Đánh giá bài biết: 0/10

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

 Siêu âm thai là phương pháp theo dõi và chẩn đoán sự phát triển của thai nhi bằng hình ảnh siêu âm khá phổ biến hiện nay.

 Mặc dù chưa có ghi nhận hay nghiên cứu khoa học nào khẳng định về những tác hại của việc siêu âm đối với thai nhi những các bà mẹ cũng không nên quá lạm dụng.

 Hãy cùng xem những hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên dưới đây để biết em bé đã phát triển như thế nào trong bụng mẹ qua từng giai đoạn.

Những Lợi Ích Mà Siêu Âm Thai Mang Lại

 Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, siêu âm thai nhi mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Cụ thể là:

 - Biết trước ngày dự sinh: Dựa vào các chỉ số của thai nhi mà bác sĩ có thể biết tuổi thai cũng như chẩn đoán ngày dự sinh. Mặc dù không thể đúng 100% những điều này cũng phần nào giúp các chị em chuẩn bị thật tốt trước khi sinh con.

 - Biết giới tính của thai nhi: Biết được giới tính của thai nhi sẽ hạn chế phần nào các bệnh di truyền liên quan đến nhiễm sắc thể giới tính.

 - Xác định số phôi thai: Việc sinh đôi, sinh ba hiện nay rất phổ biến. Vì vậy, việc siêu âm thai ở những tháng đầu tiên để xác định số phôi thai sẽ giúp chị em chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

Siêu âm thai nhi mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu

 - Xác định vị trí thai: Vị trí của thai nhi rất quan trọng với sức khỏe và tính mạng của cả mẹ và bé. Siêu âm để biết thai đã vào tử cung chưa hay mang thai ngoài tử cung sẽ giúp khắc phục kịp thời.

 - Kiểm tra tình trạng nước ối: Nước ối là môi trường sống của thai nhi, vì vậy, cần siêu âm để kiểm tra lượng nước ối có ổn định hay không, nhiều hay ít.

 - Đánh giá các chỉ số: Chiều dài xương đùi, vòng đầu, nhịp tim, trọng lượng của thai,… là những chỉ số mà bác sĩ có thể thu nhận được qua hình ảnh siêu âm, từ đó đánh giá tình trạng sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

 Ngoài ra thì siêu âm thai cũng là cách để bố mẹ có thể nhìn thấy hình ảnh của bé trong bụng, giúp gắn kết tình cảm với bé trước khi chào đời.

Tổng Hợp Hình Ảnh Siêu Âm Thai Từ 4 Tuần Trở Lên

 Để giúp các mẹ bầu có thể biết chính xác các giai đoạn phát triển của thai nhi, hãy cùng theo dõi những hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên dưới đây:

 Siêu âm thai 4 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

 Lúc này, phôi thai có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng hạt vừng nhưng đã phân chia thành 2 phần, một phần trở thành nhau thai nuôi dưỡng thai nhi trong suốt thai kì, một phần sẽ phát triển thành thai.

 Siêu âm thai 5 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

 Giai đoạn này vẫn chưa có tim thai nhưng bác sĩ có thể nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm để thấy túi noãn hoàng, tròn, trống âm, có bờ mỏng.

 Siêu âm thai 6 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

 Thai nhi 6 tuần tuổi dài khoảng 1/3cm, vẫn chưa có hình dáng giống em bé và có một chiếc đuôi nhỏ còn tồn tại. Đây là giai đoạn mũi, miệng, thai bắt đầu hình thành, khi nhìn vào hình ảnh siêu âm có thể thấy đầu và đốm đen ở hốc mặt.

 Siêu âm thai 12 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

 Đây là một trong những cột mốc siêu âm quan trọng trong hành trình mang thai, các bộ phận như tay, chân, cơ quan nội tạng đã dần hình thành. Siêu âm thai ở thời điểm này sẽ giúp bác sĩ thấy được độ mờ da gáy để biết trẻ có bị các dị tật bẩm sinh, các bệnh liên quan đến nhiễm sắc thể hay không.

 Siêu âm thai 22 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

 Thai nhi lúc này có thể dài khoảng 28cm, có kích thước bằng một trái đu đủ nhỏ, trẻ cũng đã có thể cảm nhận được những tác động của môi trường bên ngoài và phản xạ lại bằng cách đạp vào bụng mẹ.

 Siêu âm thai 32 tuần tuổi

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

 Đây có thể coi là giai đoạn nước rút trước khi bước vào cuộc “vượt cạn”, trẻ phát triển với tốc độ nhanh chóng, thường xuyên hoạt động trong bụng mẹ khiến thai phụ thường xuyên mất ngủ. Các bộ phận của trẻ cũng đã phát triển đầy đủ và hoàn thiện, sẵn sàng để đến ngày chào đời.

Siêu Âm Thai Từ 4 Tuần Trở Lên Bằng Phương Pháp Nào

Hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên

Có rất nhiều phương pháp siêu âm thai hiện đại được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á

 Hiện nay có rất nhiều phương pháp siêu âm thai hiện đại được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á như:

 Siêu âm đầu dò âm đạo: Trực tiếp đưa đầu dò vào âm đạo để lấy hình ảnh của thai nhi trong tử cung thường được áp dụng trong những tháng đầu tiên do kích thước thai lúc này còn nhỏ, siêu âm ổ bụng chưa thể phát hiện ra.

 Siêu âm 2D: Siêu âm bằng sóng âm thanh cho hình ảnh đen trắng thường được bác sĩ chỉ định ở tuần thai thứ 12 để đo độ mờ da gáy được chính xác hơn.

 Siêu âm màu Doppler: Ngoài việc cho hình ảnh màu của thai nhi thì phương pháp siêu âm này còn được dùng để khảo sát mạch máu, các chuyển động bên trong của trẻ.

 Hi vọng những hình ảnh siêu âm thai từ 4 tuần trở lên được chia sẻ trên đây có thể hữu ích với các mẹ bầu.

 Nếu cần các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn thêm về những cột mốc siêu âm thai quan trọng, hãy nhấp vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin