giới thiệu

Để tránh sùi mào gà tái phát nên làm gì?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Hiện nay, trong Y học việc chữa trị bệnh sùi mào gà chỉ có thuốc đặc trị bệnh mà vẫn chưa có thuốc điều trị tận gốc. Do đó, rất nhiều bệnh nhân lo lắng bệnh rất dễ tái phát quay trở lại. Vậy để tránh sùi mào gà tái phát nên làm gì? Bài viết sẽ chia sẻ ngay dưới đây.

Nguyên nhân nào bệnh sùi mào gà hay tái phát?

  Trên thực tế, nhiều bệnh nhân đã chữa trị bệnh sùi mào gà thành công nhưng vẫn có nhiều trường hợp có tình trạng bệnh quay trở lại tại các vị trí cơ quan sinh dục, miệng, họng, hậu môn làm ảnh hưởng đến tâm ý lo sợ, sức khỏe, sinh hoạt, tốn công, tốn tiền bạc, tốn thời gian chữa trị lâu dài.

 Theo các chuyên gia, những nguyên nhân sau làm cho người bệnh sùi mào gà hay tái phát:

Hình ảnh minh họa người bệnh chủ quan nên tái phát sùi mào gà 

  Chủ quan: Bệnh sùi mào gà có tính chất rất dễ lây lan từ người này sang người khác. Nhiều người bệnh rất chủ quan, cứ lo điều trị bệnh cho mình mà không khuyên bạn tình kiểm tra sức khỏe và điều trị cùng bệnh lý sùi. Do đó, trong quá trình sinh hoạt tình dục thì nguy cơ tái phát rất cao.

Thức khuya cũng làm suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, nguy cơ bệnh lý sùi quay trở lại cao

  Hệ miễn dịch kém: Sau khi điều trị bệnh lý sùi, nếu bạn thức khuya, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể bạn hệ miễn dịch yếu, sức đề kháng cơ thể thấp, vi khuẩn dễ quay trở lại, làm bệnh sùi mào gà lan rộng và phát triển mạnh hơn.

Bản chất của vius HPV luôn tồn tại trong cơ thể, gặp điều kiện thuận lợi nó sẽ tái phát bệnh sùi mào gà

  Do bản chất của virus HPV: Đặc tính loại virus này rất khó tiêu diệt triệt để, trong quá trình điều trị bệnh, nếu như bác sĩ mà không loại bỏ hoàn toàn để các mô xung quanh thì virus vẫn còn tồn tại trong cơ thể và phát triển nhanh.

Sau điều trị bệnh sùi thành công, mà quan hệ tình dục liền cũng là nguyên nhân bệnh tái phát

  Không kiêng tình dục sau điều trị: Theo bác sĩ ít nhất sau 3 tháng điều trị, mới được quan hệ tình dục nhưng nhiều bệnh nhân không kìm chế được bản thân đã quan hệ liền sau điều trị, kết quả là bệnh lý sùi lại tái phát diễn ra nặng hơn trước.

Sử dụng chất kích thích rượu, bia làm cho visus HPV sẽ phát triển trở lại và gây nên bệnh sùi mào gà

  Sử dụng chất kích thích: Sau điều trị nhiều người xem nhẹ, chủ quan bệnh đã khỏi nên đã sử dụng các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá,… mà đặc tính virus HPV rất nhạy cảm chất kích thích và giúp nó trỗi dậy mạnh mẽ.

Tâm lý buồn phiền, stress cũng ảnh hưởng sức khỏe và làm hậu quả bệnh sùi mào gà tái phát

  Tâm lý stress, buồn phiền kéo dài: Tinh thần người bệnh cũng rất quan trọng, nếu vui vẻ, lạc quan, yêu đời,… thì khả năng phục hồi bệnh nhanh chóng. Còn ngược lại sau điều trị bệnh, tâm lý bất ổn, buồn phiền, stress, lo âu, giận dữ,… ảnh hưởng sức khỏe giảm sút rõ rệt và dẫn đến tình trạng bệnh lại tái phát nặng hơn.

Để tránh sùi mào gà tái phát nên làm gì?

 Sau khi chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, bạn nên hết sức chú ý để phòng tránh bệnh sùi mào gà quay trở lại:

  Tình dục an toàn: Không quan hệ tình dục bừa bãi, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, nên chung thủy với bạn tình, 1 vợ - 1 chồng không lo sợ bệnh sùi mào gà.

Chung thủy với bạn tình và sử dụng bao cao su đúng cách trong quan hệ tình dục là cách phòng tránh mắc bệnh sùi mào 

  Điều trị triệt để: Nên xem trọng điều trị dứt điểm bệnh cho mình và cho cả bạn tình, để tránh tình trạng chữa không triệt để bệnh sẽ tái phát trở lại và nặng hơn.

Điều trị cho bạn và ngay cả bạn tình sẽ giúp bệnh sùi mào gà không tái phát

  Vệ sinh cơ thể sạch sẽ: Sau khi điều trị thành công, luôn cần giữ gìn cơ thể sạch sẽ thì vi khuẩn khó tấn công gây bệnh trở lại.

Luôn giữ gìn cơ thể sạch sẽ, vi khuẩn HPV không có điều kiện để phát triển gây bệnh

  Ăn uống lành mạnh: Cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nên ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau xanh, hoa quả tươi,…Không nên sử dụng các chất kích thích: bia, rượu, cà phê, thuốc lá,… nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, sức khỏe dẻo dai hơn.

Ăn uống chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp vitamin, bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe

  Rèn luyện thể dục thể thao cho cơ thể: Muốn có sức khỏe tốt, ngoài ăn uống đầy đủ dưỡng chất cần kết hợp phải rèn luyện tập thể dục thể thao. Vi khuẩn HPV khó thể tấn công quay trở lại được.

Luyện tập thể dục thể thao giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và sức đề kháng tốt

  Không sử dụng đồ dùng cá nhân của người khác: quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng, cây cạo râu,...nhằm hạn chế con đường lây lan này, bạn sẽ không mắc bệnh lý sùi.

Không sử dụng khăn lau mặt, khăn tắm chung với người khác, đề phòng tái bệnh sùi mào gà quay trở lại

  Nên kiêng quan hệ tình dục sau điều trị: Sau điều trị để tránh bệnh sùi mào gà quay trở lại nên không quan hệ khoảng 3 tháng.

Để bệnh sùi mào gà không quay trở lại nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất khoảng 3 tháng

  Thăm khám sức khỏe định kỳ: Nên khám sức khỏe 6 tháng một lần, cho cả mình và bạn tình để phát hiện bệnh sớm, giúp chữa trị hiệu quả và giảm thiểu sự tái phát bệnh lý sùi.

Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm để giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả

 Bài viết đã chia sẻ nguyên nhân tái phát và cách để tránh bệnh sùi mào gà, hi vọng giúp ích cho bạn bảo vệ sức khỏe mình và bạn tình. Nếu còn gì băn khoăn chữa trị dứt điểm bệnh sùi mào không quya trở lại hãy nhấp khung chat bên dưới để gặp các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được tư vấn miễn phí nhé.

  

Bài viết: Để tránh sùi mào gà tái phát nên làm gì?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin