Đánh giá bài biết: 0/10

Tổng hợp hình ảnh bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội thường gặp

 Bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại đều là bệnh thuộc nhóm hậu môn – trực tràng mà nhiều người mắc phải, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống.

 Nhằm giúp người bệnh hình dung rõ hơn về hai căn bệnh này, các chuyên gia sẽ tổng hợp một số hình ảnh bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội qua bài viết sau đây.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ là bệnh lý phổ biến nhất của bệnh về hậu môn – trực tràng có thể gặp ở nhiều đối tượng như nhân viên văn phòng, lái xe, công nhân những người phải đứng hay ngồi quá lâu 1 chỗ.

Bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

 Bệnh trĩ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, các búi trĩ gây đau đớn, vướng víu khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống.

 Bệnh trĩ còn gây nguy hiểm cho sức khỏe dẫn đến những biến chứng như thiếu máu, tắc mạch, nghẹt hậu môn, nhiễm khuẩn, ung thư đại tràng,… Dựa vào vị trĩ hình thành búi trĩ mà được chia thành 2 dạng chính là trĩ nội và trĩ ngoại.

 Hình ảnh bệnh trĩ nội qua các cấp độ

 Trĩ nội là căn bệnh xảy ra bên trong hậu môn thường gặp ở những người có thói quen ăn uống không khoa học như ăn nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, lười vận động, dùng lực khi đi đại tiện,…

 Các búi trĩ hình thành bên trong ống hậu môn và trực tràng khi phát triển lớn sẽ sa ra bên ngoài và co lại vào trong. Trĩ nội phát triển qua 4 giai đoạn chính:

  Cấp độ 1: Các búi trĩ vừa mới hình thành bên trong ống hậu môn, có kích thước nhỏ như hạt đậu người bệnh chưa cảm thấy đau hay khó chịu, khi đi đại tiện có ít máu trên giấy vệ sinh nên người bệnh thường chủ quan.

Hình ảnh trĩ nội cấp độ 1

Hình ảnh trĩ nội cấp độ 1

  Cấp độ 2: Búi trĩ hình thành lớn hơn khi đại tiện dùng nhiều lực búi trĩ sẽ sa ra ngoài nhưng có thể tự co lại, lúc này người bệnh đã nhận thấy rõ hơn khi máu xuất hiện ở giấy vệ sinh nhiều, đau rát nhẹ ở hậu môn.

Hình ảnh trĩ nội độ 2

Hình ảnh trĩ nội độ 2

  Cấp độ 3: Lúc này búi trĩ đã lớn nên khi đi đại tiện, mang vác nặng hay ngồi xổm búi trĩ sa ra ngoài và không thể co vào được, người bệnh phải dùng tay đẩy vào và cảm giác đau âm ỉ hoặc dữ dội khi đi đứng, sinh hoạt.

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 3

  Cấp độ 4: Búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài gây tắc nghẽn, đau đớn nghiêm trọng, búi trĩ sưng to có thể sờ thấy, máu chảy thành tia, đau nhức dữ dội.

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 4

Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 4

 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn

 Khác với trĩ nội hình thành bên trong ống hậu môn thì trĩ ngoại dễ nhận biết hơn do xuất hiện hẳn ra bên ngoài hậu môn nhưng giai đoạn đầu nhiều người không nhận ra đến khi nặng mới điều trị.

 Trĩ ngoại hình thành do sự căng sưng của vùng da tại các nếp gấp của hậu môn, các tĩnh mạch bị chèn ép quá mức, viêm nhiễm, tụ máu,…

 Trĩ ngoại gặp phải ở người bị táo bón, chế độ sống không khoa học, ăn thực phẩm cay nóng nhiều, phụ nữ mang thai, béo phì,…

  Giai đoạn 1: Bên ngoài thành hậu môn xuất hiện các búi trĩ nhỏ, khi vô tình chạm tay vào có thể cảm nhận được những búi trĩ.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 1

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 1

  Giai đoạn 2: Các búi trĩ bắt đầu hình thành lớn hơn và tạo thành các hình dáng ngoằn nghèo đi theo đường thành hậu môn.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 2

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 2

  Giai đoạn 3: Các búi trĩ lớn chèn ép hậu môn gây bí tắc đau đớn, chúng vướng víu khi mặc quần áo, vệ sinh gặp khó khăn và dễ chảy máu khi cọ xát mạnh.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 3

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 3

  Giai đoạn 4: Búi trĩ quá lớn khiến người bệnh khó khăn trong đi đứng, vệ sinh, chúng gây viêm nhiễm, đau nhức dữ dội.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4

 Việc chữa trị bệnh càng sớm sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng bệnh dễ dàng, đối với từng cấp độ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau như trĩ ở cấp độ 1, 2 áp dụng nội khoa, cấp độ 3,4 cần tiến hành phẫu thuật.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là địa chỉ chuyên khoa thăm khám và điều trị các bệnh hậu môn trực tràng vô cùng hiệu quả, với trang thiết bị tiên tiến, thực hiện cắt búi trĩ an toàn bằng phương pháp hiện đại, không tái phát.

 Bác sĩ thực hiện đều có nhiều năm kinh nghiệm, thăm khám đúng quy trình, thực hiện nhanh chóng, về ngay trong ngày,chi phí rõ ràng, minh bạch, thông tin bệnh nhân được giữ bảo mật.

 Mong rằng qua các hình ảnh trên đã giúp bệnh nhân cũng như bạn đọc quan tâm đến căn bệnh trĩ sẽ có những kiến thức cần thiết để phòng ngừa và điều trị sớm.

 Để đặt câu hỏi với bác sĩ hãy nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc đặt lịch hẹn khám nhanh để nhận các ưu đãi từ phòng khám.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin