Đánh giá bài biết: 0/10

Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh gì ?

 Đại tiện khó khăn, sưng hậu môn là tình trạng phổ biến ở bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Tuy nhiên, tình trạng này nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày, thậm chí có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn - trực tràng.

 Vậy đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh gì ? Để giải đáp cho thắc mắc này hãy cùng các bác sĩ hậu môn - trực tràng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh gì ?

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, đại tiện khó khăn và sưng hậu môn có thể là triệu chứng của một số bệnh lý sau đây:

 Bệnh trĩ

  Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh trĩ

  Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh trĩ

 Là bệnh hậu môn - trực tràng phổ biến hình thành do sự căng giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn.

 Bệnh thông thường gồm ba loại trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với các triệu chứng khác nhau nhưng lại có triệu chứng sưng đau hậu môn, khó đại tiện...

 Bệnh trĩ nếu không phát hiện và chữa trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, suy giảm trí nhớ, sức đề kháng kém, viêm nhiễm hậu môn...

 Apxe hậu môn

  Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh apxe hậu môn

  Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh apxe hậu môn

 Là hiện tượng các mô mềm bị nhiễm khuẩn nặng dẫn đến sưng tấy thành từng cục và chứa mủ bên trong.

 Bên cạnh đó, khi bị apxe hậu môn thì người bệnh còn có một số triệu chứng như:

 Ban đầu, xuất hiện những khối sưng tấy và cứng xung quanh hậu môn, tình trạng này khiến cho người bệnh đau đớn, khó đi đại tiện.

 Rò hậu môn

  Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh rò hậu môn

  Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh rò hậu môn

 Là bệnh ở hậu môn trực tràng, hình thành do các đường nối của trực tràng hay ống hậu môn với da xung quanh bị viêm nhiễm gây nhiễm trùng.

 Người bệnh thường có triệu chứng đau rát hậu môn, sưng hậu môn...bên cạnh đó người bệnh mắc bệnh còn có một số biểu hiện như cơ thể nóng lạnh thất thường, có mủ tại các đường rò và dịch mủ.

 Rò hậu môn nếu không được chữa trị kịp thời sẽ hình thành các đường rò phức tạp nhiễm trùng chảy mủ khiến người bệnh ngứa ngáy, đi đại tiện khó khăn...

 Polyp hậu môn

  Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh polyp hậu môn

  Đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh polyp hậu môn

 Đại tiện khó khăn, đau rát hậu môn, đại tiện ra máu có lẫn dịch nhầy, người bệnh mệt mỏi...là biểu hiện thường gặp của polyp hậu môn.

 Polyp hậu môn khi không được hỗ trợ điều trị sẽ gây nguy hiểm nguy hiểm, thậm chí còn có thể biến chứng thành ung thư nếu không phát hiện và chữa trị sớm.

 Viêm ống hậu môn

Viêm ống hậu môn hình thành do táo bón kéo dài

Viêm ống hậu môn hình thành do táo bón kéo dài

 Viêm ống hậu môn hình thành do táo bón kéo dài, mắc một số bệnh lý như bệnh trĩ, viêm loét, nứt kẽ hậu môn, apxe hậu môn, rò hậu môn,…

 Tình trạng viêm ống hậu môn, thường có biểu hiện sưng đau hậu môn điển hình, bệnh nếu không được chữa trị sớm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

 Hậu môn bị sưng đau có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Do đó, ngay khi có triệu chứng này thì bạn nên đến các cơ chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời.

 Trên đây là chia sẻ về đại tiện khó khăn và sưng hậu môn là bệnh gì ? nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin