giới thiệu

Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Bình thường, tinh hoàn được cố định chắc chắn ở trong bìu, khi các điểm cố định này trở nên lỏng lẻo sẽ gây nên tình trạng xoắn thừng tinh hay còn gọi là xoắn tinh hoàn.

 Vậy chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của các bác sĩ chuyên nam khoa trong nội dung bài viết sau.

Nguyên nhân gây ra xoắn tinh hoàn

 Đến nay, bác sĩ chỉ có thể phân tích tình trạng xoắn tinh hoàn mà vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân nhưng theo suy đoán thì một số yếu tố tác động sau đây dẫn đến xoắn tinh hoàn:

Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ?

Nguyên nhân gây hiện tượng tinh hoàn bị xoắn

  Bẩm sinh: Nếu tất cả các yếu tố có thể phòng tránh thì với xoắn tinh hoàn bẩm sinh ở nam giới không thể lường trước được, trẻ em sinh ra có cấu tạo tinh hoàn không bình thường dẫn đến trong quá trình phát triển của cơ thể đến lúc nào đó sự lưu thông máu và các mạch máu gặp bất lợi khiến tinh hoàn bị xoăn.

  Sinh hoạt không hợp lý: Việc đi đứng, ngồi, làm việc và đặc biệt là ngủ không đúng tư thế chèn ép lên tinh hoàn dễ gây ra hiện tượng xoắn tinh hoàn.

  Mắc hội chứng tinh hoàn ẩn: Vị trí của tinh hoàn không nằm trong bìu mà xuất hiện ở trong ổ bụng hay ống bẹn của nam giới nên dễ gặp phải tình trạng xoắn tinh hoàn.

  Mặc quần lót quá chật: Mặc quần áo dường như rất bình thường nhưng sẽ dẫn đến các hiện tượng bất thường ở bộ phận sinh dục nếu mặc quá chật, ôm sát vào tinh hoàn và gây xoắn.

 Chính vì vậy, nam giới nên xem xét lại những sinh hoạt hàng ngày của mình có ảnh hưởng đến tinh hoàn để hạn chế bệnh xảy ra.

Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ?

 Xoắn tinh hoàn xảy ra khi thừng tinh bị vặn và xoắn, xoắn tinh hoàn gây ra tình trạng cắt đứt nguồn cung cấp máu cho tinh hoàn khiến người bệnh bị đau đột ngột và sưng.

Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ?

Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ?

  Xoắn tinh hoàn cần được phẫu thuật ngay để bảo vệ tinh hoàn, nếu xoắn tinh hoàn không được can thiệp sau một vài giờ nó sẽ gây tổn hại vĩnh viễn tinh hoàn, và một tinh hoàn bị hỏng bắt buộc phải loại bỏ.

  Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra với nam giới ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất ở độ tuổi từ 10 đến 25.

  Mức độ xoắn cũng có thể dao động từ 180 độ đến 720 độ, mức độ xoắn cũng ảnh hưởng đến tốc độ bị phá hủy của tinh hoàn.

  Theo nguyên tắc chung nếu được can thiệp sau 6 giờ, tỷ lệ bảo vệ được tinh hoàn là 90%, sau 12 giờ giảm xuống 50%, sau 24 giờ khả năng chỉ còn 10%.

  Tóm lại: Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới thật sự rất đáng sợ vì nó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Cách điều trị xoắn tinh hoàn hiệu quả nhất

 Đây là căn bệnh nguy hiểm, cần tiến hành xử lý trong thời gian nhanh nhất từ lúc xảy ra hiện tượng nếu không muốn tinh hoàn hoại tử và teo vĩnh viễn.

Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ?

Xoắn tinh hoàn bắt buộc phải can thiệp ngoại khoa để tiến hành gỡ xoắn

 Có một số trường hợp xoắn tinh hoàn nhưng sau một lúc lại tự giãn ra mà không cần đến sự can thiệp của bác sĩ nhưng nó có thể lặp đi lặp lại nhiều lần và có khi chúng không tự giãn ra được. Do đó, người bệnh không được chủ quan với bất kỳ trường hợp nào.

 Xoắn tinh hoàn bắt buộc phải can thiệp ngoại khoa để tiến hành gỡ xoắn, sau đó bằng biện pháp chuyên môn bác sĩ sẽ ngăn không cho xoắn tinh hoàn tái phát.

 Để được xử lý dứt điểm xoắn tinh hoàn nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được xử lý nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm.

Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ?

Điều trị xoắn tinh hoàn tại Đa Khoa Âu Á

  Phòng khám quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm nhanh chóng xử lý các tình trạng đột ngột và thực hiện các biện pháp an toàn để ngăn không cho bệnh tái phát.

  Trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nam khoa cho nam giới, luôn chủ động, nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

  Chi phí thực hiện sẽ được niêm yết công khai, minh bạch, hợp lý với bệnh nhân.

  Phái mạnh sẽ được bảo mật những thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án tại phòng khám.

 Trên đây là bài viết về căn bệnh xoắn tinh hoàn, triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị để nam giới được hiểu rõ. Để nhận được tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này cũng như các bệnh nam khoa khác hãy nhấp vào bảng chat bên dưới bài viết này để bác sĩ trò chuyện trực tiếp.

Bài viết: Chứng xoắn tinh hoàn ở nam giới có đáng sợ không ?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin