Chưa quan hệ có bị u nang buồng trứng?

Chưa quan hệ có bị u nang buồng trứng không? Liệu chị em chưa làm "chuyện ấy" có thực sự được bảo vệ trước khối u phụ khoa này?Thông tin được các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á cung cấp dưới đây hy vọng có thể đem đến cho chị em lời giải đáp thỏa đáng để phòng và trị u nang buồng trứng tốt nhất.

Chưa Quan Hệ Có Bị U Nang Buồng Trứng?

Các chuyên gia phụ khoa cho biết, nguyên nhân bị u nang buồng trứng không đến từ hoạt động tình dục mà có cơ chế nội sinh như:

Chưa quan hệ có bị u nang buồng trứng?

Chưa quan hệ có bị u nang buồng trứng?

Nang trứng phát triển không đầy đủ, không hấp thụ được dinh dưỡng, nang trứng dị tật.

Thể vàng phát triển quá mức, rối loạn chức năng buồng trứng do sinh lý hoặc bệnh lý.

Vỡ mạch máu nang trứng gây xung huyết hình thàn u nang buồng trứng xuất huyết.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, không phóng noãn mà tăng kích thước thành u nang.

Nội tiết sinh dục không ổn định trong một số giai đoạn của cơ thể hoặc do bệnh nội tiết.

Viêm nhiễm sinh dục, lạc nội mạc tử cung, u tế bào mầm, u biểu mô, u mô đệm,…

Các trường hợp bị u nang buồng trứng khi chưa quan hệ điển hình là u nang buồng trứng ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, tuổi dậy thì.

KẾT LUẬN: U nang buồng trứng hoàn toàn có khả năng xảy ra ở phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục.

Đối Tượng Bị U Nang Buồng Trứng Là Ai?

U nang buồng trứng là tập hợp các tế bào phát triển bất thường bên trên, bên trong buồng trứng có dạng túi chứa dịch lỏng, dịch đặc hoặc rắn.

Chưa quan hệ có bị u nang buồng trứng?

Đối tượng bị u nang buồng trứng là ai?

U nang buồng trứng cơ năng bao gồm nang hoàng thể, nang bọc noan, nang hoàng tuyến. Các dạng này thường phát triển ở buồng trứng phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

U nang buồng trứng thực thể bao gồm 2 dạng chính là u nang bì, u nang nhầy và u nang nước. Bệnh gặp ở nữ giới từ những bé gái chưa dậy thì đến phụ nữ mãn kinh.

U nang buồng trứng có thể xảy đến với nữ giới mọi lứa tuổi bao gồm phụ nữ độc thân, chưa từng quan hay đã có gia đình, quan hệ thường xuyên hoặc đã ngưng quan hệ, mãn kinh.

Cách phòng ngừa u nang buồng trứng tốt nhất là khám phụ khoa định kỳ để an tâm về sức khỏe. Nếu có phát hiện u nang buồng trứng cũng được điều trị kịp thời, ít gây hại.

Khám Phụ Khoa U Nang Buồng Trứng Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng Tại TPHCM?

Chị em phụ nữ có nhu cầu khám phụ khoa kiểm tra sức khỏe hay khám bệnh u nang buồng trứng có thể tìm đến các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế chuyên sản khoa - phụ khoa.

Chưa quan hệ có bị u nang buồng trứng?

Khám phụ khoa u nang buồng trứng ở đâu uy tín và chất lượng tại TPHCM?

Tại TPHCM, một trong những địa chỉ được số đông chị em phụ nữ lựa chọn với ghi nhận về điều kiện y tế hàng đầu là Phòng khám đa khoa Âu Á.

➔Về chuyên môn: Phòng khám quy tụ các bác sĩ phụ khoa giỏi , dày dạn kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị viêm nhiễm sinh dục, khối u phụ khoa và bệnh xã hội ở nữ.

➔Về chất lượng: Phòng khám thiết lập hệ thống phòng chức năng đạt chuẩn về không gian y tế, thiết bị y tế và đảm bảo nguyên tắc vô trùng cần thiết.

➔Về phương pháp: Phòng khám đáp ứng các kỹ thuật như CT Scaner, MRI, siêu âm ngã bụng, siêu âm đầu dò âm đạo, nội soi, xét nghiệm u nang buồng trứng,…

➔Về dịch vụ: Phòng khám mở cửa mọi ngày trong tuần, lên lịch khám thuận tiện, khám chữa kín đáo với thủ tục đơn giản và nhân viên y tế phục vụ chu đáo.

➔Về chi phí: Phòng khám minh bạch bảng giá trước khi điều trị. Tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân với nhiều chính sách ưu đãi, miễn phí tư vấn - đặt hẹn 24/24.

Trên đây là những thông tin chuyên khoa giải đáp cho câu hỏi chưa quan hệ có bị u nang buồng trứng không. Nếu cần được tư vấn riêng bởi bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Âu Á hoặc yêu cầu đăng ký hẹn giờ khám ưu tiên, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin