Đánh giá bài biết: 0/10

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ & Cách chữa hiệu quả nhất

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là tình trạng rất dễ gặp phải ở nam giới < 15 tuổi. Hiện tượng này sẽ chấm dứt khi đến độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, vẫn có số ít bị hẹp bao quy đầu diễn biến khá nghiêm trọng như là sưng tấy. Điều này khá nguy hiểm nếu không xử lý kịp sẻ hối hận về sau.

Như thế nào là hẹp bao quy đầu ở trẻ em?

Trẻ bị hẹp bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu không thể kéo xuống khỏi dương vật được. Có thể hiểu là bao quy đầu không thể tách khỏi phần quy đầu. Hiện nay hẹp bao quy đầu có 2 loại:

- Hẹp bao quy đầu sinh lý: Hiện tượng bao quy đầu dính với quy đầu bẩm sinh từ khi bé trai mới sinh ra để bảo vệ phần quy đầu và lỗ tiểu của trẻ. Đây là điều bình thường, khi bé lớn dần lên thì sẽ giảm dần.

- Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Là tình trạng bao quy đầu xuất hiện sẹo xơ do viêm nhiễm nhiều lần ở quy đầu. Hẹp bao quy đầu bệnh lý ở trẻ cần tiến hành điều trị sớm để tránh biến chứng nguy hiểm.

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ thường gặp

hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh

hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ khiến bao quy đầu dễ bị phồng lên

Hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hình ảnh hẹp bao quy đầu ở bé trai khiến việc đi tiểu khó khăn hơn

icon  Nếu các bậc phụ huynh thấy dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở con mình giống như những trường hợp đã kể trên. Hãy nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới để được bác sĩ tư vấn hơn.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ do đâu?

Chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ: thường thì phần bao quy đầu ở trẻ từ 3 - 4 tuổi trở đi có thể tự tuột xuống được để dương vật thực hiện các chức năng vốn có của nó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp trẻ vẫn bị hẹp bao quy đầu có thể do những nguyên nhân sau gây nên:

- Biến chứng của tình trạng viêm nhiễm ở dương vật dẫn đến sẹo xơ.

- Phần da quy đầu quá nhỏ nên đầu dương vật không thể chui qua được.

- Dây hãm quá ngắn nên bao quy đầu không thể rút lại hoàn toàn.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ do sinh lý và tự hết sau 4 tuổi

Tỷ lệ trẻ em bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh đến khi trưởng thành:

- Trẻ hẹp bao quy đầu dưới 1 tuổi: 96% bé trai mới sinh có bao quy đầu hợp nhất với quy đầu. Hình thái tự nhiên này thể hiện chức năng bao quy đầu là bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu.

- Trẻ hẹp bao quy đầu 1 tuổi: Tỷ lệ hẹp bao quy đầu sinh lý ở trẻ 1 tuổi chỉ còn khoảng 50%. Tùy theo cơ địa, mà ở các trẻ này sự tách dính bao quy đầu với quy đầu chưa hoàn tất.

- Trẻ hẹp bao quy đầu 3 tuổi: Có khoảng 10% bé trai 3 tuổi vẫn bị hẹp bao quy đầu. Lúc này xác suất giữa hẹp bao quy đầu bệnh lý và sinh lý là 50/50.

- Hẹp bao quy đầu ở tuổi dậy thì: Hẹp bao quy đầu ở tuổi 16, 17 chỉ còn khoảng 1%. Tình trạng này xảy ra là do chứng hẹp bao quy đầu bẩm sinh hoặc bao quy đầu có sẹo xơ.

Đối với tình trạng hẹp bao quy đầu ở người lớn thì sao? Xem chi tiết tại đây Hoặc bấm trực tiếp vào khung chat bên dưới để bác sĩ hướng dẫn cách xử lý hiệu quả nhất.

  • Câu hỏi: Hẹp bao quy đầu ở trẻ có nguy hiểm không?
  • Trả lời: Đa phần hẹp bao quy đầu ở trẻ là lành tính, nhưng vẫn có trường hợp là dị tật bộ phận sinh dục và ảnh hưởng chức năng tiết niệu sinh dục về sau.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ

Chuyên gia cũng cho biết thêm: đối với nam giới trưởng thành thì có thể nhận dạng bao quy đầu bị hẹp hay không qua dễ dàng nhất là lúc dương vật ở trạng thái cương cứng. Còn đối với trẻ nhỏ thì sẽ khó hơn do dương vật chưa thể cương cứng được.

hẹp bao quy đầu ở trẻ

Đặc điểm nhận dạng hẹp bao quy đầu ở bé là tiểu khó

Theo đó, quý phụ huynh có thể căn cứ vào một số đặc điểm khi trẻ đi tiểu như:

- Trẻ có triệu chứng tiểu khó, tiểu ít, mót rặn, đỏ mặt, than đau mỗi khi tiểu tiện.

- Tia nước tiểu quá yếu, tiểu nhỏ giọt hoặc tia nước tiểu nhỏ nhưng bắn xa.

-  Biểu hiện hẹp bao quy đầu xác thực nhất là đầu dương vật căng phồng khi tiểu.

- Bao quy đầu đỏ rát, hơi sưng, u cục hoặc gây ngứa nên trẻ thường xuyên cậy gãi.

- Nếu có viêm nhiễm ở quy đầu và lỗ tiểu, nước tiểu của trẻ sẽ bị vẩn đục và rất hôi.

- Khi lộn bao quy đầu ra sẽ thấy những mảng trắng ở quy đầu dương vật.

=> Tình trạng trẻ bị hẹp bao quy đầu nếu không được can thiệp sớm sẽ khiến các bé dễ bị đau đớn, quấy khóc, khó khăn trong việc cương cứng khi đến độ tuổi trưởng thành. Hơn nữa, đây cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ viêm bao quy đầu, tạo điều kiện nấm men, bựa sinh dục, nước tiểu tích tụ. Do đó, nếu gặp những triệu chứng này ba mẹ nên theo dõi thường xuyên và đưa con đi khám kịp thời để tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

Cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ an toàn và hiệu quả

Việc phát hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu càng sớm sẽ giúp việc chữa trị đạt hiệu quả tối đa.

hẹp bao quy đầu ở trẻ

Địa chỉ chữa hẹp bao quy đầu uy tín cho người lớn và trẻ nhỏ

Đa phần trẻ em bị hẹp bao quy đầu sinh lý thì không cần điều trị. Chỉ cần giữ vệ sinh tương sạch sẻ đảm bảo vùng kín luôn thoáng sạch là được. Tuy nhiên, với những bé bị hẹp bao quy đầu bệnh lý thì nên điều trị ngoại khoa sớm >> Cắt bao quy đầu

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á - 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6 đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ cho hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

- Kéo da quy đầu cho trẻ bằng tay: Ba mẹ có thể thoa chất bôi trơn lên dương vật của bé, dùng tay kéo nhẹ nhàng da quy đầu ra phía trước, cố gắng kéo càng xa càng tốt. Sau đó từ từ kéo ngược bao quy đầu lại phía sau. Lặp lại động tác này 3 lần/ ngày và chú ý nhớ nhẹ nhàng, vệ sinh sạch sẽ. Sau 2 tháng nếu kết quả không như mong đợi thì nên áp dụng các phương pháp khác.

- Dùng kem bôi chữa hẹp bao quy đầu: Một số loại thuốc mỡ bôi, kem, dầu baby oil có thể được dùng để hỗ trợ lộn bao quy đầu cho trẻ an toàn hơn. Tuy nhiên, việc dùng thuốc nào cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

- Tiểu phẫu nong bao quy đầu bằng dụng cụ: Đều trị bảo tồn không đem lại hiệu quả thì bác sĩ mới áp dụng phương pháp nong bao quy đầu bằng dụng cụ. Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng khoảng 5 phút để quy đầu dương vật không bị lớp da bó hẹp.

- Cắt bao quy đầu cho trẻ: Khi có chỉ định y khoa thì cần cắt bao quy đầu cho trẻ, mở rộng miệng bao hoặc cắt bỏ vòng hẹp. Đây là phương pháp được thực hiện nhanh chóng nhất, đảm bảo an toàn, không gây biến chứng nguy hiểm về sau.

+++ Chi phí điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ bao nhiêu? Hãy bấm ngay vào KHUNG CHAT bên dưới rồi để lại SĐT để được tư vấn chi tiết.

Ngoài việc áp dụng các phương pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả. Phòng Khám Đa Khoa Âu Á còn đảm bảo tay nghề bác sĩ giỏi chuyên môn, đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường sạch sẽ, vô trùng, thủ tục thăm khám bệnh nhanh gọn. Phòng khám bảo mật thông tin bệnh nhân, chi phí điều trị đúng quy định niêm yết, được thông báo trước với người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia giúp phụ huynh tìm hiểu về chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ. Hy vọng sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin thật bổ ích. Mọi thắc mắc xin hãy nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin