Đề phòng sùi mào gà tái phát như thế nào ?

Sùi mào gà là bệnh xã hội không hiếm gặp, lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh lại dễ tái phát nếu như người bệnh lơ là với phương pháp điều trị.

Bài viết dưới đâu sẽ hướng dẫn bạn các cách đề phòng sùi mào gà tái phát như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại Sao Bệnh Sùi Mào Gà Dễ Tái Phát

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên, có khoảng 120 típ HPV trong đó tip 6 và 11 là nguyên nhân dẫn đến 90% trường hợp mắc bệnh sùi mào gà.

Đề phòng sùi mào gà tái phát như thế nào ?

Virus HPV nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà dễ tái phát do cơ thể không đủ sức đề kháng để chống lại virus gây bệnh vì HPV không giống như các loại virus khác nó không ăn vào máu mà chỉ gây nên những tổn thương trên bề mặt da.

Do đó, cơ thể không thể sản sinh ra kháng thể để chống lại virus gây bệnh nên sùi mào gà có thể tái phát nhiều lần và đối tượng dễ bị nhất là:

Người có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, chủ yếu tập trung ở phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tiểu đường, chạy thận, ung thư, …

Người đang điều trị bệnh sùi mào gà nhưng bỏ dở quá trình chữa bệnh hoặc chữa trị không đúng phương pháp, không tiêu diệt được virus HPV.

Không điều trị bệnh sùi mào gà cho bạn tình, thường xuyên có những mối quan hệ “ ngoài luồng” cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát.

Đề Phòng Sùi Mào Gà Tái Phát Như Thế Nào?

Theo bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á do bệnh lây sang đường tình dục là chủ yếu nên bệnh có thể lây truyền tại bất kỳ vị trí nào như hậu môn, dương vật và âm đạo. Chính vì vậy, khi chưa điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc dễ bị tái phát và đề bệnh không tái phát chúng ta cần:

Đề phòng sùi mào gà tái phát như thế nào ?

Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu

➤ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng chung đồ lót, nên giặt quần áo lót cẩn thận, chung thủy với một bạn tình, sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ nhưng hãy cẩn thận bệnh có thể lây qua niêm mạc miệng, không quan hệ tình dục cho đến khi điều trị dứt hẳn.

➤ Thường xuyên kiểm tra lại tình trạng bệnh của mình, nên điều trị tích cực và triệt để. Khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà, thì cần đến ngay các cơ để được thăm khám để có phát đồ điều trị nhanh và chuẩn xác nhất.

➤ Giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, tránh căng thẳng, lo âu.

➤ Tăng cường tập thể dục kết hợp với việc ăn nhiều hoa quả, uống nhiều nước, giúp nâng cao sức đề kháng chống lại sự phát triển của virus.

➤ Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để tăng sức khỏe chống lại sự xâm nhập của các loại virus, trong đó có virus HPV.

Với những chia sẻ về " Đề phòng sùi mào gà tái phát như thế nào ? " hy vọng với những thông tin các vấn đề trên đã giúp ích cho các bạn hiểu rõ về bệnh lý sùi mào gà tái phát, bạn đọc có thể bấm vào khung ngay bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẽ nhanh chóng cung cấp thêm thông tin chi tiết giúp bạn có thể nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin