giới thiệu

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị polyp hậu môn như thế nào?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Polyp hậu môn là một bệnh lý thuộc chuyên khoa hậu môn – trực tràng, được hình thành do sự phát triển của niêm mạc trong ống hậu môn nên hình thành các khối u có hình tròn nằm trong ống hậu môn hoặc đường ruột. Polyp hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

 Vậy dấu hiệu nhận biết và cách chữa polyp hậu môn như thế nào ? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết polyp hậu môn

 Khi phát hiện ra vùng hậu môn có những biểu hiện bất thường, mọi người nên để ý, nhất là những đặc điểm sau đây có thể là dấu hiệu của bệnh polyp hậu môn:

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị polyp hậu môn như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết  polyp hậu môn 

  Đi đại tiện có cảm giác đau buốt, dính cả máu trong phân và có cả dịch nhầy kèm theo.

  Ở cuối trực tràng hay ngoài hậu môn xuất hiện những khối u như thịt thừa hậu môn hay sa búi trĩ

  Cơ thể luôn trong tình trạng chân tay mỏi rời, cảm giác mệt mỏi do thiếu máu,..

  Khi tiến hành nội soi trực tràng thấy có khối u mềm, trơn đối với polyp phân khúc và có màu hồng, u nhú, u tuyến có dạng hoa súp lơ mềm cuống có màu đỏ.

 Nếu có những biểu hiện như vậy bạn nên liên hệ đến các cơ sở chuyên khoa có chất lượng để bác sĩ có thể thăm khám cụ thể hơn, nhằm tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh và chữa trị kịp thời.

Cách chữa polyp hậu môn hiệu quả

 Việc chữa trị polyp hậu môn là rất cần thiết những có nhiều trường hợp chủ quan không chữa trị polyp hậu môn sớm để tới khi tình trạng bệnh nặng thì mới bắt đầu tìm cách chữa trị, lúc này sức khỏe của bệnh nhân cũng đã suy giảm nên việc điều trị sẽ phức tạp hơn.

 Về vấn đề chữa trị polyp hậu môn thì các bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra nhận định về các phương pháp chữa trị polyp như sau:

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị polyp hậu môn như thế nào?

Hỗ trợ điều trị polyp hậu môn bằng kỹ thuật PPH - HCPT

  Phương pháp nội khoa: Khi các polyp hậu môn mới hình thành và còn nhỏ thì có thể dùng thuốc làm giảm kích cỡ và kìm hãm sự phát triển của các polyp hậu môn. Nhưng việc dùng thuốc phải theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

  Phương pháp ngoại khoa: Phương pháp này được áp dụng với tình trạng polyp hậu môn đã nặng. Có nhiều phương pháp ngoại khoa để điều trị polyp hậu môn như tiểu phẫu hoặc dùng kỹ thuật HCPT. Trong đó, việc sử dụng kỹ thuật HCPT là phương pháp điều trị polyp hậu môn an toàn, nhanh chóng, ít gây đau đớn và tình trạng quay trở lại của bệnh thấp.

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị polyp hậu môn như thế nào?

Điều trị polyp hậu môn an toàn hiệu quả tại Đa Khoa Âu Á

 Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng rất thành công phương pháp HCPT để điều trị polyp hậu môn. Với việc luôn đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ y bác có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị polyp hậu môn nên Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái đã giúp nhiều người bệnh cảm thấy hài lòng với kết quả nhận được khi điều trị polyp hậu môn tại đây.

 Đến với Phòng Khám thì mọi chi phí điều trị đều được thông báo công khai, rõ ràng từng hạng mục khám chữa tới bệnh nhân.

 Người bệnh nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về cơ sở y tế mà mình sẽ tiến hành khám chữa bệnh. Đừng nên chủ quan lựa chọn những cơ sở với mức phí rẻ vì có thể tiềm ẩn bên trong nhiều yếu tố không đạt chất lượng, lúc đó sẽ khiến cho bệnh tình càng nặng thêm.

 Mọi thắc mắc của bạn về bệnh polyp hậu môn sẽ được các chuyên gia giải đáp một cách nhanh chóng, chu đáo, tận tình qua bảng tư vấn bên dưới.

Bài viết: Dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị polyp hậu môn như thế nào?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin