Hình ảnh mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh trẻ em

Hình ảnh mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh trẻ em là nội dung được nhiều phụ huynh tìm kiếm nhằm phân biệt các dạng mụn trứng cá ở trẻ nhỏ. Nhân đây, các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á sẽ hỗ trợ các bạn tổng hợp hình ảnh về mụn ở trẻ, cung cấp thông tin bệnh lý và cách thức trị mụn cho trẻ em an toàn.

Sự Thật Về Mụn Trứng Cá Ở Trẻ Sơ Sinh Và Trẻ Em 

Mụn trứng cá là các loại nhân, sẩn, bọc mủ, cục, nang trứng cá hình thành do da bị viêm khu trú tuyến bã - nang lông.

Mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh, trẻ em, trẻ nhỏ khiến phụ huynh lo lắng

Mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh, trẻ em, trẻ nhỏ khiến phụ huynh lo lắng

Thực tế, bé bị mụn trứng cá chỉ là hình ảnh tương tự các dạng mụn trứng cá chứ không hoàn toàn là mụn trứng cá thông thường như ở tuổi dậy thì hay người lớn.

Trẻ em bị mụn trứng cá là bất thường? Hiện tượng trẻ con bị mụn trứng cá khi chưa dậy thì không hẳn là hiếm, các dạng phổ biến là mụn gạo ở trẻ sơ sinh, mụn sữa ở trẻ em.

Trẻ bị nổi mụn trứng cá có lây không? Mụn trứng cá không lây. Mụn đầu đen ở trẻ sơ sinh trẻ nhỏ do di truyền, nội tiết từ mẹ, tuyến thượng thận hoạt động chưa ổn định.

Trẻ sơ sinh bị mụn đầu trắng có tự hết không? Trẻ sơ sinh bị mụn trứng cá sau 1 tháng tuổi thường tự khỏi sau vài tuần, vài tháng. Ở trẻ nhỏ mụn trứng cá không để lại sẹo.

Trẻ sơ sinh mọc mụn trứng cá có nguy hiểm không? Bé bị nổi mụn đầu trắng vì mụn sữa trắng ở trẻ sơ sinh, mụn trứng cá đỏ ở mặt thường ít gây hại nghiêm trọng đến trẻ.

Những Hình Ảnh Mụn Trứng Cá Ở Trẻ Sơ Sinh

Phụ huynh có thể nhận diện mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh thông qua những hình ảnh của mụn trứng cá ở trẻ được chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á tổng hợp sau đây:

Hình ảnh mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh

Hình ảnh mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh

Hình ảnh bị mụn trứng cá ở trẻ em

Hình ảnh bị mụn trứng cá ở trẻ em

Hình ảnh các loại mụn trứng cá ở trẻ nhỏ

Hình ảnh các loại mụn trứng cá ở trẻ nhỏ

Phải Làm Sao Khi Phát Hiện Mụn Trứng Cá Ở Trẻ Sơ Sinh

Theo các chuyên gia da liễu Phòng khám da liễu Âu Á, cách trị mụn trứng cá cho trẻ em chủ yếu là kiểm soát không cho mụn lan rộng, làm dịu da, kháng khuẩn để mụn tự lành như sau:

Khám da liễu cho trẻ bị mọc mụn trứng cá tại Da Liễu Âu Á

Khám da liễu cho trẻ bị mọc mụn trứng cá tại Da Liễu Âu Á

➨Chăm sóc da mụn: Rửa mặt, tắm cho bé bằng nước sạch hoặc sản phẩm tắm gội dành cho trẻ sơ sinh trẻ nhỏ. Thấm khô da trước khi thay quần áo sạch, mềm mịn, khô thoáng.

➨Hạn chế chạm đến da mụn: Đeo bao tay cho bé sơ sinh để bé không vô tình cào gãi da mụn. Phụ huynh không được nặn mụn trứng cá ở trẻ em, chà xát, tác động đến các nốt mụn.

➨Những điều nên tránh: Không tắm lá bất kỳ; Không cho trẻ uống thuốc ngoài chỉ định bác sĩ; Không dùng muối loãng rửa mặt, thoa kem bôi, đắp các loại dược liệu lên da trẻ,...

➨Khám da liễu: Không thể phân biệt mụn trứng cá sơ sinh và bệnh da khác; mụn dai dẳng, gây tổn thương da nhiều cần đưa bé đi khám khoa nhi khoa da liễu để được trị đúng cách.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á về thông tin và hình ảnh mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh. Phòng khám da liễu Âu Á là trung tâm y tế chuyên trị bệnh về da ở nam giới và phụ nữ; đáp ứng tư vấn và đặt hẹn miễn phí; phục vụ chữa bệnh mọi ngày trong tuần. Nếu còn điều gì băn khoăn về bệnh da liễu, bạn có thể trao đổi riêng với bác sĩ tư vấn bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới.

Bài viết: Hình ảnh mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh trẻ em

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin