Ham muốn tình dục quá độ có phải bệnh lý và cách khắc phục

Ham muốn tình dục là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì mối quan hệ thân mật giữa hai người. Nếu thiếu hoặc mất ham muốn tình dục có thể ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ.

Tuy nhiên, việc ham muốn tình dục quá độ cũng là vấn đề lớn cần có biện pháp khắc phục kịp thời. Vậy ham muốn tình dục quá độ có phải bệnh lý và cách khắc phục như thế nào?

Ham Muốn Tình Dục Qúa Độ Có Phải Bệnh Lý Không?

Đối với nhiều người, việc quan hệ tình dục tới 3 – 4 lần trong một ngày không phải là vấn đề nghiêm trọng vì sức khỏe của họ cho phép.

Tuy nhiên, nếu việc này xảy ra thường nhật, lặp lại hàng ngày và kéo dài trong một thời gian sẽ ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe.

Khi có nhu cầu tình dục, việc được giải tỏa nhu cầu đó sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn, tập trung tốt hơn và tâm lý cũng thoải mái hơn. Nhưng do những nguyên nhân về tâm sinh lý, tình cảm mà nhiều người có ham muốn tình dục quá độ sẽ khiến họ luôn nghĩ về tình dục. Lúc này, tâm lý có thể bị căng thẳng, suy nghĩ luôn ám ảnh về tình dục và tìm cách giải tỏa bằng nhiều cách thức như thủ dâm, quan hệ tình dục quá độ.

Ham muốn tình dục quá độ có phải bệnh lý và cách khắc phục

Ham muốn tình dục quá độ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sức khỏe

Mặc dù ham muốn tình dục quá độ không phải là bệnh lý nhưng lại có thể gây ra nhiều tác hại như:

Cơ thể suy nhược: Thường xuyên quan hệ tình dục hoặc thủ dâm quá độ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, kéo dài trong một thời gian sẽ dẫn đến suy nhược, mất khả năng tập trung ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc hàng ngày.

Rối loạn chức năng tình dục: Không nên chủ quan ngay cả khi bạn đang trong giai đoạn sung mãn. Việc ham muốn và quan hệ tình dục quá độ khiến “chỗ ấy” không kịp khống chế thần kinh và cảm giác, ảnh hưởng tới chức năng tình dục, đặc biệt là ở nam giới dễ bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương.

Đau lưng, ảnh hưởng cột sống: “Yêu” quá độ tác động tới các cơ quan sinh dục như tuyến tiền liệt, túi tinh ở nam giới và xung huyết ở nữ giới. Quan hệ tình dục quá mức khiến cùng xương chậu xung huyết, đau lưng, nhức mỏi toàn thân dưới.

Tóm lại: Ham muốn tình dục là vấn đề tâm sinh lý bình thường ở mỗi người. Mặc dù không phải là bệnh nhưng việc ham muốn tình dục quá độ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sức khỏe của mỗi người.

Cách Khắc Phục Ham Muốn Tình Dục Qúa Độ

Ham muốn tình dục quá độ có phải bệnh lý và cách khắc phục

Luyện tập thể dục thể thao giúp hạn chế thời gian nghĩ tới tình dục

Để hạn chế ham muốn tình dục quá độ là việc có thể làm được nhưng không dễ dàng, đòi hỏi sự kiên trì và nhận thức của đối tượng, cần chủ động tự bản thân làm chứ không thể phụ thuộc vào thuốc.

Nên xây dụng môi trường sống lành mạnh, tránh tiếp xúc với các loại sách báo, phim ảnh khiêu gợi để hạn chế sự kích thích.

Nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều kali, kẽm, magie, vitamin B6 như giá đỗ, trứng vịt lộn, hàu, chuối,… vì đây là những chất tạo kích thích tố nam gây hưng phấn và tăng nhu cầu tình dục ở nam giới.

Tự bản thân nên nhắc nhở, không để những ám ảnh tình dục trong đầu, dành thời gian tập trung vào công việc, học tập, hạn chế ở 1 mình, tham gia và các hoạt động tập thể nhiều hơn.

Luyện tập thể dục thể thao, vận động giúp cải thiện sức khỏe, lấy đi thời gian rảnh rỗi để đối tượng không nghĩ nhiều đến tình dục.

 Quan hệ tình dục hay thủ dâm điều độ được coi là một trong những giải pháp giúp tinh thần thoải mái nhưng để ham muốn tình dục quá độ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng "Ham muốn tình dục quá độ có phải bệnh lý và cách khắc phục" , hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin