Đánh giá bài biết: 0/10

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

 Quan sát những hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới dưới đây để biết khi nào cần điều trị sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm. Mời bạn đọc cùng tham khảo những hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh trong nội dung bài viết được các bác sĩ chuyên nam khoa chia sẻ dưới đây

Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Nam Giới Là Gì?

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới là bệnh lý phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến nam giới đã trưởng thành.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới dễ biến chứng vô sinh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới dễ biến chứng vô sinh

 Tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh do máu ở các tĩnh mạch thừng tinh bị chảy ngược về chỗ thấp làm cho hệ thống van bên trong tĩnh mạch bị hư hoặc tĩnh mạch tinh bị chèn ép dẫn đến giãn mạch.

 Thường bệnh sẽ không có biểu hiện rõ ràng, chỉ nhận thấy khi tiến hành thăm khám, nội soi hoặc phát hiện sau khi bị chấn thương ở tinh hoàn.

 Một số trường hợp bệnh có dấu hiệu biến chứng sẽ có các dấu hiệu nhận biết rõ ràng hơn như sưng tinh hoàn,bìu nổi tĩnh mạch sưng lên, đau âm ỉ.

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không phát hiện và điều trị sớm thì phái mạnh sẽ phải đối diện với tình trạng vô sinh hiếm muộn do chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng, khả năng sinh lý yếu.

Hình Ảnh Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Nam Giới

 Bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh trong quá trình theo dõi nếu không có biểu hiện bất thường thì có thể không điều trị những trường hợp quan sát được các hình ảnh về giãn tĩnh mạch thừng tinh như tình trạng sưng bìu, tĩnh mạch ngoằn ngoèo.

 ➡Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở trẻ nhỏ

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những bệnh lý có tính bẩm sinh phổ biến nên khi trẻ sinh ra dễ mắc bệnh này.

Tình trạng sưng bìu do giãn tĩnh mạch thừng tinh mới phát

Tình trạng sưng bìu do giãn tĩnh mạch thừng tinh mới phát

 Trẻ ban đầu khi mắc bệnh thường có biểu hiện sưng bìu, vùng bìu nóng, có khi nổi hạch.

Bìu trẻ nhỏ bị chảy xệ khi mắc phải giãn tĩnh mạch

Bìu trẻ nhỏ bị chảy xệ khi mắc phải giãn tĩnh mạch

 Vùng da bìu có thừng tinh bị giãn xuất hiện tình trạng chảy xệ sau đó, tình trạng này kéo dài khiến trẻ khó đi lại, vận động.

Tinh hoàn bị teo nhỏ do giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tinh hoàn bị teo nhỏ do giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Càng về sau bệnh có thể khiến tinh hoàn teo nhỏ, sức khỏe trẻ yếu hơn nên khi mắc phải tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu có biến chứng còn khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, mệt mỏi do bệnh gây ra.

 ➡Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở người lớn

 Bệnh thường xảy ra với tinh hoàn trái vì nơi đây diễn ra sự lưu thông máu thường xuyên, hay bị tắc nghẽn, ứ đọng máu khi hoạt động cơ thể có vấn đề.

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bên trái

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bên trái

 Tuy nhiên một số trường hợp vẫn có tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bên phải, trường hợp xảy chủ yếu khi cả 2 tinh hoàn đều mắc bệnh.

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bên phải

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bên phải

 Có thể quan sát được tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh qua biểu hiện như bìu chảy xệ, sờ thấy bìu tinh sưng, rối như búi mì, nhiệt độ ở bìu cao, nổi hạch,…

Hình ảnh giãn tĩnh mach thừng tinh khi phẫu thuật

Hình ảnh giãn tĩnh mach thừng tinh khi phẫu thuật

 Thông thường, khi bệnh không có biến chứng rõ ràng có thể quan sát được hình ảnh tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh khi phẫu thuật hoặc nội soi.

Nam giới dễ vô sinh do mắc giãn mạch thừng tinh

Nam giới dễ vô sinh do mắc giãn mạch thừng tinh

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới không được điều trị sớm sẽ đối diện với nguy cơ biến chứng vô sinh do mất dần khả năng sinh lý cũng như chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm.

 Căn cứ vào những hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới cần có biện pháp bảo vệ sức khỏe cơ quan sinh dục nhanh chóng, nhằm tránh những hậu quả không may có thể xảy ra.

 Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu về hình ảnh bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://dakhoaauahcm.vn/

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin