Đánh giá bài biết: 0/10

Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên có nguy hiểm không ?

Hệ thống tĩnh mạch nam giới bao gồm tĩnh mạch tinh bìu, tinh mạch tinh trong và tinh sau, khi van tĩnh mạch xảy ra bất thường, quá trình tuần hoàn máu từ tinh hoàn xuống ổ bụng sẽ có tình trạng chảy ngược vào trong bìu từ đó bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hình thành.

Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên có nguy hiểm không ? Nam giới hãy cùng tham khảo những thông tin được các chuyên gia nam khoa chia sẻ sau đây.

Nguyên Nhân Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh

Cho đến nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra giãn tĩnh mạch thừng tinh, chỉ có thể biết được một số yếu tố làm ảnh hưởng đến bệnh như:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên có nguy hiểm không ?

Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên ở nam giới

Gia tăng nhiệt độ ở bìu khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao.

Quá trình trào ngược các chất chuyển hóa sở tuyến thượng thận và thận vào đến tĩnh mạch.

Ứ đọng máu ở tĩnh mạch, tăng catecholamine hoặc prostaglandin ở tĩnh mạch tinh.

Bẩm sinh cấu trúc tĩnh mạch không được bình thường.

Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Hai Bên Có Nguy Hiểm Không?

Khi có bất thường xảy ra ở giãn tĩnh mạch, hoạt động tuần hoàn máu từ tuần hoàn xuống đến ổ bụng sẽ bị chảy ngược trở lại bìu gây giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á: Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không xử lý sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên có nguy hiểm không ?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên có nguy hiểm không ?

Suy giảm khả năng tình dục: Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm suy giảm nghiêm trọng lượng hoocmon sinh dục ở nam giới, gây ảnh hưởng tất yếu đến đời sống tình dục vợ chồng.

Giảm kích thước túi bị: Kích thước túi bi sẽ bị thu nhỏ lại không đều ở cả 2 bên đây là tác hại phổ biến do chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra.

Gây vô sinh: Hệ thống tĩnh mạch tinh giãn rộng khiến nhiệt độ vùng bìu tăng cao, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, khả năng sống sót của tinh trùng thấp.

Khi thấy có những biểu hiện bất thường ở tinh hoàn do giãn tĩnh mạch tinh gây xoắn hoặc giãn bất thường, nam giới cần đến ngay cơ để được điều trị kịp thời.

Qua kiểm tra, chẩn đoán, các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân xử lý kịp thời để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nên Làm Gì Khi Bị Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh

Từ những nguy hiểm trên khi chẳng may mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới nên đến ngay các cơ để được các chuyên gia kiểm tra thăm khám.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên có nguy hiểm không ?

Thăm khám xác định căn nguyên gây bệnh từ đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp

Qua đó, có thể chẩn đoán mức độ phát triển của bệnh từ đó đưa ra các phương pháp điều trị bệnh cho từng trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao cánh mày rau cần chú ý đến những điều sau:

Vệ sinh bộ phận sinh dục nhẹ nhàng, sạch sẽ, mặc quần lót rộng rãi để tránh các cơn đau ở tinh hoàn ngày càng nghiêm trọng.

Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh vì điều này sẽ khiến các triệu chứng bệnh phát triển nặng nề hơn.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế hút thuốc lá, sử dụng rượu bia, các loại đồ uống có chữa cồn hay các chất kích thích khác.

Ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi đầy đủ, không nên làm việc quá sức, vận động mạnh hay đi lại nhiều.

Trên đây là chia sẻ về những nguy hiểm của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, mong rằng có thể giúp nam giới có thêm kiến thức và chủ động hơn trong việc điều trị bệnh.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng tư vấn dưới để được các bác sĩ chuyên nam khoa hỗ trợ và giải đáp miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin