Đánh giá bài biết: 0/10

Review hình ảnh khối u hậu môn và bệnh lý liên quan kèm theo

Ở vùng hậu môn đột nhiên xuất hiện một số khối u là hiện tượng bất thường mà những ai mắc phải không nên quá chủ quan. Theo chuyên gia thì đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm. Do đó, việc nắm bắt hình ảnh khối u hậu môn sẽ giúp người mắc có thể đưa ra cách khắc phục hợp lý.

Hình Ảnh Khối U Hậu Môn Thường Gặp

Tình trạng hậu môn có những khối u cứng hoặc u thịt nhú lên trên bề mặt có thể là dấu hiệu của một số bệnh liên quan đến hậu môn - trực tràng nguy hiểm. Dưới đây là một số hình ảnh đính kèm với bệnh lý liên quan. Hãy cùng tham khảo nhé!

hình ảnh khối u hậu môn

Xuất hiện khối sưng cứng cạnh hậu môn, giống như mụn nhọt, bên trong có dịch mủ

- Áp xe hậu môn: Xuất hiện khối u sưng cứng cạnh hậu môn, giống như mụn nhọt, bên trong có dịch mủ. Những khối u này vỡ ra sẽ khiến người bệnh đau đớn, đi lại khó khăn, hậu môn luôn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Vùng hậu môn luôn ẩm ướt, dịch mủ có mùi hôi, dịch màu vàng, đặc sánh...

hình ảnh khối u hậu môn

Các tĩnh mạch quanh hậu môn  căng giãn quá mức và tạo thành các búi trĩ

- Bệnh trĩ: Trĩ là căn bệnh hậu môn phổ biến mà bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc phải. Các tĩnh mạch quanh hậu môn chịu áp lực lớn dẫn đến tình trạng căng giãn quá mức và tạo thành các búi trĩ. Khi không được phát hiện sớm, các búi trĩ này sẽ sa ra bên ngoài hình thành các khối u ở hậu môn.

hình ảnh khối u hậu môn

Polyp hậu môn là những khối u lành tính nhưng không điều trị sẽ sa ra bên ngoài

- Polyp hậu môn: Polyp hậu môn là những khối u lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời, chúng sẽ nhanh chóng phát triển và sa ra bên ngoài gây nguy hại cho người bệnh.

hình ảnh khối u hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn có thể khiến hậu môn xuất hiện những nốt mụn thịt, khối u mềm

- Bệnh sùi mào gà: Sùi mào gà là căn bệnh xã hội có thể dễ dàng lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Nếu quan hệ qua đường hậu môn với người bệnh thì nguy cơ mắc sùi mào gà ở hậu môn là hoàn toàn có thể khiến hậu môn xuất hiện những nốt mụn thịt, khối u mềm, không đau, không ngứa ở hậu môn.

+++ Nếu bạn thấy mình có một trong những biểu hiện trên thì hãy nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn một cách chi tiết!

Xuất Hiện Khối U Ở Hậu Môn Có Nguy Hiểm Không?

hình ảnh khối u hậu môn

Hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, chảy mủ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh

Mặc dù không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng hậu môn có khối u cũng gây ra không ít nguy hại cho người bệnh như:

- Hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, chảy mủ ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống tình dục của người bệnh.

- Là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, lở loét hậu môn.

- Các khối u khi cọ xát với phân có thể bị trầy xước dẫn đến hiện tượng chảy máu hậu môn, nếu không sớm điều trị có thể bị mất máu.

- Tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư hậu môn, ung thư trực tràng...

Để hạn chế những biến chứng do khối u hậu môn gây ra thì người bệnh nên nhanh chóng đến ngay cơ chuyên khoa thăm khám khi có dấu hiệu bất thường ở hậu môn.

Điều Trị Khối U Hậu Môn Bằng Cách Nào Hiệu Quả?

Để điều trị dứt điểm khối u hậu môn thì chuyên gia khuyến khích người mắc nên kiểm tra để xác định nguyên nhân xuất hiện khối u hậu môn cũng như mức độ bệnh để có phác đồ điều trị thích hợp.

hình ảnh khối u hậu môn

Điều trị khối u hậu môn bằng phương pháp hiện đại

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị khối u hậu mộn khác nhau. Cụ thể như sau:

- Điều trị nội khoa: Trong những trường hợp các khối u mới xuất hiện, kích thước còn nhỏ và chưa gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thì người bệnh có thể điều trị bằng thuốc uống giảm đau, kháng viêm kết hợp thuốc bôi ngoài da làm teo khối u và chăn không cho vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm.

- Điều trị ngoại khoa: Những phương pháp can thiệp ngoại khoa như ALA - PDT điều trị sùi mào gà, PPH - HCPT điều trị bệnh trĩ, áp xe hậu môn,… giúp loại bỏ hoàn toàn các khối u hậu môn mà không ảnh hưởng đến những vùng xung quanh, không đau, không chảy máu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề hình ảnh khối u hậu môn. Nếu có gì thắc mắc hãy nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn kỹ hơn.

Trang Web: https://dakhoaauahcm.vn

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin