Polyp hậu môn: dấu hiệu nhận biết và cách chữa trị triệt để

Polyp hậu môn là một bệnh lý thuộc chuyên khoa hậu môn - trực tràng. Polyp xuất hiện do sự phát triển của niêm mạc trong ống hậu môn do đó hình thành các khối u có hình tròn. Polyp hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Hãy tham khảo thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về Polyp cũng như cách chữa trị hiệu quả nhất.

Dấu hiệu nhận biết polyp hậu môn

polyp hậu môn

Để nhận biết polyp hậu môn bằng những yếu tố nào?

Khi phát hiện ra vùng hậu môn có những biểu hiện bất thường. Thì mọi người nên để ý và nếu có những đặc điểm sau đây thì chứng tỏ bạn đã mắc phải polyp hậu môn.

  Đi đại tiện có cảm giác đau buốt, dính cả máu trong phân và có cả dịch nhầy kèm theo.

  Ở cuối trực tràng hay ngoài hậu môn xuất hiện những khối u như thịt thừa hậu môn hay sa búi trĩ

  Cơ thể luôn trong tình trạng chân tay mỏi rời, cảm giác mệt mỏi do thiếu máu...

  Khi tiến hành nội soi trực tràng thấy có khối u mềm, trơn đối với polyp phân khúc và có màu hồng, u nhú, u tuyến có dạng hoa súp lơ mềm cuống có màu đỏ.

Song chuyên gia khuyến cáo: nếu có những dấu hiệu như đã liệt kê trên thì người mắc nên đến phòng khám hậu môn trực tràng để được thăm khám và điều trị ngay. Tránh trường hợp bệnh chuyển nặng gây nên những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Cách chữa trị polyp hậu môn hiệu quả triệt để

Chuyên gia cũng chia sẻ: việc chữa trị polyp hậu môn là rất cần thiết. Song vẫn có nhiều trường hợp chủ quan không chữa trị polyp hậu môn sớm dẫn tới tình trạng bệnh nặng thì mới bắt đầu tìm cách chữa trị, lúc này sức khỏe của bệnh nhân cũng đã suy giảm nên việc điều trị sẽ phức tạp hơn.

polyp hậu môn

Hỗ trợ điều trị polyp hậu môn bằng kỹ thuật PPH - HCPT

Hiện nay chữa trị polyp sẽ được áp dụng phương pháp nội khoa và ngoại khoa.

 - Phương pháp nội khoa: Khi các polyp hậu môn mới hình thành và còn nhỏ thì có thể dùng thuốc làm giảm kích cỡ và kìm hãm sự phát triển của các polyp hậu môn. Nhưng việc dùng thuốc phải theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

 - Phương pháp ngoại khoa: Phương pháp này được áp dụng với tình trạng polyp hậu môn đã nặng. Có nhiều phương pháp ngoại khoa để điều trị polyp hậu môn như tiểu phẫu hoặc dùng kỹ thuật HCPT. Trong đó, việc sử dụng kỹ thuật HCPT là phương pháp điều trị polyp hậu môn an toàn, nhanh chóng, ít gây đau đớn và tình trạng quay trở lại của bệnh thấp.

polyp hậu môn

Điều trị polyp hậu môn an toàn hiệu quả tại Đa Khoa Âu Á

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang áp dụng rất thành công phương pháp HCPT để điều trị polyp hậu môn. Với việc luôn đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ y bác có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị polyp hậu môn nên Phòng Khám Đa Khoa Khang Thái đã giúp nhiều người bệnh cảm thấy hài lòng với kết quả nhận được khi điều trị polyp hậu môn tại đây.

Đến với Phòng Khám Âu Á thì mọi chi phí điều trị đều được thông báo công khai, rõ ràng từng hạng mục khám chữa tới bệnh nhân.

Người bệnh nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về cơ mà mình sẽ tiến hành khám chữa bệnh. Đừng nên chủ quan lựa chọn những cơ sở với mức phí rẻ vì có thể tiềm ẩn bên trong nhiều yếu tố không đạt chất lượng, lúc đó sẽ khiến cho bệnh tình càng nặng thêm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tình trạng polyp hậu môn. Nếu có gì thắc mắc hãy nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm thêm tin tức khác tại https://dakhoaauahcm.vn/

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin