Đánh giá bài biết: 0/10

Chậm kinh 1 tuần đến 4 tuần siêu âm được chưa?

Hỏi: Chào các bác sĩ chuyên khoa! Em và chồng em có quan hệ thường xuyên vì cũng muốn có con và đến tháng này em bị chậm châm 1 tuần. Em nghĩ là mình có thai nhưng không biết liệu chậm kinh 1 tuần đến 4 tuần siêu âm được chưa vì sợ siêu âm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi ạ? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em! Em cám ơn rất nhiều ạ!

(Mẫn Nhi – Quận 11)

Chào bạn Mẫn Nhi! Cảm ơn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn cùng bạn đọc. Để giúp bạn Mẫn Nhi cũng như các chị em khác giải đáp được thắc mắc nêu trên thì các chuyên gia chúng tôi xin có một vài thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chậm Kinh 1 Tuần Đến 4 Tuần Siêu Âm Được Chưa?

Chậm kinh 1 tuần đến 4 tuần siêu âm được chưa

Chậm kinh 1 tuần đến 4 tuần có thể siêu âm được 

Các chuyên khoa giải đáp câu hỏi chậm kinh 1 tuần đến 4 tuần siêu âm được chưa thì chúng tôi chia sẻ như sau:

1. Phương pháp chẩn đoán thai khi chậm kinh từ 1 tuần - 4 tuần

Có nhiều cách để phán đoán được chậm kinh bao nhiêu ngày thì có dấu hiệu có thai như: dùng que thử thai, siêu âm thai nhi,…

Phương pháp sử dụng que thử thai là phương pháp tương đối đơn giản giúp các chị em sớm đoán biết được tình trạng mang thai của mình, thông qua thử nồng độ HCG trong nước tiểu. Tuy nhiên, phương pháp này không thể đoán biết được tình trạng thai nhi đã vào tử cung hay chưa.

Bên cạnh đó, siêu âm thai là một trong những phương pháp kiểm tra tình trạng thai kỳ của nữ giới bằng cách ghi lại những hình ảnh trong tử cung. Thời điểm đi siêu âm là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả siêu âm thai.

Việc siêu âm thai nhi cần được tiến hành đúng thời điểm bởi phương pháp này không chỉ giúp bạn đoán biết khả năng mình có mang thai hay không, mà còn dự đoán việc thai nhi đã làm tổ trong tử cung hay chưa.

2. Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm?

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm thai cho kết quả chính xác? Các chuyên gia cho rằng, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có việc lựa chọn phương pháp siêu âm thai nhi.

Có hai phương pháp siêu âm thai được sử dụng phổ biến hiện nay là siêu âm đầu rò và siêu âm vùng bụng.

2.1 Siêu âm đầu rò:

Đây chính là phương pháp siêu âm chuyên sâu có tác dụng rất lớn trong việc phát hiện thai kỳ sớm trong vòng 17 ngày sau khi có hiện tượng thụ tinh. Tức là sau khi chậm kinh 7 ngày, bạn đã có thể áp dụng siêu âm đầu rò và có kết quả tương đối chính xác.

2.2 Siêu âm vùng bụng:

Là phương pháp siêu âm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp này sẽ đoán biết chính xác khả năng mang thai của nữ giới muộn hơn so với siêu âm đầu rò, tức là khoảng 5 – 6 tuần sau khi thụ tinh. Tương đương với việc chậm kinh khoảng 3 – 4 tuần, bạn có thể đi siêu âm để biết chính xác tình trạng thai kỳ của mình.

Trong một số trường hợp, chậm kinh từ 7 – 10 ngày vẫn có thể phát hiện được tình trạng thai kỳ sớm. Tuy nhiên, trường hợp này thường không nhiều. Các chuyên gia cũng lưu ý với bạn là, thời gian trễ kinh của bạn càng dài, thì kết quả siêu âm của bạn sẽ càng chính xác.

  • Đối với thắc mắc của bạn Mẫn Nhi về chậm kinh 1 tuần đến 4 tuần siêu âm được chưa thì nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì nên đợi thêm một thời gian nữa để đi siêu âm.
  • Đặc biệt nếu bạn muốn biết được tim thai, thì tốt nhất là sau khoảng từ 6 – 8 tuần, bạn hãy đi siêu âm để biết được tim thai.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo: Trước khi đi siêu âm thai nhi, bạn có thể sử dụng que thử thai để đoán biết tình trạng của mình. Nếu que thử thai của bạn hiện lên hai vạch, thì bạn có thể chắc chắn tình trạng thai kỳ của mình. Tuy nhiên, thời điểm sử dụng que thử thai chính xác nhất là khoảng sau khi bị trễ kinh 7 ngày.

Đa Khoa Âu Á – Địa Chỉ Siêu Âm Thai Chính Xác Nhất Hiện Nay

Bạn Mẫn Nhi cũng như các chị em khác thân mến! Việc tiến hành siêu âm thai rất quan trọng vì kết quả siêu âm không chỉ nói lên được bạn đang có 1 thiên thần nhỏ mà còn tính được tuổi thai để bạn có kế hoạch chăm sóc thai nhi tốt nhất.

Chậm kinh 1 tuần đến 4 tuần siêu âm được chưa

Đa khoa Âu Á - Địa chỉ siêu âm thai an toàn và cho kết quả chính xác nhất

Chính vì thế mà việc tìm địa chỉ siêu âm thai cũng không kém phần quan trọng và hiện nay tại TPHCM thì bạn có thể tìm đến Phòng Khám Đa khoa Âu Á.

Đây là một trong những địa chỉ y tế chuyên sản phụ khoa uy tín được các chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao về hiệu quả khám trị lẫn dịch vụ.

Hơn nữa, đây còn là địa chỉ được đông đảo chị em trên địa bàn TPHCM mà trên khắp các tỉnh thành trên cả nước cũng tìm đến rất nhiều từ khi thành lập cho đến nay.

Nếu muốn được chẩn đoán và siêu âm cho kết quả chính xác thì chị em hãy đến với Đa khoa Âu Á – trung tâm chăm sóc sức khỏe sản phụ khoa số 1 tại TPHCM.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về vấn đề Chậm kinh 1 tuần đến 4 tuần siêu âm được chưa? Thì bạn Mẫn Nhi cùng các chị em khác muốn được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa khoa Âu Á tư vấn cụ thể hơn thì hãy nhấp vào mục chát trực tuyến dưới đây.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin