Một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn

Có rất nhiều người bệnh đang muốn tìm hiểu về tình trạng da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn. Hầu hết họ đều hoang mang vì không biết mình đang mắc phải căn bệnh gì và có nguy hiểm hay không.

Qua một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn dưới đây, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho mình về vấn đề này.

Một Số Hình Ảnh Da Thừa Và Cục Thịt Thừa Ở Hậu Môn

Các chuyên gia về hậu môn – trực tràng cho biết, nếu chỉ dựa vào dấu hiệu hậu môn có da thừa và cục thịt thừa thì khó có thể xác định được chính xác bạn đang mắc phải bệnh lý gì.

Trong nhiều trường hợp, da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý sau:

Một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn

Các tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức tạo thành các khối thịt thừa ở hậu môn

Bệnh trĩ: Là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức tạo thành các khối thịt thừa ở hậu môn hay gọi là búi trĩ. Bệnh phát triển thành nhiều giai đoạn khác nhau với những mức độ nặng nhẹ khác nhau, ban đầu có thể chỉ là những mẩu da thừa ở lỗ hậu môn nhưng sau đó có thể phát triển thành búi trĩ, cục thịt thừa gây chảy máu mỗi lần đi đại tiện.

Một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn

Khối polyp hậu môn bị lồi ra ngoài do niêm mạc hậu môn trực tràng bị tăng sinh

Polyp hậu môn: Phần thịt thừa ở lỗ hậu môn cũng có thể là một khối polyp hậu môn bị lồi ra ngoài do niêm mạc hậu môn trực tràng bị tăng sinh, hình thành các khối thịt thừa có cuống hoặc không có cuống.

Một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn

 Các mẩu da thừa và cục thịt thừa có màu hồng nhạt, liên kết thành từng mảng lớn như mào gà

Sùi mào gà: Sùi mào gà ở hậu môn do quan hệ tình dục không an toàn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh. Khi bị sùi mào gà ở hậu môn, người bệnh có thể nhận biết thông qua các mẩu da thừa và cục thịt thừa có màu hồng nhạt, liên kết thành từng mảng lớn như mào gà.

Da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn nếu phát triển quá lớn sẽ làm tắc nghẽn hậu môn, đại tiện khó, chảy máu hậu môn, viêm loét hậu môn,…

Vì vậy, để điều trị tình trạng này thì người bệnh nên đến ngay cơ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh của mình.

Da Thừa Và Cục Thịt Thừa Ở Hậu Môn Có Nguy Hiểm Không?

Một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn

Người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn

Da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn không chỉ gây vướng víu, bất tiện trong sinh hoạt và cuộc sống mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh như:

Tình trạng chảy máu hậu môn do các búi trĩ, polyp hậu môn gây ra có thể dẫn tới thiếu máu, cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

Người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở hậu môn do có cục thịt thừa và da thừa chèn ép vào lỗ hậu môn, đại tiện khó, đại tiện không hết.

Tình trạng kéo dài có thể khiến vùng hậu môn vị viêm loét, hoại tử hậu môn và tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm khác.

Là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công, các tế bào ung thư phát triển nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Khi thăm khám da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn, người bệnh nên lựa chọn các cơ uy tín, chất lượng, có đầy đủ máy móc, trang thiết bị tiến tiến, trình độ chuyên môn đảm bảo xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh có đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Cách Chữa Da Thừa Và Cục Thịt Thừa Ở Hậu Môn An Toàn

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa âu á chia sẽ thêm các trang thiết bị máy móc hiện tại và chất lượng để điều trị da-thịt thừa.

Để điều trị cục thịt thừa, da thừa ở hậu môn, người bệnh sẽ được tư vấn những phương pháp phù hợp với loại bệnh và mức độ nặng nhẹ của mỗi người.

Một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn

PPH và HCPT được áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng, các búi thịt dư đã lớn

Phương pháp nội khoa: Dùng thuốc điều trị nội khoa khi các cục thịt thừa ở hậu môn còn nhỏ và ít chảy máu. Người bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm, là teo và mẩu thịt thừa và da thừa ở hậu môn. Người bệnh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc hay điều trị tại nhà khi chưa qua thăm khám.

Phương pháp PPH – HCPT: Được áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng, các búi thịt dư đã lớn, cần sử dụng điện cao tần để cắt bỏ cục thịt thừa và da thừa ở hậu môn rồi khâu nối tự động một cách nhanh chóng, chính xác, không làm tổn hại đến các mô xung quanh, người bệnh cũng không cảm thấy đau đớn.

Phương pháp ALA – PDT: Là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà ở hậu môn, loại bỏ cụm sùi, da thừa và cục thịt thừa trong thời gian nhanh chóng, phá hủy gen của vi rút gây bệnh, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Trên đây là một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn do một số bệnh lý gây ra.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Bài viết: Một số hình ảnh da thừa và cục thịt thừa ở hậu môn

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin