Đánh giá bài biết: 0/10

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không ?

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không ? là câu hỏi thường gặp nhất về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Các bác sĩ chuyên nam khoa cho biết, nguyên nhân gây nên chứng giãn tĩnh mạch mạch thừng tinh ở nam giới có rất nhiều cụ thể như:

Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Do tính chất công việc buộc nam giới phải đứng hoặc ngồi quá lâu trong 1 tư thế tạo áp lực đến tĩnh mạch thừng tinh và dễ hình thành nên bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

  Hệ thống van tại tĩnh mạch tinh hoàn hoạt động yếu dẫn đến sự trào ngược các chất chuyển hóa từ tuyến thượng thận hoặc thận vào tĩnh mạch thừng tinh gây nên tình trạng tắc nghẽn.

  Sự thay đổi của các tĩnh mạch máu khiến cho máu chảy ngược dòng gây ứ đọng mạch máu tại tinh hoàn.

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh còn có thể do nhiệt độ vùng da bìu tăng cao đột ngột, gây ra nhiều tổn thương nên dẫn đến giãn.

  Không chỉ vậy, giãn tĩnh mạch thừng tinh còn chịu ảnh hưởng của một số yếu tố như chiều cao, cân nặng,…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không ?

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các tĩnh mạch nằm phía trên bị giãn xoắn một cách bình thường dẫn đến tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ.

 Với tình trạng này nếu không được xử lý và điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ gặp phải một trong những nguy cơ sau:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây suy giảm chức năng tình dục

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây suy giảm chức năng tình dục

  Gây vô sinh: Tinh hoàn là bộ phận sản xuất trực tiếp ra tinh trùng khi tinh hoàn bị viêm hay bị tổn thương thì số lượng và chất lượng sẽ bị ảnh hưởng.

  Chức năng tình dục suy giảm: Khi các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn một cách bất thường sẽ dẫn đến quá trình sản xuất ra các hormone nam bị ảnh hưởng từ đó làm giảm ham muốn tình dục.

  Cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng: Những cơn đau nhức ở tinh hoàn hay vùng bìu sẽ làm cho người bệnh không thể tập trung làm việc được.

  Ảnh hưởng đến túi bi: Làm ảnh hưởng đến kích thước túi bi đôi, giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ làm cho thể tích của hai túi bi bị lệch nhau.

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nên làm gì ?

 Khi nhận thấy có bất cứ biểu hiện gì liên quan đến giãn tĩnh mạch thừng tinh tốt hơn hết hãy nhanh chóng đến bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời, tùy mức độ bệnh mà người bệnh được áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau.

 Bên cạnh đó nam giới cũng nên chú ý một số điều trong sinh hoạt hàng ngày, tránh làm cho tình trạng bệnh nặng thêm và gây khó khăn cho quá trình điều trị như:

Không nên quan hệ tình dục quá độ

Không nên quan hệ tình dục quá độ

  Không vận động mạnh: Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, cơ quan sinh dục nam sẽ trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương lúc này nếu nam giới vận động mạnh sẽ khiến các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn và xoắn nghiêm trọng.

  Không nên quan hệ tình dục quá độ: Việc quan hệ tình dục quá độ trong thời gian giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ không tốt cho nam giới, dễ làm các tĩnh mạch bị giãn nghiêm trọng hơn.

  Không tự ý mua thuốc và sử dụng: Nhiều nam giới mặc dù đang điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhưng khi nghe có thuốc hay bài thuốc dân gian có thể điều trị khỏi bệnh lại tự ý mua về sử dụng. Việc này rất nguy hiểm bởi giãn tĩnh mạch thừng tinh chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật và kết hợp với một số thuốc hỗ trợ.

 Hơn nữa nếu dùng sai thuốc, sai liều lượng có thể gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng kết quả chữa trị cũng như sức khỏe của nam giới.

 Trên đây là những thông tin cơ bản giúp nam giới có thêm những thông tin về bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu còn thắc mắc muốn giải đáp hãy liên hệ trực tiếp với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin