Hình ảnh ung thư tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả hiện nay

Tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong số các bệnh nam khoa nói chung và bệnh ung thư nói riêng nhưng ung thư tinh hoàn cũng là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới vì đây là cơ quan vô cùng quan trọng với sức khỏe và sinh lý.

Bệnh bắt gặp phổ biến ở nam giới đang trong độ tuổi sinh sản và trung niên nên nam giới nên chú ý để sớm phát hiện bệnh.

Với những hình ảnh ung thư tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả hiện nay, hy vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Ung Thư Tinh Hoàn

Ung thư tinh hoàn cũng nguy hiểm như những bệnh ung thư khác, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn sớm có thể gây tử vong.

Tuy nhiên, nam giới thường là đối tượng hay chủ quan và ít để ý đến sức khỏe nam khoa, ngại đi khám nên phát hiện muộn khiến các khối u to ra và xâm lấn toàn bộ tinh hoàn.

Hiện nay vẫn chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tinh hoàn nhưng các nghiên cứu của chuyên gia đã chỉ ra một số nguyên nhân và tác nhân gây ra bệnh ung thư tinh hoàn như:

Hình ảnh ung thư tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả hiện nay

Nam giới bị tinh hoàn ẩn, tinh hoàn không nằm trong bìu mà nằm trên ổ bụng

Di truyền do trong gia đình có người bị ung thư tinh hoàn.

Bị chấn thương vùng tinh hoàn nhưng không điều trị dứt điểm.

Viêm tinh hoàn do biến chứng từ bệnh quai bị nhưng không điều trị.

Nam giới bị tinh hoàn ẩn, tinh hoàn không nằm trong bìu mà nằm trên ổ bụng.

Có tinh hoàn nhưng kích thước nhỏ hoặc tinh hoàn không có hình dạng bình thường.

Nam giới mắc hội chứng rối loạn nhiễm sắc thể giới tính.

Những nam giới da trắng có tỉ lệ mắc ung thư tinh hoàn cao hơn những nam giới da màu.

Những người lười vận động, ít chơi thể thao cũng là tác nhân thúc đẩy bệnh ung thư tinh hoàn phát triển.

Hình Ảnh Ung Thư Tinh Hoàn

Mặc dù khi bị ung thư tinh hoàn, người bệnh không có biểu hiện rõ ràng, không đau đớn nhưng khối u ung thư có thể gây tổn thương cho tinh hoàn hoặc các cơ quan xung quanh, trong một số trường hợp có thể bị vỡ mạch máu trong khối u gây sưng và đau.

Hình ảnh ung thư tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả hiện nay

Khối u ung thư trong tinh hoàn và lây lan nếu không phát hiện sớm

Khi bị ung thư tinh hoàn, một hoặc cả hai bên tinh hoàn có thể bị sưng và to lên bất thường, thay đổi hình dạng và kích thước.

Hình ảnh ung thư tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả hiện nay

Một hoặc cả hai bên tinh hoàn có thể bị sưng và to lên bất thường

Khi các khối u xuất hiện, người bệnh sẽ thấy tức nặng tinh hoàn, đau và sưng bìu, sờ tay thấy có cục cứng, tinh hoàn có thể bị teo lại bất thường.

Cách Điều Trị Ung Thư Tinh Hoàn Hiệu Qủa Hiện Nay

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, ung thư tinh hoàn nếu phát hiện sớm, tế bào ung thư chưa lây lan đến các cơ quan khác thì người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn.

Tuy nhiên, nếu phát hiện vào giai đoạn muộn, tế bào ung đã bắt đầu di căn thì phương pháp ưu tiên để chữa ung thư tinh hoàn là hóa trị.

Hình ảnh ung thư tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả hiện nay

Phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn để hạn chế tế bào ung thư di căn

Một số phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn hiệu quả hiện nay:

Điều trị nội khoa: Điều trị bằng thuốc đế ức chế sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư và tiêu diệt để ngăn chặn di căn.

Hóa trị: Đối với trường hợp ung thư tinh hoàn giai đoạn cuối thì hóa trị được coi là phương pháp điều trị trước tiên. Đây là phương pháp toàn thân nên thuốc di chuyển theo mạch máu và có tác dụng đối với cả tế bào ung thư lẫn tế bào thường trên cơ thể nên có thể gây ra tác dụng phụ.

Phẫu thuật: Phẫu thuật loại bỏ phần tinh hoàn có tế bào ung thư bằng cách rạch 1 đường ở bẹn. Nếu phẫu thuật sớm và mức độ bệnh chưa nặng sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Xạ trị: Là phương pháp sử dụng tia xạ năng lượng cao tiêu diệt tế bào ung thư để làm teo các khối u. Phương pháp này chỉ ảnh hưởng đến các tế bào ung thư ở khu vực chịu xạ trị và có hiệu quả cao với ung thư tinh hoàn liên quan đến tế bào mầm.

Đối với những tình trạng bệnh khác nhau, bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp khác nhau phù hợp với mỗi người thì những hình ảnh ung thư tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả hiện nay mong rằng sẽ giúp được cho các bạn đọc giả hiểu thêm thông tin về bệnh hơn.

Vì vậy với những dấu hiệu như trên thì các bạn nam giới không nên chủ quan mà cần đến cơ thăm khám hoặc nhấp vào khung chat bên dưới được tư vấn kịp thời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin