Đánh giá bài biết: 0/10

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có cần mổ không ?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, bệnh lý này có thể là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn vô cùng nguy hiểm ở nam giới.

Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có cần mổ không ? Bài viết dưới đây là những thông tin của các chuyên gia nam khoa chia sẻ cho tất cả nam giới đang băn khoăn về vấn đề này.

Tìm Hiểu Về Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Nhẹ

Các chuyên gia nam khoa cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn xoắn bất thường của hệ thống tĩnh mạch tinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có cần mổ không ?

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhỏ sẽ xuất hiện những mạch trên bìu tinh hoàn

Gồm có tĩnh mạch trong, tĩnh mạch tinh sau và tĩnh mạch tinh bìu, thống kê cho thấy có khoảng 15% nam giới bị mắc chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Hiện nay, vẫn chưa biết rõ nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh nhưng bệnh thường xảy ra khi tĩnh mạch tinh không có van hoặc hệ thống van trào ngược bị trục trặc.

Do đó, máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch tinh làm cho tĩnh mạch tinh ngày càng giãn rộng, lượng máu ứ đọng lại quanh tinh hoàn quá nhiều.

Các yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh như tăng nhiệt độ ở bìu, do trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận, thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch,…

Giãn tĩnh mạch tinh được chia là 3 cấp độ tương ứng với mức độ nguy hiểm tăng dần, trong đó cấp độ 1 được xem là cấp độ nhẹ của bệnh.

Trong thời gian này biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng, người bệnh không đau nhìn từ ngoài không có bất thường, một vài trường hợp sẽ xuất hiện tĩnh mạch nhỏ vùng bìu.

Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Nhẹ Có Cần Mổ Không?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á: Giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tinh hoàn, làm cho số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng bị giảm sút khiến nam giới phải đối mặt với nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Với câu hỏi giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có cần phẫu thuật không ? được các bác sĩ trả lời như sau:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có cần mổ không ?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có cần mổ không ?

Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ không cần tiến hành mổ mà chỉ cần tiến hành điều trị bằng các loại thuốc chuyên khoa đặc hiệu và tiếp tục theo dõi tình hình của bệnh.

Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày nên bổ sung chất xơ, vitamin C, E,… tránh xa các chất kích thích, không mặc quần chật, bó sát, không chơi các môn thể thao có cường độ mạnh.

Cách Chữa Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Hiệu Qủa

Thông thường nếu nhắc tới điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, phương pháp điều trị bằng phẫu thuật được xem là hiệu quả và phổ biến nhưng không phải ở trường hợp nào cũng bắt buộc phẫu thuật.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có cần mổ không ?

Hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp phẫu thuật

Chỉ ở những trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh mức độ 2, 3 ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản thì mới cần được chỉ định phẫu thuật.

Các chuyên gia y tế cho biết, phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bao gồm theo dõi, điều trị nội khoa và can thiệp phẫu thuật.

Việc theo dõi và điều trị nội khoa sẽ áp dụng cho những trường hợp giãn tĩnh mạch tinh nhưng không đau hoặc không có trở ngại về vấn đề sinh sản.

Trong trường hợp người bệnh bị đau, tĩnh mạch tinh bị giãn to, ngoằn ngoèo gây mất thẩm mỹ, tinh hoàn teo nhỏ, bất thường trong tinh dịch đồ, bị trở ngại trong việc sinh sản các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên phẫu thuật để điều trị.

Điều quan trọng mà bất cứ người bệnh nào cũng cần chú ý đó là kiên trì theo dõi và tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên nôn nóng vì việc điều trị bệnh không thể chủ quan và tùy tiện bởi rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ về giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ có cần mổ không ? Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin