Đi tiểu nhiều lần trong ngày có tốt không?

 Đi tiểu nhiều lần trong ngày có tốt không? Nhiều người nghĩ rằng đi tiểu càng nhiều càng tăng cường lọc thận và đào thải độc tố. Vậy thực hư là như thế nào?

 Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là tốt và cách để duy trì tần suất tiểu tiện phù hợp nhất.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có tốt không?

 Số lần đi tiểu mỗi ngày ở mỗi người có thể khác nhau do đặc điểm riêng về khả năng “lưu trữ” của bàng quang. Ở người lớn khỏe mạnh, bàng quang có thể chứa khoảng 0.5 lit trong 2 – 5h.

  Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là tốt?

  Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là tốt?

 Đi tiểu bao nhiêu lần trong ngày là tốt?

 Theo các chuyên gia niệu khoa, người trưởng thành đi tiểu 5 - 8 lần vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm là bình thường. Trừ lúc ngủ, cách mỗi giờ đồng hồ đi tiểu 1 lần là tốt nhất.

 Lượng chất lỏng tiêu thụ luôn tỷ lệ thuận với lượng nước tiểu được bài xuất.

  Nếu bạn đi tiểu nhiều lần nước tiểu trong sau khi uống rượu bia, trà, cà phê, uống nước nhiều đi tiểu nhiều thì đa phần là do chức năng sinh lý.

  Nếu bạn không nạp nhiều chất lỏng nhưng vẫn đi tiểu nhiều hoặc mắc tiểu liên tục nhưng tiểu ít thì cần xem xét các nguy cơ bệnh lý.

 Trạng thái khi đi tiểu cho biết tình trạng sức khỏe của nam giới và phụ nữ.

  Nếu như việc tiểu tiện diễn ra bình thường, dòng nước tiểu đều và mạnh, không gây đau, gây ngứa thì bạn có thể an tâm về sức khỏe.

  Ngược lại, nếu bị đi tiểu nhiều lần và đau bụng dưới, đau lưng, tiểu buốt ra máu, dòng nước tiểu yếu, ngắt quãng thì có khả năng mắc bệnh.

 Tiểu nhiều có phải là thận yếu? Mọi thắc mắc về hiện tượng đi tiểu nhiều lần sẽ được bác sĩ giải đáp riêng tư - miễn phí ngay khi bạn nhấn vào khung chat bên dưới.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có sao không?

 Đi tiểu nhiều lần trong 1 ngày bất thường hoặc tình trạng tiểu nhiều kéo dài thường có liên quan đến các bệnh lý như:

  Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bị bệnh gì?

  Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bị bệnh gì?

  Bệnh nam khoa: Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nam giới cảnh báo bệnh sinh dục nam như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt (u xơ).

  Bệnh phụ khoa: Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới là dấu hiệu bệnh viêm âm đạo, viêm vùng chậu (tử cung, buồng trứng, vòi trứng),…

  Bệnh tiết niệu: Đi tiểu nhiều lần là vấn đề thường gặp trong viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm đài bể thận, sỏi tiết niệu,...

  Bệnh khác: Tình trạng đi tiểu nhiều lần cũng là rắc rối thường gặp ở bệnh nhân bệnh thận, tiểu đường, đái tháo nhạt, bệnh thần kinh bàng quang,…

Đi tiểu nhiều lần trong ngày phải làm sao?

 Theo các chuyên gia, tình trạng hay bị đi tiểu nhiều lần trong ngày hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả khi:

  An tâm khám chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày tại Phòng khám đa khoa Âu Á

  An tâm khám chữa đi tiểu nhiều lần trong ngày tại Phòng khám đa khoa Âu Á

  Đi khám chuyên khoa: Với sự hỗ trợ của bác sĩ có chuyên môn và hệ thống thiết bị y khoa, chúng ta sẽ xác định được nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày.

  Tuân thủ chỉ định: Khi được chẩn đoán đúng bệnh gây đi tiểu nhiều, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị tương ứng giúp bệnh nhân ổn định chức năng bài xuất nước tiểu.

  Điều chỉnh lối sống: Nếu đi tiểu nhiều chỉ đơn thuần là do tác động chức năng, bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể giúp bệnh nhân xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp hơn.

  Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn nhận định chính xác đi tiểu nhiều lần trong ngày có tốt không.

 Nếu còn điều gì băn khoăn, bạn có thể chọn trao đổi riêng với bác sĩ bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới - truy cập Trung tâm tư vấn miễn phí Phòng khám đa khoa Âu Á.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin