Đánh giá bài biết: 0/10

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 : Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn nặng, lúc nào việc điều trị rất phức tạp.

Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3: Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa như thế nào ? Người bệnh hãy tham khảo bài viết sau đây.

Nguyên Nhân Gây Giãn Thừng Tinh Cấp Độ 3

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia làm 3 cấp độ với những triệu chứng tăng dần rõ rệt và tính nguy hại ngày càng tăng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 : Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì ?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là do sự ngược dòng của máu chảy vào trong bìu, máu ứ đọng tại đây gây ra sự rối loạn tinh trùng, tổn thương tinh hoàn.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là mức độ nặng nhất và gây nhiều nguy hiểm cho nam giới từ tâm lý, sinh hoạt đến cả khả năng sinh sản.

Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh chủ yếu do mắc bệnh ở các giai đoạn nhẹ mà không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm gây nên.

Bên cạnh đó, việc điều trị không đúng cách, tự ý điều trị khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn cũng chính là nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3.

Dấu Hiệu Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Cấp Độ 3

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á: Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là mức độ nặng nhất với các triệu chứng rõ rệt như:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 : Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

Phía trên tinh hoàn bị xoắn nên 2 bên tinh hoàn bị lệch

Có biểu hiện một bên tinh hoàn trái sẽ nhỏ hơn và lệch hẳn so với bên còn lại.

Người bệnh sẽ có cảm giác đau dữ dội, đau quặn thắt khắp vùng da ở bìu, tinh hoàn. Cơn đau có thể kéo ra khắp vùng bụng và lưng.

Quan sát thấy có rõ tĩnh mạch nổi lên khắp bề mặt da bìu. Hai bên bẹn nổi hạch gây đau, tức. Tiểu buốt, da bìu nhăn nheo, chảy xệ.

Hai bên bẹn nam giới nổi hạch, khiến cho bệnh nhân đau và khó khăn trong vận động và đi lại.

Khi mắc bệnh nam giới cảm thấy đau khi đi tiểu, tiểu buốt, tiểu ít nhưng buồn tiểu liên tục.

Phía trên tinh hoàn bị xoắn nên 2 bên tinh hoàn bị lệch.

Ngoài ra, nam giới còn thấy những triệu chứng khác như: da bìu căng nóng, nóng rát, có các sợi tia máu đỏ hoặc tím nổi lên.

Các dấu hiệu của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ không thể tự khỏi hoặc thậm chí ngày càng trầm trọng hơn. Nếu nam giới không nhanh chóng thăm khám và điều trị có thể gây ra nhiều biểu hiện suy nhược cơ thể và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống.

Cách Chữa Trị Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Cấp Độ 3

Việc điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 được thực hiện không giống nhau ở mỗi trường hợp bệnh. Sự can thiệp bằng các phương pháp nội khoa hay phẫu thuật chỉ được quyết định sau khi có sự thăm khám, chẩn đoán và quyết định của bác sĩ chuyên khoa.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 : Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

Thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh từ đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp

Và mức độ giãn cũng không phải là văn cứ quyết định cho việc áp dụng phương pháp phẫu thuật hay không mà người bệnh sẽ được áp dụng phẫu thuật khi có các biểu hiện:

Bìu đau tức kéo dài, ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt

Gây ra ảnh hưởng với tinh hoàn mà biểu hiện trực quan có thể thấy là tinh hoàn mềm, nhỏ hơn khi sờ.

Làm ảnh hưởng tới tinh dịch đồ, các trường hợp vô sinh nam, hoặc những trường hợp kiểm tra tinh dịch đồ phát hiện tinh trùng ít, tinh trùng yếu, dị dạng.

Trong số các phương pháp phẫu thuật hiện nay, hiệu quả được đánh giá cao là mổ mở với kính hiển vi.

Do sử dụng kính hiển vi phẫu thuật nên các tĩnh mạch bị giãn sẽ được quan sát ẽo và hạn chế tối đa tình trạng bỏ sót.

Để điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 hay những mức độ khác có hiệu quả, nam giới nên đến các cơ chuyên nam khoa có chất lượng, sự tin tưởng, uy tín cao. Điều này là cách giúp bạn khắc phục triệt để những hệ hụy do bệnh giãn mạch thừng tinh gây ra.

Trên đây là thông tin chia sẻ về " Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 : Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa " hy vọng sẽ giúp nam giới có cái nhìn tổng quan hơn từ đó ngăn chặn cũng như bảo vệ sức khỏe.

Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin