Đánh giá bài biết: 0/10

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y - thuốc nam - thảo dược

Viêm phụ khoa là những căn bệnh mà bất cứ nữ giới nào cũng có thể mắc phải ở những độ tuổi khác nhau. Khi mắc những căn bệnh tế nhị này thì phần lớn các chị em đều tìm đến những bài thuốc dân gian, cách chữa viêm phụ khoa bằng đông y – thuốc nam – thảo dược đơn giản tại nhà. Vậy những bài thuốc này có thật sự mang lại hiệu quả không?

Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Chữa Viêm Phụ Khoa Bằng Đông Y - Thuốc Nam - Thảo Dược

Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết: chữa viêm phụ khoa bằng đông y – thuốc nam – thảo dược đã được các bà, các mẹ áp dụng từ rất lâu đời. Chính tác dụng giảm ngứa, sưng viêm do các bệnh viêm phụ khoa gây ra cho nữ giới đã khiến những bài thuốc này tồn tại tới ngày nay.

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y - thuốc nam - thảo dược

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y – thuốc nam – thảo dược

Một số bài thuốc phổ biến được sử dụng rộng rãi như:

  • Bài thuốc 1: Các vị thuốc đông y, thảo dược quý bao gồm cao ích mẫu, trinh nữ hoàng cung, đương quy, hoàng bá, bạch thược, bạch truật, tam thất, bồ công anh, sài hồ, bạch thược, phục linh, cam thảo… và nhiều thảo dược quý khác sắc với nước và uống mỗi ngày một thang.
  • Bài thuốc 2: Sử dụng sà xàng tử, thược tương, bạch chỉ, bạch đồng nữ, đan sâm, xuyên khung,… rửa sạch, đun với nước dùng để rửa vùng kín khi còn ấm.
  • Bài thuốc 3: Bạch chỉ, xích thược, quy vĩ mỗi loại, xuyên sơn giáp, lá ngải cứu tươi, tiểu hồi cho vào túi vải rồi đặt lên bụng dưới kèm theo túi nước nóng để chườm. Người bệnh nên thực hiện mỗi tối 1 lần khoảng 20 phút.
  • Bài thuốc 4: Dùng lá trầu không vò nát rồi đun sôi với nước, thêm một chút muối để rửa vùng kín hàng ngày, nên rửa hai lần sáng và tối.

Có Nên Chữa Phụ Khoa Bằng Đông Y – Thuốc Nam– Thảo Dược?

Rất nhiều người cho rằng chữa viêm phụ khoa bằng đông y – thuốc nam – thảo dược sẽ an toàn và đơn giản hơn, không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, đây chỉ là những phương pháp tạm thời, có tác dụng là giảm các triệu chứng của bệnh và hạn chế sự phát triển của bệnh mà không thể điều trị triệt để được hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh.

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y - thuốc nam - thảo dược

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y – thuốc nam – thảo dược không thể điều trị triệt để

Hơn nữa, việc điều trị viêm phụ khoa bằng đông y – thuốc nam – thảo dược không giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí điều trị mà ngược lại, khi bệnh không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và khó điều trị hơn, tốn kém hơn.

Tóm lại: Việc chữa viêm phụ khoa bằng những bài thuốc dân gian, đông y, thuốc nam hay thảo dược chỉ có hiệu quả tức thời và không thể chữa lành những tổn thương sâu bên trong do tình trạng viêm nhiễm gây ra.

Chữa Viêm Phụ Khoa Bằng Phương Pháp Hiện Đại

Chữa viêm phụ khoa bằng đông y - thuốc nam - thảo dược

Loại bỏ và làm lành vùng viêm nhiễm bằng kĩ thuật dao LEEP, tia laser, áp lạnh, sóng cao tần,…

Các chuyên gia phụ khoa chia sẻ, điều trị viêm phụ khoa quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, người bệnh cần đến những cơ chuyên khoa trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế đáp ứng nhu cầu thăm khám của đông đảo người bệnh.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, người bệnh sẽ được chỉ định tiến hành kiểm tra, làm các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân gây viêm nhiễm, tình trạng viêm nhiễm, vị trí bị viêm,… để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Đối với những trường hợp bị viêm phụ khoa nhẹ, người bệnh mới chỉ có những dấu hiệu ban đầu sẽ được chỉ định dùng thuốc uống và thuốc đặt để làm sạch âm đạo, tiêu diệt vi khuẩn, nấm gây bệnh.

Khi tình trạng viêm nhiễm đã chuyển sang giai đoạn nặng, mức độ tổn thương trở nên nghiêm trọng sẽ cần đến những thủ thuật ngoại khoa can thiệp, loại bỏ và làm lành vùng viêm nhiễm bằng kĩ thuật dao LEEP, tia laser, áp lạnh, sóng cao tần,…

Hiện nay, việc điều trị viễm phụ khoa bằng đông y – thuốc nam – thảo dược vẫn được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, để tiết kiệm cả thời gian và chi phí thì tốt nhất, hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được tư vấn và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được bảo mật thông tin.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin