Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y - thuốc nam

Có nhiều giải pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới, ngoài việc áp dụng các kỹ thuật y khoa để chữa trị thì phương pháp Đông Y cũng khá phổ biến.

Vậy điều trị giãn tĩnh mạch thừng bằng đông y – thuốc nam như thế nào ? Hãy cùng các chuyên gia nam khoa tìm hiểu thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Là Gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hay còn gọi là giãn tĩnh mạch tinh hoàn, sự căng giãn của các tĩnh mạch bên trong bìu. Bệnh có thể xảy ra ở cả hai bên bìu trái và phải nhưng tỉ lệ ở bên bìu trái cao hơn.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y - thuốc nam

Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh 

Theo thống kê thì bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên nhưng bệnh cũng có thể xảy ra do bẩm sinh với các đối tượng nhỏ tuổi.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh do một số nguyên nhân như:

Do van tĩnh mạch tinh hoàn bị suy yếu, không có van nên gây ra tình trạng trào ngược máu từ tĩnh mạch thận vào đám rối tĩnh mạch tinh.

Do tĩnh mạch tinh có cấu trúc phẫu thuật ngắn và đổ xéo gốc vào tĩnh mạch chủ dưới và tĩnh mạch trái thường dài hơn.

Do bẩm sinh, sinh lý hoặc do các yếu tố giải phẫu hình thành bệnh.

Tác Hại Của Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ: Khi mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh mà không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều tác hại nguy hiểm như:

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y - thuốc nam

Nam giới sẽ phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến sinh lý như giảm ham muốn

Gây khó chịu: Tình trạng đau tức ở bìu xảy ra khi vận động sẽ kéo theo tâm lý khó chịu, bức bối cho người bệnh.

Chức năng sinh lý suy giảm: Nam giới sẽ phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến sinh lý như giảm ham muốn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, đau khi quan hệ tình dục,…

Kích thước túi bi: Ngoài tác động đến tâm lý, sức khỏe thì bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh còn khiến cho kích thước túi bị teo nhỏ lại.

Khả năng sinh sản gặp trục trặc: Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ứ đọng máu dẫn đến nhiệt độ bìu tăng cao từ đó khiến số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng giảm sút.

Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Bằng Thuốc Đông Y - Thuốc Nam

Lựa chọn giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng Đông y – Thuốc nam sẽ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho nam giới, hỗ trợ quá trình phục hồi sức khỏe cũng như mang lại tác dụng tăng cường chức năng sinh lý.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y - thuốc nam

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y - thuốc nam

Trường hợp bệnh nhẹ: Người bệnh cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra trước, nếu phát hiện bệnh sẽ sử dụng những bài thuốc hoạt huyết hành khí, lưu thông huyết mạch để cải thiện tình trạng căng giãn tĩnh mạch.

Trường hợp ở thể trung bình: Người bệnh có dấu hiệu ứ huyết trong bìu, sờ vào có cảm giác tĩnh mạch căng giãn khi đứng, quan sát bằng mắt sẽ thấy vùng tĩnh mạch có dấu hiệu sưng. Liệu pháp Đông y – Thuốc nam hỗ trợ tốt nhất là hóa ứ, chỉ huyết, chỉ thống và tiêu thũng.

Trường hợp bệnh ở thể nặng: Là giai đoạn người bệnh bắt đầu có cảm giác đau tức khó chịu khi vận động. Bài thuốc Đông y – Thuốc nam để điều trị giãn mạch thừng tinh với trường hợp là trị trục huyết ứ, phá huyết, tán kết, nhiễm kiên, ôn kinh, ích khí.

Tuy nhiên, những bài thuốc Đông y – Thuốc nam có hiệu quả chậm và cần kiên trì thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa qua thăm khám và chỉ định của bác sĩ sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tóm lại: Dù điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng bất kì phương pháp nào nam giới cần phải tiến hành thăm khám tại các cơ chuyên khoa để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những thông tin về cách chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc Đông y – thuốc nam hy vọng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng chat dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và cho lời khuyên hữu ích.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin