Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y - thuốc nam

Viêm cổ tử cung có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà có cách điều trị cũng khác nhau. Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y – thuốc nam là một trong những cách được nhiều người áp dụng vì lành tính và mang lại hiệu quả điều trị.

Nguyên Nhân Gây Viêm Cổ Tử Cung?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tác nhân gây viêm cổ tử cung chính là sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, nấm gây tổn thương cổ tử cung.

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung

Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung 

➜Quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ hoặc quan hệ với nhiều người chính là nguyên nhân làm cho vi khuẩn tấn công vào niêm mạc cổ tử cung gây viêm.

➜Nạo phá thai: Trong quá trình thực hiện phá bỏ thai các dụng cụ y tế được sử dụng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và làm tổn thương cổ tử cung.

➜Vệ sinh vùng kín không tốt: Vệ sinh vùng kín không sạch trong những ngày kinh nguyệt, sau khi quan hệ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.

Chữa Viêm Cổ Tử Cung Bằng Đông Y

Điều trị viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y có thể mang đến kết quả mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe hay tình trạng sinh sản sau của người bệnh.

Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y - thuốc nam

Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y

➡Trinh nữ hoàng cung: Có chứa chất lycorin ngăn chặn tổng hợp protein và DNA của các tế bào viêm, tế bào ung thư, kháng khuẩn tốt. Dùng 2 – 3 lá trinh nữ mang phơi khô hoặc thái nhỏ sau đó sắc nước uống hàng ngày.

➡Hoàng bá: Dùng 20gr hoàng bá, liên kiều 50gr, hổ trượng 40gr, thiên lý quang 40gr, tử thảo 30gr. Đêm các vị thuốc đi rửa sạch và cho thêm 2l nước rồi sắc lên trong vòng 30 phút. Lấy 1 chén nhỏ nước để riêng ra, phần nước còn lại dùng để xông và rửa vùng kín.

➡Ích mẫu: Lấy cả thân cây phơi khô hoặc để tươi rửa sạch và sắc thành nước uống 2 lần/ngày để giảm các triệu chứng viêm cổ tử cung.

Chữa Viêm Cổ Tử Cung Bằng Thuốc Nam

Có nhiều bài thuốc nam giúp hỗ trợ điều trị làm giảm sự phát triển của viêm cổ tử cung bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau:

Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đông y - thuốc nam

Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc nam

➦Bài thuốc 1: Sử dụng 50g liên kiều, 40g hổ trượng, 40g thiên lý quan, 30g tử thảo, 20g hoàng bá rửa sạch cho 2 lít nước vào đun sôi, sau đó dùng nước này để rửa vùng kín.

➦Bài thuốc 2: Dùng 12g phèn chua, 40g xà sàng tử, 12g địa cốt bì vào nồi đun sôi với 1 lít nước, để nguội lọc bã và sử dụng để rửa vùng kín 2 lần/ngày.

➦Bài thuốc số 3: Sử dụng lá đào tươi khoảng 50g và 10g phèn chua đun lấy nước rồi dùng để vệ sinh vùng kín hàng ngày.

Tuy nhiên chữa viêm cổ tử cung bằng đông y – thuốc nam chỉ có tác dụng với những trường hợp bệnh nhẹ còn bệnh biến chứng nặng hoàn toàn không có khả năng điều trị dứt điểm các tác nhận ấy khiến bệnh không thể khỏi dứt điểm, nhanh tái phát.

Do đó, khi phát hiện biểu hiện bất thường ở vùng kín bạn cần thăm khám ngay để xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh từ đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp.

Điều Trị Viêm Cổ Tử Cung Hiệu Quả

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, điều trị viêm cổ tử cung không chỉ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà còn phụ thuộc vào mức độ bệnh để có cách điều trị tốt nhất.

Nếu bệnh nhân bị viêm cổ tử cung nhẹ thì sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc để điều trị, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tính chất bệnh của mỗi người bệnh mà kê các loại thuốc phù hợp.

Còn trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng không những thế còn xuất hiện cả lộ tuyến thì cách điều trị tốt nhất đó là sử dụng phương pháp Dao LEEP để loại bỏ lộ tuyến và kết hợp với thuốc để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng tương đối hiệu quả những phương pháp này vào hỗ trợ điều trị viêm cổ tử cung mang đến sự tin tưởng và tìm đến của nhiều người bệnh.

Nếu chị em nào vẫn còn cảm thấy chưa thỏa đáng về nội dung phương pháp chữa viêm cổ tử cung bằng đông y – thuốc namNếu các bạn muốn tư vấn cụ thể hơn về cách chữa bệnh triệt để có thể liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin