 10 ngày.

  Chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung?

  Chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung?

 Thời gian trung bình tính từ thời điểm thụ tinh thành công đến khi thai vào tử cung và ổn định vị trí là 14 – 16 ngày.

  Thai vào tử cung sớm: Thai đã vào tử cung thuận lợi sau 1 – 2 tuần thụ thai. Chị em chậm kinh khoảng 10 ngày thì lúc này rất có thể thai đã vào tử cung.

  Thai vào tử cung muộn: Thai vào tử cung là được 2 tuần trở lên. Chị em chậm kinh 1 tháng đến 3 tháng thì thai mới hoàn tất quá trình làm tổ ở tử cung.

 Tùy theo đặc điểm cơ địa và chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em mà thời gian thai vào tử cung là sớm muộn khác nhau.

  Chậm kinh 1 tháng đến 3 tháng xác định có thai thì xác xuất cao làthai đã vào tử cung. Lúc này, chị em có thể thực hiện siêu âm để kiểm tra, đề phòng trường hợp thai ngoài tử cung.

 Bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới, mọi thắc mắc của chị em về sức khỏe sinh sản sẽ được bác sĩ giải đáp miễn phí 24/24.

Cách nhận biết dấu hiệu thai đã vào tử cung

 Theo các chuyên gia phụ khoa, quá trình thai vào tử cung làm tổ có những biểu hiện mà chị em nhận biết có thể nhận biết được là:

  Ra máu báo thai màu nâu khi thai vào tử cung

  Ra máu báo thai màu nâu khi thai vào tử cung

  Ra máu báo thai: Âm đạo ra máu, tạo thành một vệt màu hồng, màu nâu, không lẫn mẩu niêm mạc hay chất nhầy, lượng máu ít và tự hết sau 1 – 2 ngày.

  Tăng thân nhiệt: Nội tiết tố tăng cao trong thai kỳ làm tăng thân nhiệt của mẹ bầu thêm 0,3 – 0,5 độ C. Khi thai làm tổ, mẹ bầu sẽ thấy nóng bức hơn bình thường.

  Căng bầu vú: Cùng với sự tăng thân nhiệt, nội tiết tố cũng kích thích các ống tuyến vú phát triển - đáp ứng nhiệm vụ của “nhà máy sản xuất sữa” sau khi sinh con.

  Biểu hiện toàn thân: Mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, hụt hơi, chuột rút bụng dưới, thường xuyên buồn tiểu và đi tiểu nhiều lần hơn bình thường, thậm chí tiểu đêm.

Biện pháp y khoa xác định thai vào tử cung

 Khi đã dùng que thử thai hoặc có kết quả xét nghiệm máu/ nước tiểu xác định đang mang thai. Chị em đã trễ kinh 1 tháng đến 3 tháng đã có thể siêu âm xem thai đã vào tử cung chưa.

  Hình ảnh siêu âm thai vào tử cung

  Hình ảnh siêu âm thai vào tử cung

  Trong lần siêu âm thai đầu tiên, bác sĩ thường chỉ định siêu âm đầu dò để dễ phát hiện vị trí của túi thai nhỏ, đo đường kính túi thai, tính tuổi thai và xem xét sự phát triển của thai.

  Khi xác định thai đã vào tử cung, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cho thai phụ khám thai định kỳ, tư vấn kiến thức sinh sản nữ giới, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và khám sàng lọc trước sinh.

  Nhận thấy thai chưa vào tử cung thì bác sĩ sẽ yêu cầu theo dõi sát sao trong tuần tiếp theo. Chẩn đoán thai ngoài tử cung hay vấn đề phụ khoa khác sẽ có hướng khắc phục phù hợp.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á xoay quanh thắc mắc của chị em: Chậm kinh 1 tháng đến 3 tháng thai đã vào tử cung chưa?

 Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sức khỏe sinh sản, chị em có thể chủ động liên hệ với bác sĩ khi nhấn vào khung chat bên dưới - trao đổi bảo mật để được tư vấn miễn phí 24/24.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin