Cục thịt nhỏ thừa lồi ra ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Hậu môn là cơ quan nhạy cảm và là vị trí dễ mắc các bệnh hậu môn – trực tràng ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh.

Có rất nhiều người đã tìm đến các chuyên gia tư vấn với thắc mắc cục thịt nhỏ thừa lồi ra ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Cục Thịt Nhỏ Thừa Lồi Ra Ở Hậu Môn Là Dấu Hiệu Bệnh Gì?

Theo các chuyên gia về hậu môn – trực tràng, hậu môn xuất hiện cục thịt nhỏ thừa lồi ra có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại.

Trĩ ngoại là một trong ba loại bệnh trĩ phổ biến hiện nay có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào và ở mọi độ tuổi khác nhau, các búi trĩ được hình thành và sa ra bên ngoài chính là những cục thịt nhỏ thừa lồi ra ngoài hậu môn.

Cục thịt nhỏ thừa lồi ra ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 cấp độ với với những triệu chứng khác nhau

Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 cấp độ với với những triệu chứng khác nhau theo từng giai đoạn:

Cấp độ 1: Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện búi trĩ hay cục thịt nhỏ thừa lồi ra ngoài hậu môn, búi trĩ chưa gây chảy máu và chỉ xuất hiện sau khi đi đại tiện, sau đó có thể tự co lại vào trong.

Cấp độ 2: Các búi trĩ xuất hiện nhiều liên kết thành đoạn dài, nằm ngoằn ngoèo ngoài hậu môn, người bệnh đi đại tiện thấy có lẫn máu trong phân hoặc dính vào giấy vệ sinh.

Cấp độ 3: Các búi trĩ sa hẳn ra ngoài trong thời gian dài và không thể tự co lại sau khi đi đại tiện gây nghẹt hậu môn, hoại tử, máu chảy nhỏ giọt hoặc thành tia khiến người bệnh luôn có cảm giác đau đớn, vướng víu ở hậu môn.

Cấp độ 4: Nếu không được điều trị, các búi trĩ gây ra những cục thịt thừa lồi ra ở hậu môn sẽ bị viêm nhiễm, ngứa ngáy, đau đớn, thậm chí có thể gây nhiễm trùng máu và tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào ung thư phát triển nguy hiểm tới tính mạng.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Cục Thịt Nhỏ Thừa Lồi Ra Hậu Môn

Cục thịt nhỏ thừa lồi ra ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Thói quen đi đại tiện lâu, ngồi không đúng tư thế đều có thể khiến bạn mắc trĩ

Cục thịt nhỏ thừa lồi ra hậu môn do người bệnh bị bệnh trĩ nhưng nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ thì không phải ai cũng biết.

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh trĩ khiến hậu môn có cục thịt thừa lồi ra như:

Ăn nhiều đồ nóng, thực phẩm ăn nhanh, thiếu chất xơ, ăn ít rau quả, uống rượu bia, không uống đủ lượng nước trong ngày.

Mắc bệnh táo bón kinh niên do ăn ít rau xanh cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Công việc phải ngồi hoặc đứng trong một thời gian dài, ít vận động khiến nhu động ruột hoạt động kém.

Thói quen đi đại tiện lâu, ngồi không đúng tư thế, không vệ sinh hậu môn sạch sẽ, đại tiện không theo một thời gian nhất định đều có thể khiến bạn mắc trĩ.

Phụ nữ mang thai và sau sinh cũng là những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ do các tĩnh mạch trực tràng bị căng phình quá mức do phải chịu áp lực lớn từ thai nhi và quá trình rặn đẻ hình thành búi trĩ ở hậu môn.

Các Chữa Cục Thịt Nhỏ Thừa Lồi Ở Hậu Môn Hiệu Quả

Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã được đầu tư bộ máy móc tiên tiến, trang thiết bị an toàn hiệu quả:

Để điều trị hiệu quả tình trạng hậu môn xuất hiện cục thịt thừa lồi ra bên ngoài do bệnh trĩ gây ra, người bệnh nên tìm đến những cơ chuyên khoa uy tín để rút ngắn thời gian điều trị, giảm chi phí cũng như hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ ngoại như: Sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt ở hậu môn, …

Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ có thể áp dụng với những trường hợp bệnh nhẹ, mới bộc phát, cục thịt thừa còn nhỏ và chưa gây biến chứng.

Cục thịt nhỏ thừa lồi ra ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

PPH và HCPT khắc phục cơn đau, áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối

Vì vậy, để đảm bảo điều trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại ở những cấp độ khác nhau thì người bệnh có thể lựa chọn phương pháp PPH – HCPT với nhiều ưu điểm nổi bật như:

PPH và HCPT khắc phục cơn đau, áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bảo vệ hoàn toàn các chức năng của hậu môn, tránh tình trạng hẹp hậu môn hay đại tiện mất tự chủ sau khi điều trị.

Người bệnh ít bị chảy máu, không gây vết thương hở nên thời gian điều trị và hồi phục nhanh.

Là phương pháp ngăn lượng máu cung cấp đến búi trĩ, tái tạo lại cấu trúc ống hậu môn để hạn chế bệnh không có khả năng tái phát nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

Loại bỏ hoàn toàn các cục thịt thừa lồi ra ngoài hậu môn mà không để lại sẹo, có tính thẩm mỹ cao.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc lý giải được thắc mắc cục thịt nhỏ thừa lồi ra ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Bài viết: Cục thịt nhỏ thừa lồi ra ở hậu môn là dấu hiệu bệnh gì?

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin